Đoàn Thị Hương khẳng định vô tội trong phiên tranh tụng đầu tiên tại Malaysia

(Ngày Nay) - Phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương cùng 1 bị cáo Indonesia bị buộc tội giết Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo CHDCND Triều Tiên, đã bắt đầu tại một tòa án Malaysia.
Đoàn Thị Hương khẳng định vô tội trong phiên tranh tụng đầu tiên tại Malaysia

Theo BBC, hai nghi phạm Đoàn Thị Hương, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam, và Siti Aisyah, 25 tuổi, quốc tịch Indonesia đã khẳng định vô tội tại phiên tòa bắt đầu lúc 9h sáng nay theo giờ Kuala Lumpur.

Ông Kim Jong-nam đã qua đời vào tháng hai tại sân bay Kuala Lumpur và vụ án được công bố rộng rãi. Đoàn Thị Hương và một nghi phạm khác người Indonesia Siti Aisyah bị cáo buộc đã đầu độc anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên tại sân bay quốc tế KLIA 2 hôm 13/2 bằng việc phun chất độc thần kinh VX lên mặt nạn nhân.

Hai người phụ nữ đã bị bắt ngay lập tức bởi cảnh sát Malaysia.

Hai bị cáo đã ra tòa lần một vào ngày 1/3, lần hai vào ngày 13/4, lần ba ngày 30/5 tại tòa án Sepang, bang Selangor. Phiên tòa lần bốn diễn ra tại nhà tù Kajang ở bang Selangor vì lý do an ninh vào ngày 16/6. Phiên thứ năm diễn ra tại Tòa án tối cao Shah Alam.

Đoàn Thị Hương khẳng định vô tội trong phiên tranh tụng đầu tiên tại Malaysia ảnh 1Đoàn Thị Hương trong 1 phiên tòa xét xử hồi tháng 4

Ông Muhamad Iskandar Ahmad đứng đầu nhóm các công tố viên, trong khi luật sư Gooi Soon Seng đại diện cho Siti Aisyah. Đại diện cho Đoàn Thị Hương là các luật sư Hisyam Teh Poh Teik và Naran Singh.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cùng với các luật sư người Malaysia đại diện cho công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương đã tham gia bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của cô. Trước tòa, Đoàn Thị Hương khẳng định cô vô tội và không biết hành vi của mình sẽ dẫn đến cái chết của nạn nhân. 

Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và các cơ quan khác ngừng sử dụng tên tuổi và hình ảnh của ông trong các nỗ lực gây quỹ vận động tranh cử cho các đảng viên đã bỏ phiếu chống lại ông trong cuộc luận tội vừa qua.
Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
(Ngày Nay) - Nhóm nghiên cứu của Antutu đã công bố xếp hạng mới về hiệu xuất của những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đang có mặt trên thị trường quốc tế. Qualcomm Snapdragon 888 vẫn là vi xử lý mạnh nhất trên những chiếc flagship Android, minh chứng rõ ràng nhất là chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra 5G sử dụng vi xử lý Snapdragon 888 có thứ hạng cao hơn những chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra sử dụng vi xử lý Exynos.
Ảnh minh họa
Từ ngày mai Bắc Bộ chuyển mưa rét
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.