Đội Việt Nam giành giải Nhì cuộc thi về du lịch Đông Nam Á

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chọn điểm đến Hà Nội, đội Hoa Sen Dragons của Trường đại học Hoa Sen (TP Hồ Chí Minh) đại diện cho Việt Nam vừa giành 2 giải Nhì trong cuộc thi MICE Destination Marketing Contest 2021.
Một trong những thiết phòng triển lãm của đội Hoa Sen Dragons khi tham gia cuộc thi.
Một trong những thiết phòng triển lãm của đội Hoa Sen Dragons khi tham gia cuộc thi.

Cuộc thi MICE Destination Marketing Contest 2021 do Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (Trung Quốc) tổ chức. Đây là cuộc thi được tổ chức hằng năm, dành cho sinh viên ngành du lịch các nước Đông Nam Á.

Sau 1 năm tạm ngưng vì dịch COVID-19, năm nay, Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (Trung Quốc) quyết định tổ chức cuộc thi qua hình thức OMO (online kết hợp offline).

Cuộc thi đã thu hút 17 trường có đào tạo du lịch MICE đến từ Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia, Singapore, Thailand và Việt Nam tham dự. Đại học Hoa Sen là đại học duy nhất đại diện cho Việt Nam tham dự với tên đội là Hoa Sen Dragons team, gồm 1 giảng viên và 4 sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Cuộc thi năm nay có 3 nội dung tranh tài mà các trường tham gia phải thể hiện bao gồm: thi bài kế hoạch marketing (10 trang), thi thiết kế phòng triển lãm OMO (5 phòng) và thi thuyết minh hướng dẫn cho 5 phòng triển lãm.

Theo đó, đoàn đại diện Việt Nam - đội Hoa Sen Dragons đã chọn điểm đến Hà Nội và lấy tiêu đề Ascending Dragon – Intriguing Nuances để tham dự. Đội đã thiết kế 5 phòng triển lãm với 5 sắc thái mô tả đầy đủ điểm đến Hà Nội về vị trí thuận lợi, chiều sâu văn hóa, lịch sử; đời sống nhiều sắc màu; các kinh nghiệm cũng như đội ngũ chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại cho MICE.

Với sự thể hiện xuất sắc trong thiết kế 5 phòng và thuyết minh, đội Hoa Sen Dragons đã giành được 2 giải Nhì cho 2 trong số 3 nội dung tranh tài, gồm giải Nhì Best Exhibitions & Visual Design và giải Nhì Best Tour Guide. Đây cũng là các giải thưởng cao nhất của Đại học Hoa Sen qua 5 năm tham dự cuộc thi.

UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.