Doanh nghiệp lữ hành cần đảm bảo an toàn khi đưa khách đi du lịch nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 31/8, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Nguyễn Trùng Khánh đã ký văn bản số 1403/TCDL-LH gửi tới Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Liên Chi hội Lữ hành Việt Nam về hoạt động du lịch outbound (đưa khách Việt Nam ra nước ngoài).
Doanh nghiệp lữ hành cần đảm bảo an toàn khi đưa khách đi du lịch nước ngoài

Văn bản của Tổng cục Du lịch nêu rõ: Thời gian qua, việc triển khai hiệu quả các biện pháp an toàn phòng chống dịch COVID-19 và quyết định của Thủ tướng Chính phủ về mở cửa hoạt động du lịch tại Việt Nam đã giúp khôi phục hoàn toàn hoạt động du lịch nội địa và từng bước phục hồi hoạt động du lịch quốc tế. Nhiều doanh nghiệp lữ hành quốc tế đã triển khai chương trình du lịch inbound (đón khách nước ngoài vào Việt Nam) và outbound đến các thị trường trong khu vực, thế giới, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Tuy nhiên, theo thông tin của các cơ quan chức năng, để đảm bảo an toàn cho khách du lịch outbound tham gia các chương trình du lịch nước ngoài, Tổng cục Du lịch đề nghị Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Liên Chi hội Lữ hành Việt Nam thông báo đến các doanh nghiệp lữ hành cân nhắc khi đưa khách đi du lịch Indonesia (lưu ý khu vực Galang), Malaysia (khu vực Bidong) và Philippines (khu vực Palawan).

Để đảm bảo an toàn cho khách du lịch và tránh phát sinh nhưng vấn đề phức tạp về chính trị, ngoại giao, Tổng cục Du lịch đề nghị Hiệp Hội Du lịch Việt Nam, Liên Chi hội Lữ hành Việt Nam thông tin, khuyên cáo các doanh nghiệp lữ hành tạm thời không đưa khách đến 3 địa điểm trên (Galang, Bidong, Palawan).

Cũng trong ngày 31/8, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình đã ký văn bản số 01/CV-LCHLHVN gửi tới các doanh nghiệp hội viên, đề nghị doanh nghiệp thực hiện theo khuyến cáo của Tổng cục Du lịch tại công văn số 1403/TCDL-LH để đảm bảo an toàn cho du khách.

Theo thông tin từ các doanh nghiệp lữ hành, lượng khách đăng ký tour outbound tương đối đông. Tuy vậy, các hãng mới khai thác những đường tour tương đối thuận tiện với điểm đến gần như Thái Lan, Hàn Quốc, Dubai... do giá tương đối ổn, đường bay thuận tiện, thủ tục nhập cảnh không quá phức tạp. Không chỉ mua tour, lượng khách đi du lịch nước ngoài tự túc khá nhiều. Trên các diễn đàn du lịch, nhiều người đã chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị mọi thủ tục, giấy tờ…để có chuyến đi du lịch nước ngoài thuận lợi, nhanh chóng để thỏa mãn sở thích du lịch sau 2 năm COVID-19.

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh hoạ.
Đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển chíp bán dẫn phục vụ chuyển đổi số
(Ngày Nay) - Công nghiệp bán dẫn là ngành công nghiệp nền tảng và trọng yếu quốc gia trong tương lai. Việc phát triển công nghiệp bán dẫn là cơ hội để Việt Nam xây dựng ngành công nghiệp điện tử Việt Nam nhất là khi ngành này đang bước vào giai đoạn chuyển đổi sang thiết bị điện tử sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), thiết bị internet vạn vật (IoT)...
Ông Nghiêm Xuân Cường - Tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh (thứ 2 từ phải sang).
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
(Ngày Nay) - Ngày 26/2, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 195/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nghiêm Xuân Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.
UNESCO giúp Việt Nam tăng cường giáo dục nghề nghiệp cho trẻ ngoài nhà trường
UNESCO giúp Việt Nam tăng cường giáo dục nghề nghiệp cho trẻ ngoài nhà trường
(Ngày Nay) - Ngày 26/2, tại thành phố Vũng Tàu, UNESCO Việt Nam phối hợp Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Hội thảo phát động - triển khai Dự án “Thúc đẩy tiếp cận giáo dục nghề nghiệp và kỹ năng chuyển đổi cho trẻ em và thanh niên ngoài nhà trường tại Việt Nam” và tập huấn kỹ thuật đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh.
“Past Lives” thắng lớn tại giải ISA 2024 trước thềm Oscar
“Past Lives” thắng lớn tại giải ISA 2024 trước thềm Oscar
(Ngày Nay) - Ngày 25/2, Lễ trao giải điện ảnh “Tinh thần độc lập” (Independent Spirit Awards - ISA) lần thứ 39 đã diễn ra tại thành phố biển Santa Monica, bang California (Mỹ), trong đó 3 bộ phim “Past Lives”, “American Fiction” và “The Holdovers” giành nhiều giải lớn.
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
(Ngày Nay) - Sau nhiều tháng tán tỉnh trên mạng, một nhân vật tự nhận là nhà buôn rượu đã lừa đảo chiếm đoạt của Shreya Datta, 37 tuổi, ở Philadenphia (Mỹ) 450.000 USD đầu tư cho tiền điện tử. Đáng chú ý, những kiểu lừa đảo này đang nở rộ tại Mỹ.
Một lễ hội có tuổi đời ngàn năm ở Nhật Bản sẽ bị xóa sổ vì ảnh hưởng của dân số già
Một lễ hội có tuổi đời ngàn năm ở Nhật Bản sẽ bị xóa sổ vì ảnh hưởng của dân số già
(Ngày Nay) -  “Jasso, Joyasa.” Tiếng hét mạnh mẽ của những người đàn ông vang vọng khắp vùng núi. Và đêm ngày 17 vừa qua đó có thể là lần cuối cùng, cư dân ở ở thành phố Oshu, tỉnh Iwate được trải nghiệm không khí lễ hội đó. Lễ hội Kuroishiji Somin có lịch sử hơn 1000 năm sẽ chính thức khép lại. 
Chao đèn Peony Floral Cone 28" của nghệ nhân Poncho, hiện thuộc bộ sưu tập đèn kính màu của một nhà sưu tập Việt Nam,
Tìm hiểu quy trình cho ra đời những chao đèn kính màu cùng nghệ nhân John Poncho
(Ngày Nay) - Quy trình tạo ra một chiếc đèn kính màu là sự kết hợp giữa nghệ thuật và kỹ thuật, bao gồm nhiều bước phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ từ việc chọn nguyên liệu, đến gia công và hoàn thiện sản phẩm. Hãy cùng Ngày Nay "đột nhập" vào xưởng thủ công của nghệ nhân John Poncho và ngắm nhìn cách ông hiện thực hóa những ý tưởng, biến chúng từ những mảnh kính trở thành những chao đèn tuyệt đẹp. 
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Sudawan Wangsupakijkosol mới đây cho biết các địa điểm du lịch nổi tiếng ở các tỉnh cấp hai của nước này sẽ được đề xuất làm bối cảnh trong trò chơi di động đình đám Ragnarok Origin của nhà phát triển game của Hàn Quốc Gravity.