Đời thường ít biết của ‘công chúa hàng không’ Vietjet

(Ngày Nay) -Trên thương trường, chị là người đang làm thay đổi thị trường hàng không, trong Top 100 phụ nữ quyền lực nhất hành tinh, tỷ phú đô la tự thân đầu tiên của Châu Á. Đời thường, chị là ‘công chúa hàng không’ trong mắt nhân viên, là ‘cô tiên’ có vòng tay ấm áp, giọng hát ngọt ngào, ru ngủ những đứa trẻ mồ côi, tàn tật và là bà mẹ ‘bỉm sửa’ thực sự của một gia đình luôn đầy ắp những yêu thương. Chị là CEO của hãng hàng không Vietjet- Nguyễn Thị Phương Thảo.

 

Đời thường ít biết của ‘công chúa hàng không’ Vietjet
Đời thường ít biết của ‘công chúa hàng không’ Vietjet ảnh 1 Đời thường dịu dàng của nữ CEO VJ -  Top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Nhỏ nhắn, mảnh mai, tràn đầy năng lượng, có khả năng truyền cảm hứng cho mọi người, CEO Vietjet là nữ doanh nhân khá kín tiếng trước khi trở thành “bóng hồng” hiếm hoi điều hành một hãng hàng không – lĩnh vực vốn dường như chỉ dành cho nam giới.

Bằng những hợp đồng lịch sử với Boieng và Airbus, nữ doanh nhân trong Top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới được nhìn nhận đã làm thay đổi thị trường hàng không, biến dịch vụ xa xỉ này trở nên phổ cập, mọi người đều có thể bay.

Đời thường ít biết của ‘công chúa hàng không’ Vietjet ảnh 2CEO VJ trong lễ ký hợp đồng với Boieng

Đời thường, nữ CEO Vietjet là một phụ nữ cá tính, sáng tạo với tầm nhìn “vượt trội” so với những doanh nhân cùng thời, tư duy toàn cầu song rất nữ tính và nhân hậu.

Hình ảnh CEO Vietjet chơi đùa cùng em bé con hành khách là một công nhân lần đầu đi máy bay nhờ chính sách giá vé tiết kiệm của Vietjet từng gây chấn động cộng đồng mạng.

Đời thường ít biết của ‘công chúa hàng không’ Vietjet ảnh 3CEO VJ vui đùa với em bé con hành khách trên sân bay TSN

Người phụ nữ này rất yêu trẻ nhỏ, các hoạt động từ thiện của chị thường dành cho các cơ sở đang nuôi dưỡng trẻ mồ côi, tàn tật. Khi đến với các em, chị không chỉ dành cho bọn trẻ những món quà vật chất cần thiết mà còn dành cho chúng sự yêu thương, những món quà tinh thần vô giá. Hình ảnh CEO Vietjet “quậy” tưng bừng trên sân khấu để đem lại nụ cười cho trẻ nhỏ hay bị chúng vò đầu, bứt tai, xô vào ôm ấp, vây xung quanh như trảy hội là hình ảnh thường thấy mỗi khi chị đi làm công tác từ thiện xã hội.

Đời thường ít biết của ‘công chúa hàng không’ Vietjet ảnh 4CEO VJ trong vòng tay các em nhỏ tại làng trẻ SOS Nha Trang

Chị sẵn sàng đi bộ hàng km trong giá rét để tới trao quà ủng hộ người nghèo.

Đời thường ít biết của ‘công chúa hàng không’ Vietjet ảnh 5Chị đi bộ hàng km trong giá lạnh đến thăm, trao quà cho người nghèo ở HB

Là CEO nữ, chị lãnh đạo công ty “bằng yêu thương” và luôn chia sẻ, động viên, thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết để Vietjet ngày một sải rộng cánh bay, vươn tới ước mơ phục vụ 50% dân số trên toàn thế giới.

Đời thường ít biết của ‘công chúa hàng không’ Vietjet ảnh 6CEO Vietjet ước mơ đem cơ hội bay đến với nhiều người dân trên toàn thế giới (trong ảnh là chuyến thăm người nghèo Bodh Gaya- Ấn Độ)

Thân thiện, xinh đẹp và nữ tính, CEO Vietjet được các nhân viên gọi là “Princess- công chúa”, sự nữ tính và trẻ trung của chị đã thổi một luồng gió mới vào ngành hàng không, phá cách từ trang phục tiếp viên tới các hoạt động giải trí trên tàu bay, điển hình là sự kiện đưa Bikini lên tàu bay.

Cách làm hình ảnh nóng bỏng của CEO Vietjet đã đem lại cho hãng này sự nổi tiếng đặc biệt trên toàn thế giới, các kênh truyền thông hàng đầu thế giới gọi Vietjet là hãng hàng không Bikini- như một minh chứng sinh động về một hình ảnh mới về Việt Nam hôm nay.

