Doanh nghiệp Việt “thắng đậm” tại giải thưởng Kinh doanh quốc tế 2016

(Ngày Nay) -Viettel tham gia IBA Stevie Awards 2016 với 4 hạng mục cho các thương hiê%3ḅu Metfone, Bitel và Lumitel và đã vượt qua các ứng viên khác từ Anh, Hàn Quốc hay Mỹ giành tổng cộng 4 giải thưởng.

Metfone nhận Giải Vàng hạng mục “Chiến dịch marketing của năm” với chương trình Color Race 2015
Metfone nhận Giải Vàng hạng mục “Chiến dịch marketing của năm” với chương trình Color Race 2015

Theo công bố từ website chính thức của Giải thường Kinh doanh Quốc tế 2016 (International Business Awards – IBA Stevie Awards), Metfone, Bitel và Lumitel (thương hiệu của Viettel tại Campuchia, Peru và Burundi) vinh dự đạt giải tại 4 hạng mục, lập kỷ lục nhiều danh hiệu nhất của Viettel trong khuôn khổ một giải thưởng quốc tế.

Trong đó, Metfone nhận Giải Vàng hạng mục “Chiến dịch marketing của năm” với chương trình Color Race 2015 và Giải Bạc hạng mục “Dịch vụ mới tốt nhất của năm” với sản phẩm Ví điện tử eMoney. Đây là sự kiện có giá trị lớn đối với Metfone cũng như Viettel Global. Lần đầu tiên một công ty thị trường của Viettel mạnh dạn ứng tuyển cho nội dung về chương trình marketing và sản phẩm CNTT và đã đạt được thành công.

Với một thị trường đã bước vào giai đoạn kinh doanh ổn định như Metfone, giải thưởng này rất có ý nghĩa để doanh nghiệp tạo dựng hình ảnh dẫn đầu về sáng tạo trong kinh doanh và dịch vụ sản phẩm mới, đem lại giá trị thực cho người dân Campuchia. Metfone cũng đã chờ đợi 5 năm liên tiếp (kể từ 2011) để nhận được giải thưởng quốc tế thứ 3. Trước đó, doanh nghiệp này cũng được công nhận là Nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất tại các thị trường mới nổi do Frost&Sullivan trao năm 2010 và WCA (Giải thưởng Truyền thông Quốc tế) trao năm 2011.

Doanh nghiệp Việt “thắng đậm” tại giải thưởng Kinh doanh quốc tế 2016 ảnh 1Đại diện các công ty thị trường nhận giải thưởng

Còn đối với Bitel, việc giành giải thưởng quốc tế đầu tiên sau 4 năm có mặt và 2 năm kinh doanh tại Peru là một điều khích lệ vô cùng lớn sau nhiều nỗ lực khẳng định mình tại thị trường khó tính này. Chương trình Internet trường học đã giúp Bitel giành Giải Bạc ở hạng mục “Chương trình xã hội của năm tại khu vực châu Mỹ”. Giải thưởng là lời khẳng định mạnh mẽ giá trị của Internet trường học và lợi ích xã hội mà Bitel đem lại.

“Tân binh” Lumitel - thương hiệu viễn thông dẫn đầu tại Burundi, cũng được công nhận là “Doanh nghiệp khởi nghiệp thành công nhất của năm”, mang về giải thưởng quốc tế đầu tiên cho Viettel Burundi. Lumitel đã có những cách làm khác biệt: Xây dựng mạng lưới hạ tầng nhanh, chất lượng trong thời gian ngắn; ứng dụng CNTT toàn diện vào việc quản lý bán hàng, đăng ký thông tin thuê bao sử dụng smartphone; chủ động xây dựng kênh phân phối tới những vùng xa xôi nhất; hay kiên trì bám trụ thị trường ngay cả trong thời điểm khó khăn nhất.

Nhờ đó, Lumitel nhanh chóng thành công tuy mới khai trương năm 2015. Chỉ sau 4 tháng kinh doanh, Lumitel đã cán mốc 1 triệu khách hàng, chiếm 13% dân số, lập kỷ lục về tốc độ tăng trưởng thuê bao. Về doanh thu, quý II/2016 đạt gần 31 tỷ Burundi franc, tăng 19% so với quý l/2016.

Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế (International Business Awards – Stevie Awards) là một trong những giải thưởng hàng đầu thế giới nhằm tôn vinh thành tựu và những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, cá nhân trên toàn cầu đối với lợi ích của cộng đồng, trong đó có lĩnh vực CNTT và viễn thông.

Đây là giải thưởng danh giá được tổ chức hàng năm. Những năm trước, các thương hiệu Movitel, Telemor và Natcom của Viettel tại thị trường Mozambique, Đông Timor và Haiti cũng tự hào vượt qua nhiều doanh nghiệp khác trên thế giới để chiến thắng tại nhiều hạng mục của giải thưởng này.

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.