Doanh số của Hyundai, Kia tại thị trường Việt Nam, Indonesia tăng cao kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
Tập đoàn Hyundai Motor và công ty con Kia đã ghi nhận mức tăng trưởng doanh số bán hàng theo năm mạnh mẽ tại Việt Nam và Indonesia trong nửa đầu năm 2022, mang lại hiệu quả mạnh mẽ tại các thị trường thường do các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản chiếm lĩnh.
Doanh số của Hyundai, Kia tại thị trường Việt Nam, Indonesia tăng cao kỷ lục

Hãng tin Yonhap dẫn báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, doanh số bán hàng kết hợp của Hyundai Thành Công Manufacturing Việt Nam và THACO Kia - liên doanh của các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc tại Việt Nam - đạt 71.882 chiếc trong giai đoạn từ tháng 1-6/2022, tăng 29,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng doanh số này lớn hơn 1,7 lần so với con số 43.085 chiếc của Tập đoàn ô tô Toyota của Nhật Bản tại Việt Nam. Tổng thị phần của Hyundai và Kia tại thị trường Việt Nam đang tăng trưởng được ghi nhận ở mức 38,3%, vượt qua Toyota với 23,2%.

Tương tự, theo Hiệp hội Công nghiệp ô tô Indonesia, tổng doanh số bán hàng của các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc tại Indonesia, nơi hơn 90% ô tô bán ra là của các thương hiệu Nhật Bản, cũng tăng vọt lên 12.013 chiếc. Tổng thị phần của Hyundai và Kia tại Indonesia cũng tăng lên 2,6%, tăng 1,8 điểm phần trăm so với 1 năm trước.

Hyundai đã hoàn thành việc xây dựng nhà máy với sản lượng 150.000 chiếc/năm tại khu liên hợp công nghiệp Deltamas gần Cikarang, cách Jakarta 40 km về phía Đông, vào tháng 12 năm ngoái. Nhà máy Indonesia hiện đang sản xuất mẫu SUV cỡ nhỏ Creta, một mẫu xe chiến lược dành cho khu vực và mẫu IONIQ 5 chạy hoàn toàn bằng điện.

Ảnh minh họa.
Điểm chuẩn vào các học viện, đại học tăng hay giảm?
(Ngày Nay) -  Đại diện một số trường đại học, học viện cho biết, dự báo điểm chuẩn vào trường năm 2022 theo kết quả xét tuyển tốt nghiệp THPT giữ ổn định như năm ngoái và có biến động ở những ngành "hot".
Ảnh minh họa.
Phát hiện mới về nguồn gốc của nước trên Trái Đất
(Ngày Nay) - Nước có thể được đưa tới Trái Đất nhờ các tiểu hành tinh từ rìa Hệ Mặt Trời. Đây là nhận định của các nhà khoa học sau khi phân tích các mẫu vật hiếm có được thu thập trong sứ mệnh không gian của Nhật Bản kéo dài suốt 6 năm.
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
(Ngày Nay) - 10 năm trước, Forbes Việt Nam lần đầu tiên thực hiện Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Trải qua một thập kỷ, đã có tổng cộng 138 doanh nghiệp được xét chọn và vinh danh trong danh sách uy tín này và chỉ có chưa đến 10 doanh nghiệp góp mặt đầy đủ trong cả 10 lần xếp hạng, trong đó có Vinamilk. Vinamilk cũng là doanh nghiệp về thực phẩm và đồ uống duy nhất trong các gương mặt tiêu biểu này.
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
(Ngày Nay) - Xét đến tất cả các khoản phải chi cho ô tô, từ chi phí mua xe, đăng ký, sử dụng hằng ngày, đến bảo trì bảo dưỡng, xe ô tô điện luôn có chi phí tốt hơn hẳn so với ô tô xăng truyền thống. Sức tiêu thụ của VinFast VF e34 - mẫu “ô tô điện quốc dân” lọt top bán chạy nhất thị trường tháng 6/2022 - cho thấy, bên cạnh chất lượng và tính năng thông minh vượt trội, hiệu quả về kinh tế chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp ô tô điện bắt đầu chinh phục thị trường.