Đời thường ít biết của ‘công chúa hàng không’ Vietjet ảnh 7Nụ cười thân thiện của CEO Vietjet trong chuyến bay cùng hành khách

Người phụ nữ gốc Hà Thành trong gia đình là một bà mẹ “bỉm sửa” thực sự, được mẹ chồng thương quý như con gái, có tài nội trợ ít ai sánh kịp. Mặc dù công việc bận rộn song chị vẫn tự tay chăm sóc các con, đưa con tới trường và hiếm khi vắng mặt tại các hoạt động tập thể cùng con tại trường học. “Bọn trẻ lớn nhanh lắm, mình không muốn bỏ lỡ những giây phút cùng con lớn lên”, chị chia sẻ.

Đời thường ít biết của ‘công chúa hàng không’ Vietjet ảnh 8CEO VJ là người phụ nữ có tấm lòng nhân hậu, chị thường xuyên đi làm từ thiện và tổ chức các hoạt động từ thiện trong DN mình điều hành.

Bí quyết để vừa làm nữ tỷ phú đô la vừa là bà mẹ bỉm sữa suất sắc của nữ CEO Vietjet đơn giản đến bất ngờ: “tập trung vào việc làm thế nào để có kết quả tốt nhất và thế nào thì cũng phải lạc quan làm đầu”.

 “Nàng công chúa của hàng không Vietjet” đang lạc quan tiến tới giấc mơ “tạo lập một tương lai trên không, thương mại điện tử và hàng không giá rẻ cùng nhau bùng nổ, hướng tới tương lai, Vietjet sẽ thành một Emirates Châu Á, mở đường bay phục vụ tới 50% dân số toàn thế giới”.

Đời thường ít biết của ‘công chúa hàng không’ Vietjet ảnh 9CEO VJ thăm trẻ mồ côi, tàn tật tại TT Thị Nghè - TP HCM

…Vẫn sẽ có những “câu chuyện cổ tích” được viết lên ở thời hiện đại, khi cuộc sống có những “nàng công chúa tài ba”- người sánh vai với những người đàn ông quyền lực nhất thế giới, bên bàn đàm phán với các ông trùm hàng không mà vẫn an nhiên, dịu dàng trong tà áo mang màu cờ tổ quốc và một “tinh thần thép”: thế giới làm được, thì người Việt chúng tôi cũng làm được, mà còn làm tốt!.

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.
MIK Group ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia – nơi bản sắc văn hóa được kể bằng ngôn ngữ kiến trúc đương đại và nguyên lý Canopy
MIK Group ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia – nơi bản sắc văn hóa được kể bằng ngôn ngữ kiến trúc đương đại và nguyên lý Canopy
(Ngày Nay) -Ngày 10/7, MIK Group chính thức ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia tại sự kiện mang tên “In Motion with MIK”. Lấy cảm hứng từ câu chuyện văn hóa, MIK Group đã khéo léo thể hiện tư duy phát triển đô thị tích hợp cân bằng dựa trên các trụ cột giá trị xuyên suốt.
Ảnh: Valentina Cucchiarra / Coral Reef Alliance
UNESCO xây dựng bộ hướng dẫn toàn cầu đánh giá mức độ dễ bị tổn thương của các khu bảo tồn biển trước biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - Trong bản cập nhật công bố ngày 8/7, UNESCO cho biết Ban Cố vấn Quốc tế của dự án "Hướng tới các giải pháp khí hậu nhằm bảo vệ các khu bảo tồn biển" đã họp từ ngày 9/4 để thúc đẩy việc xây dựng bộ hướng dẫn toàn cầu về đánh giá mức độ dễ bị tổn thương trước biến đổi khí hậu.
Mông Cổ ra mắt công viên địa chất quốc gia đầu tiên, tiến gần hơn tới danh hiệu Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO
Mông Cổ ra mắt công viên địa chất quốc gia đầu tiên, tiến gần hơn tới danh hiệu Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO
(Ngày Nay) -  Ngày 1/7, hơn 200 đại diện từ các cơ quan chính phủ, cộng đồng địa phương, giới học thuật, các tổ chức quốc tế và khu vực tư nhân đã tham dự lễ ra mắt Công viên địa chất Khanbogd – Shar Tsav , công viên địa chất quốc gia đầu tiên của Mông Cổ. Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực bảo tồn di sản địa chất của quốc gia này và mở đường cho mục tiêu trở thành Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO trong tương lai.
Mickalene Thomas tại Galerie Nathalie Obadia năm 2025. Bên phải là tác phẩm Nus Exotiques #10 (2025), trong đó sử dụng một chi tiết từ bức ảnh của nhiếp ảnh gia Barbara Karant. Ảnh: Luc Castel/Getty Images.
Nhiếp ảnh gia Barbara Karant kiện Mickalene Thomas vi phạm bản quyền hình ảnh
(Ngày Nay) - Nữ nghệ sĩ đương đại Mickalene Thomas, nổi tiếng với các tác phẩm hội họa và sắp đặt xoay quanh hình ảnh phụ nữ da màu, đang đối mặt với vụ kiện vi phạm bản quyền do nhiếp ảnh gia Barbara Karant khởi xướng. Nguyên đơn cáo buộc Thomas đã sử dụng nhiều bức ảnh của bà trong các tác phẩm trưng bày tại nhiều bảo tàng và phòng tranh danh tiếng mà không xin phép cũng như không ghi nhận tác quyền.