Động đất 4,3 độ richter mạnh nhất năm ở Điện Biên

Đây là trận động đất thứ 5 xảy ra trên địa bàn tỉnh Điện Biên từ đầu năm và cũng là trận động đất có cường độ mạnh nhất.
Động đất 4,3 độ richter mạnh nhất năm ở Điện Biên

Trận động đất xảy ra vào 19h44 ngày 26/6 có cường độ 4,3 độ richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 9,5km. Tâm chấn động đất nằm ở khu vực thuộc xã Thanh Nưa và Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên (tọa độ 21.239 độ Vĩ Bắc, 102.849 độ Kinh Đông).

Động đất 4,3 độ richter mạnh nhất năm ở Điện Biên - anh 1
Hình ảnh tâm chấn động đất.

Trận động đất có cường độ rung động nằm ở cấp 5 (theo thang MSK 64), thời gian dư chấn kéo dài từ 2 đến 3 giây, nằm trên vệt đứt gãy Mường Lay - Điện Biên.

Theo ông Nguyễn Thái Sơn - Trạm trưởng Trạm Quan sát địa chấn thành phố Điện Biên Phủ, với cường độ này, dự báo không gây ảnh hưởng gì nhiều đến các công trình, nhà trên địa bàn. Tuy nhiên, một số công trình chứa nước, nhà ở người dân (nhà xây cấp 4) gần tâm chấn có thể bị ảnh hưởng như nứt vỡ, rạn nứt.

Được biết, đây là trận động đất thứ 5 xảy ra trên địa bàn tỉnh từ đầu năm và cũng là trận động đất có cường độ mạnh nhất. Mức độ các trận động đất đã xảy ra nhiều hơn so với mọi năm, trong đó năm 2013 chỉ xảy ra 2 trận động đất.

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.