Robot giải bài toán thiếu lao động tại Đức
Robot giải bài toán thiếu lao động tại Đức
(Ngày Nay) - Nước Đức đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng, đặc biệt rất ít người chấp nhận làm các công việc chân tay nguy hiểm nhưng đòi hỏi trình độ cao. Trong bối cảnh đó, robot được coi là giải pháp tối ưu khi mà nhóm người lao động thuộc thế hệ Baby Boomer (những người sinh trong khoảng thời gian 1946 - 1964) bắt đầu về hưu, để lại khoảng trống trên thị trường việc làm Đức.
Mở eFAST ngay, tiền triệu về tay
Mở eFAST ngay, tiền triệu về tay
(Ngày Nay) -  Từ ngày 15/10/2022 đến hết ngày 31/1/2023, VietinBank triển khai Chương trình ưu đãi tặng 1 triệu đồng vào tài khoản doanh nghiệp vừa và nhỏ phát sinh giao dịch lần đầu trên VietinBank eFAST. Tổng ngân sách Chương trình lên đến 3 tỷ đồng
PVcomBank nỗ lực không ngừng để hỗ trợ doanh nghiệp tối đa
PVcomBank nỗ lực không ngừng để hỗ trợ doanh nghiệp tối đa
(Ngày Nay) -Với mong muốn mang tới cho các doanh nghiệp điều kiện thuận lợi nhất trong việc tiếp cận vốn kinh doanh, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đang tiếp tục triển khai một loạt các gói cho vay với cơ chế linh hoạt, đáp ứng tối đa từng nhu cầu đặc thù của doanh nghiệp ở nhiều quy mô khác nhau.
Doanh nghiệp vay mua ô tô: Ưu đãi chỉ từ 7,49%/năm
Doanh nghiệp vay mua ô tô: Ưu đãi chỉ từ 7,49%/năm
(Ngày Nay) -Bên cạnh việc cho vay vốn mua ô tô phục vụ mục đích đi lại nội bộ, nhiều ngân hàng còn mở rộng tối đa đối tượng cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp mua cả phương tiện phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh.
Moody’s và S&P đồng loạt nâng hạng tín nhiệm của Techcombank
Moody’s và S&P đồng loạt nâng hạng tín nhiệm của Techcombank
(Ngày Nay) -Ngân hàng thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam (Techcombank), một trong những ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân (“JSBs”) lớn nhất Việt Nam, đã được tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s Investors Service (“Moody’s”), nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức "B1" với triển vọng “ổn định”, ngang bằng mức xếp hạng quốc gia của Việt Nam.

VPBank tăng trưởng ấn tượng, lợi nhuận 2017 đạt 8.126 tỷ đồng
VPBank tăng trưởng ấn tượng, lợi nhuận 2017 đạt 8.126 tỷ đồng
(Ngày Nay) -Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa công bố báo cáo tài chính năm 2017 với kết quả nổi bật ở tất cả các chỉ số quan trọng, cho thấy hiệu quả và sự tăng trưởng bền vững của chiến lược tập trung vào phân khúc bán lẻ của Ngân hàng.
VPBank giảm lãi suất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
VPBank giảm lãi suất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
(Ngày Nay) -Từ 11/1, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) giảm lãi suất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) hoạt động tốt trong các lĩnh vực được Chính phủ ưu tiên, góp phần thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp SME nói riêng và tăng trưởng của nền kinh tế nói chung trong năm 2018.
 
Tỷ lệ hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng của Hà Nội đạt 100% (Ảnh minh họa)
Hà Nội dẫn đầu cả nước về tỷ lệ hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng
(Ngày Nay) - Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, năm 2017, với khối lượng công việc chung của Sở KH&ĐT tăng gần 15% so với năm 2016, mức độ phức tạp hơn, thời gian giải quyết ngắn, trong bối cảnh biên chế tiếp tục giảm, Sở KH&ĐT đã triển khai đồng bộ các giải pháp và đạt được kết quả khá toàn diện.
Anh Lê Trọng Hà - Giám đốc Công ty cổ phần Nông nghiệp An Đồng Farm tại nông trại của mình
Muốn ăn nông sản sạch thì phải 'lăn' vào nông trại
(Ngày Nay) - Cuối tuần nào cũng thế, vừa kết thúc một tuần bận rộn với công việc kinh doanh ở Hà Nội, Lê Trọng Hà – Giám đốc Công ty cổ phần Nông nghiệp An Đồng Farm lại phóng xe gần 100 cây số về nông trại chăn nuôi của mình ở Thái Bình để làm… nông dân.
VPBank là 1 trong 4 ngân hàng có giá trị thương hiệu cao nhất Việt Nam
VPBank là 1 trong 4 ngân hàng có giá trị thương hiệu cao nhất Việt Nam
(Ngày Nay) -Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa được Brand Finance, công ty tư vấn định giá thương hiệu hàng đầu thế giới, xếp hạng là một trong bốn ngân hàng có giá trị thương hiệu cao nhất và là một trong 22 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2017. 
 
Ảnh minh họa
TP HCM lập khu công nghiệp dành cho doanh nghiệp start-up
(Ngày Nay) - Lãnh đạo TPHCM cam kết xây dựng một khu công nghiệp dành cho các doanh nghiệp mới thành lập, đặc biệt là doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo (start-up) với thủ tục thuận lợi không thua kém Singapore.
"Bác sĩ" Nguyễn Phương Bắc trong chương trình "Cà phê Khởi nghiệp", hỗ trợ thành lập hội công nghệ thông tin ở Bắc Ninh.
Gặp 'bác sĩ' chẩn bệnh doanh nghiệp
(Ngày Nay) - Nói thật, làm thật là phương châm của mô hình “Bác sĩ doanh nghiệp”, chuyên tiếp nhận, gỡ khó, hỗ trợ doanh nghiệp miễn phí ở Bắc Ninh.