Đồng Bitcoin vượt mốc 11.000 USD chỉ trong 1 giờ

(Ngày Nay) - Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục trong ngày thứ sáu liên tiếp sau khi tăng hơn 1.000 USD trong 12 tiếng, khiến mối lo ngại rằng thị trường Bitcoin có thể gặp 'hiệu ứng bong bóng'.
Đồng Bitcoin vượt mốc 11.000 USD chỉ trong 1 giờ

Sau khi tăng vọt lên hơn 1.000% kể từ đầu năm, Bitcoin tiếp tục tăng 15% vào hôm thứ Tư, nhưng vào giữa trưa ở New York, đồng tiền ảo này được giao dịch ở mức 9,500 USD, giảm 3,7% trong ngày ở Luxembourg Bitstamp BTC.

James Hughes, chuyên gia phân tích thị trường của công ty môi giới FX AxiTrader, cho biết: "Nhiều nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm đều biết mỗi khi thị trường tăng trưởng mất kiểm soát, giá Bitcoin lên càng nhanh thì cũng sẽ giảm nhanh".

Bitcoin đã chạm đỉnh 10.000 USD tại thị trường châu Á, trước khi tăng lên trên 11.000 đô la trong vòng 12 giờ sau đó để đạt mức 11.395 USD.

Sự tăng trưởng nhanh chóng của Bitcoin đã dẫn tới vô số cảnh báo rằng điều này sẽ dẫn đến 'hiệu ứng bong bóng'. Tuy nhiên, những cảnh báo này không được để ý, khi hàng chục quỹ đầu tư bí mật mới tham gia vào thị trường và các nhà đầu tư bán lẻ đang tích trữ Bitcoin.

Tập đoàn Blockchain.info có trụ sở tại London, một trong những nhà cung cấp túi tiền ảo lớn nhất thế giới,cho biết hơn 100.000 khách hàng mới đăng ký sử dụng dịch vụ, trong tổng số hơn 19 triệu tài khoản.

Ông Garrick Hileman, một nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Cambridge, nói: "Điều đang xảy ra ngay bây giờ không liên quan gì đến chức năng của một Bitcoin như 1 loại tiền tệ- đây là một trạng thái gần như là điên cuồng của giới đầu tư".

Ông Hileman, người tuần trước đã thuyết trình cho Ngân hàng Trung ương về những rủi ro của Bitcoin và những bí mật khác, cũng đánh dấu nguy cơ toàn bộ thị trường có thể sụp đổ hoàn toàn.

Ông nói: "Có thể có một vài sai sót về kỹ thuật mà chúng ta không thể giải quyết được hoặc về các cơ quan quản lý, bất cứ sai sót nào cũng có thể gây ra 1 cuộc khủng hoảng tài chính".

Theo Reuters

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, sáng 5/2, tại thủ đô Viêng Chăn, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác nhằm tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác, góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Lào.
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 4/2, Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) đã phát đi cảnh báo dịch tễ khẩn cấp về nguy cơ bệnh sởi tái bùng phát và lan rộng tại châu Mỹ, coi đây là một thách thức nghiêm trọng đối với an ninh y tế công cộng của các quốc gia trong khu vực.
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
(Ngày Nay) - Ngày 5/2, Samsung Electronics Co. cho biết hãng đã khai trương khu trưng bày quảng bá Samsung House nhằm giới thiệu các đổi mới công nghệ cũng như lịch sử đồng hành cùng Olympic, phục vụ khách tham quan và các vận động viên trước thềm Olympic Mùa Đông Milan–Cortina 2026 tại Italy.