Doanh nghiệp lữ hành cần đảm bảo an toàn khi đưa khách đi du lịch nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 31/8, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Nguyễn Trùng Khánh đã ký văn bản số 1403/TCDL-LH gửi tới Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Liên Chi hội Lữ hành Việt Nam về hoạt động du lịch outbound (đưa khách Việt Nam ra nước ngoài).
Doanh nghiệp lữ hành cần đảm bảo an toàn khi đưa khách đi du lịch nước ngoài

Văn bản của Tổng cục Du lịch nêu rõ: Thời gian qua, việc triển khai hiệu quả các biện pháp an toàn phòng chống dịch COVID-19 và quyết định của Thủ tướng Chính phủ về mở cửa hoạt động du lịch tại Việt Nam đã giúp khôi phục hoàn toàn hoạt động du lịch nội địa và từng bước phục hồi hoạt động du lịch quốc tế. Nhiều doanh nghiệp lữ hành quốc tế đã triển khai chương trình du lịch inbound (đón khách nước ngoài vào Việt Nam) và outbound đến các thị trường trong khu vực, thế giới, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Tuy nhiên, theo thông tin của các cơ quan chức năng, để đảm bảo an toàn cho khách du lịch outbound tham gia các chương trình du lịch nước ngoài, Tổng cục Du lịch đề nghị Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Liên Chi hội Lữ hành Việt Nam thông báo đến các doanh nghiệp lữ hành cân nhắc khi đưa khách đi du lịch Indonesia (lưu ý khu vực Galang), Malaysia (khu vực Bidong) và Philippines (khu vực Palawan).

Để đảm bảo an toàn cho khách du lịch và tránh phát sinh nhưng vấn đề phức tạp về chính trị, ngoại giao, Tổng cục Du lịch đề nghị Hiệp Hội Du lịch Việt Nam, Liên Chi hội Lữ hành Việt Nam thông tin, khuyên cáo các doanh nghiệp lữ hành tạm thời không đưa khách đến 3 địa điểm trên (Galang, Bidong, Palawan).

Cũng trong ngày 31/8, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình đã ký văn bản số 01/CV-LCHLHVN gửi tới các doanh nghiệp hội viên, đề nghị doanh nghiệp thực hiện theo khuyến cáo của Tổng cục Du lịch tại công văn số 1403/TCDL-LH để đảm bảo an toàn cho du khách.

Theo thông tin từ các doanh nghiệp lữ hành, lượng khách đăng ký tour outbound tương đối đông. Tuy vậy, các hãng mới khai thác những đường tour tương đối thuận tiện với điểm đến gần như Thái Lan, Hàn Quốc, Dubai... do giá tương đối ổn, đường bay thuận tiện, thủ tục nhập cảnh không quá phức tạp. Không chỉ mua tour, lượng khách đi du lịch nước ngoài tự túc khá nhiều. Trên các diễn đàn du lịch, nhiều người đã chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị mọi thủ tục, giấy tờ…để có chuyến đi du lịch nước ngoài thuận lợi, nhanh chóng để thỏa mãn sở thích du lịch sau 2 năm COVID-19.

TIN LIÊN QUAN
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.