Đơn xin nghỉ việc của bà Kim Thoa không được chấp thuận theo luật định

(Ngày Nay) - Đó là lời khẳng định của ông Mai Tiến Dũng- Bộ trưởng, Chủ nhiệm VP Chính phủ, tại cuộc họp báo thường kỳ của Chính phủ vào chiều nay
Đơn xin nghỉ việc của bà Kim Thoa không được chấp thuận theo luật định

Trả lời câu hỏi của báo Tiền Phong về việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT T.Ư) vừa quyết định kỷ luật cảnh cáo và đề nghị miễn nhiệm các chức vụ đối với Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa. Tuy nhiên bà Thoa đã nộp đơn xin nghỉ tại cơ quan trước khi có UBKT đưa ra quyết định kỷ luật.

Về việc này, Chính phủ sẽ xem xét xử lý như thế nào, đồng ý cho thôi chức hay sẽ kỷ luật miễn nhiệm các chức vụ của bà Thoa?

Đơn xin nghỉ việc của bà Kim Thoa không được chấp thuận theo luật định ảnh 1Ông Mai Tiến Dũng- Bộ trưởng,Chủ nhiệm VPCP

 Mai Tiến Dũng cho biết, UBKT T.Ư kiến nghị miễn nhiệm các chức vụ hiện nay của Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa. Tuy nhiên, bà Thoa thuộc diện Ban Bí thư quản lý. “Nếu Ban Bí thư đồng ý với đề xuất của Ủy ban Kiểm tra T.Ư thì Chính phủ sẽ giao cho Bộ Nội vụ, Ban cán sự Đảng Bộ Công thương xem xét”, ông Dũng khẳng định.

Ông Dũng cũng cho biết, ngày 31/7, Ban Cán sự Đảng Chính phủ có nhận được báo cáo của Ban cán sự Đảng Bộ Công thương về đơn xin thôi việc của bà Thoa.

“Ban cán sự Đảng Chính phủ đã giao cho Bộ Nội vụ xem xét, đề xuất với Ban Cán sự Đảng Chính phủ”, ông Dũng nói. Tuy nhiên, theo ông Dũng, theo quy định của pháp luật, khi cán bộ đang trong quá trình điều tra, xem xét kỷ luật thì không được chấp nhận cho thôi việc.

Về vấn đề xử lý khối tài sản của bà Thoa, ông Dũng cho biết: "  “Nếu tài sản không có vi phạm pháp luật, tài sản đó hình thành chính đáng thì không có vấn đề thu hồi tài sản. Tuy nhiên, đến thời điểm này, các cơ quan chưa đặt vấn đề thu hồi tài sản của bà Thoa và gia đình. Giờ chúng ta đang tập trung thực hiện theo kết luận của UB Kiểm tra Trung ương", báo Dân trí đưa tin.

Bình luận
Ảnh minh hoạ.
Trung tâm tài chính: Bước đi chiến lược nâng cao năng lực của nền kinh tế
(Ngày Nay) - Việc thành lập trung tâm tài chính khu vực và quốc tế tại Việt Nam không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước mà còn là bước đi chiến lược để nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Với nền tảng chính trị vững chắc, hệ thống pháp lý đồng bộ và thực tiễn phát triển đầy tiềm năng, đây là thời điểm thích hợp để Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu này, góp phần thu hút nguồn vốn, thúc đẩy tăng trưởng và nâng tầm vị thế quốc gia trên bản đồ tài chính quốc tế.
Ảnh minh họa: linkedin.com
AI vượt trội siêu máy tính về dự báo thời tiết
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature đã giới thiệu hệ thống trí tuệ nhân tạo có tên Aardvark Weather, có khả năng dự báo thời tiết nhanh hơn và chính xác hơn các phương pháp truyền thống, đồng thời tiêu tốn ít năng lượng hơn hàng nghìn lần.
Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông Công an nhân dân, Bộ Công an phát biểu. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Lực lượng Công an tăng cường phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí trong công tác tuyên truyền
(Ngày Nay) - Để tăng cường phối hợp trong công tác tuyên truyền về các nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an nhân dân, chiều 21/3, tại Hà Nội, Cục Truyền thông Công an nhân dân, Bộ Công an tổ chức Hội nghị gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông và các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ.