'Tenet' ra mắt tại Trung Quốc vào đầu tháng 9

(Ngày Nay) - Khán giả Trung Quốc sẽ có cơ hội được ra rạp xem bom tấn "Tenet" vào ngày 4/9, trước đó hai bộ phim khác của đạo diễn Christopher Nolan là "Inception" và “Interstellar” cũng sẽ được chiếu lại tại nước này.
'Tenet' ra mắt tại Trung Quốc vào đầu tháng 9

“Tenet”, với sự tham gia của John David Washington và Robert Pattinson, dự kiến sẽ là bom tấn Hollywood đầu tiên mở màn tại thị trường Trung Quốc kể từ sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Bộ phim sẽ không có lịch phát hành trên toàn cầu mà sẽ được chia nhỏ thành các đợt tại một số khu vực khác nhau.

Do các cụm rạp tại Mỹ chưa được phép hoạt động, nhà phát hành Warner Bros. đã phải đưa bộ phim ra thị trường quốc tế từ ngày 26/8. "Tenet" sẽ chỉ được trình chiếu ở một số thành phố của Mỹ vào dịp cuối tuần của Ngày Lao động 3/9.

Ở nước ngoài, “Tenet” sẽ công chiếu tại hơn 70 quốc gia, bao gồm Australia, Nhật Bản, Vương quốc Anh, Pháp, Việt Nam,...Dù đã được các nhà chức trách Trung Quốc cấp phép, nhưng hiện chưa rõ thời lượng của "Tenet" có được giữ nguyên hai phải lược bỏ để đảm bảo thời gian theo quy định.

Hiện chính phủ Trung Quốc chỉ cho phép các rạp chiếu phim có thời lượng không quá 2 giờ nhằm đảm bảo an toàn cho khán giả. Tuy nhiên, vẫn có một số ngoại lệ khi các tác phẩm như "Harry Potter và Hòn đá phù thủy" và "Chiến lang 2" - vốn có thời lượng trên 120 phút, được chiếu lại tại các rạp.

Hiện thời lượng chuẩn của "Tenet" lên tới 2 giờ 30 phút, tuy vậy tác phẩm này vẫn có tổng thời gian ít hơn nhiều các bộ phim khác của Chritstopher Nolan như "Interstellar" hay "The Dark Knight Rises".

Một đối thủ cạnh tranh khác của "Tenet" tại thị trường Trung Quốc là bộ phim hành động lấy đề tài chiến tranh là "The Eight Hundred" cũng đang được các nhà chức trách xem xét về thời lượng chiếu, vốn lên tới 165 phút.

Trước đó vào năm 2019, bộ phim của đạo diễn Quản Hổ đã bị rút khỏi buổi chiếu mở màn của Liên hoan phim Thượng Hải vào ngày 15/6 vì "lý do kỹ thuật".

"The Eight Hundred" diễn ra vào năm 1937, kể về một nhóm 800 binh sĩ Trung Quốc chiến đấu để bảo vệ một nhà kho ở Thượng Hải trước vòng vây của quân đội Nhật Bản.

Theo Variety
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.