Triều Tiên dự định trao đổi các phái đoàn với Nga nhân dịp kỷ niệm 70 năm quan hệ

(Ngày Nay) - Triều Tiên dự kiến sẽ trao đổi các phái đoàn đàm phán với Nga nhân dịp kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Triều Tiên dự định trao đổi các phái đoàn với Nga nhân dịp kỷ niệm 70 năm quan hệ

Thông tin trên được ông Jong Chungun, một thành viên đại diện của phái đoàn quốc hội CHDCND Triều Tiên tại Liên minh Nghị viện cho biết.

“Năm nay là năm đánh dấu kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai nước, tôi nghĩ chúng tôi sẽ có kế hoạch trao đổi nhiều đoàn ngoại giao trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá ... Để thúc đẩy sự hiểu biết và trao đổi quan điểm về các vấn đề quốc tế giữa hai bên, Chúng tôi đã sẵn sàng cho kế hoạch này", ông Jong cho biết tại Hội nghị lần thứ 128 của Liên minh Nghị viện.

Triều Tiên dự định trao đổi các phái đoàn với Nga nhân dịp kỷ niệm 70 năm quan hệ ảnh 1Bộ trưởng Ngoại giao Triều TIên Ri Yong-ho

Ông Jong cũng lưu ý rằng chưa có bất kỳ mối liên hệ chính thức nào giữa 2 nước và nhấn mạnh nhu cầu trao đổi các đoàn, đặc biệt là tăng cường liên lạc với nghị viện.

Quan hệ ngoại giao giữa Triều Tiên và Liên Xô được thành lập vào tháng 10 năm 1948 ngay sau khi nước CHDCND Triều Tiên (DPRK) ra đời.

Theo Reuters

Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.
Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, UBND Thành phố và Sở Công Thương Hà Nội về việc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vụ việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 5/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng quản lý thị trường thành phố đang đồng loạt triển khai nhiều biện pháp đấu tranh, ngăn chặn.
TS. Trần Hoài, Trưởng bộ môn Di sản học, Khoa Công nghiệp Văn hoá & Di sản, Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật, Đại học Quốc gia Hà Nội. (Ảnh: NVCC)
Ứng dụng thực tế ảo: Mở rộng trải nghiệm nhưng không thay thế di sản thật
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của công nghệ thực tế ảo đang góp phần làm thay đổi cách công chúng tiếp cận di sản theo hướng sinh động, tương tác hơn; tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ này cũng đặt ra yêu cầu cân bằng giữa tính hấp dẫn và tính xác thực, giữa trải nghiệm số và giá trị nguyên bản của không gian di tích, bảo tàng.
Giá dầu tăng vọt sau khi Mỹ từ chối đề xuất của Iran
Giá dầu tăng vọt sau khi Mỹ từ chối đề xuất của Iran
(Ngày Nay) - Thị trường năng lượng ghi nhận đà tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 11/5, một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố phản hồi của Iran đối với đề xuất từ phía Mỹ là "không thể chấp nhận được". Động thái trên đã làm dấy lên những lo ngại về nguồn cung trong bối cảnh eo biển Hormuz vẫn đóng cửa trên diện rộng, khiến thị trường toàn cầu tiếp tục duy trì trạng thái thắt chặt.