Đôi nam nữ dùng dao cướp tiệm quần áo ra đầu thú

(Ngày Nay) - Theo lời khai của Kiên và Phương, do sống chung với nhau và hết tiền tiêu, cả hai đối tượng đã nảy ra ý định trộm cắp tại các cửa hàng quần áo trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột.
Hai đối tượng Phương và Kiên tại cơ quan công an. Ảnh: PLO
Hai đối tượng Phương và Kiên tại cơ quan công an. Ảnh: PLO

Liên quan đến vụ án đôi nam nữ táo tợn vào shop quần áo dùng dao đâm nhân viên cướp tài sản xảy xảy ra vào tối 3/8 tại shop quần áo Valinetino ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, ngày  5/8, Phạm Minh Kiên (17 tuổi, trú tại TP Buôn Ma Thuột) và Ngô Thị Huyền Phương (22 tuổi, trú tại TP Hà Nội) đã đến công an đầu thú.

Sau khi ra đầu thú, Phương khai nhận mình là sinh viên của một trường đại học ở TP Hà Nội, còn Kiên từ Đắk Lắk ra Hà Nội làm nhân viên ở một nhà hàng.

Đầu năm 2018, cả hai quen rồi yêu nhau. Phát hiện mối quan hệ này, hai bên gia đình đã ngăn cản nhưng Kiên và Phương vẫn thường xuyên gặp và liên lạc với nhau.

Cuối tháng 7/2018, Kiên về lại nhà ở Đắk Lắk, rủ Phương đi cùng. Tuy nhiên, sợ gia đình phát hiện, cả hai đã thuê một phòng trọ ở TP Buôn Ma Thuột để nghỉ.

Hết tiền để chi tiêu, cả hai đã bàn với nhau đi đến các shop quần áo trên địa bàn trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 16h chiều 3/8, Kiên đến cửa hàng bán quần áo trên đường Ngô Quyền, Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, để hỏi mua đồ.

Tuy nhiên, nam thanh niên này ra về và nói khoảng 30 phút sau quay lại. Đến 18h cùng ngày, Kiên cùng Phương quay lại hỏi mua đồ, lúc này tại cửa hàng chỉ có nữ nhân viên Trang.

Trao đổi với báo Zing.vn, chị Trang cho biết đôi nam nữ vào shop và liên tục hỏi giá các sản phẩm. Đến khoảng 19h, khi chị đang tư vấn cho cô gái thì Kiên ôm mình từ phía sau rồi dùng dao đâm nhiều nhát vào người.

Đôi nam nữ dùng dao cướp tiệm quần áo ra đầu thú ảnh 1

Nạn nhân Trang hiện đang được điều trị trong bệnh viện. Ảnh: Zing.vn

“Khi bị đâm, tôi tìm cách tránh nhưng vẫn trúng ngực và rách ở tay. Tôi vùng chạy thoát ra ngoài và hô cướp thì đôi nam nữ trên bỏ chạy”, nạn nhân kể lại.

Chưa cướp được gì nhưng sợ bị lộ nên cả hai đối tượng đã bỏ chạy, rồi cùng nhau bỏ trốn xuống TP Nha Trang cho đến khi được người nhà và công an vận động ra đầu thú.

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.