Động đất 4,3 độ richter mạnh nhất năm ở Điện Biên

Đây là trận động đất thứ 5 xảy ra trên địa bàn tỉnh Điện Biên từ đầu năm và cũng là trận động đất có cường độ mạnh nhất.
Động đất 4,3 độ richter mạnh nhất năm ở Điện Biên

Trận động đất xảy ra vào 19h44 ngày 26/6 có cường độ 4,3 độ richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 9,5km. Tâm chấn động đất nằm ở khu vực thuộc xã Thanh Nưa và Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên (tọa độ 21.239 độ Vĩ Bắc, 102.849 độ Kinh Đông).

Động đất 4,3 độ richter mạnh nhất năm ở Điện Biên - anh 1
Hình ảnh tâm chấn động đất.

Trận động đất có cường độ rung động nằm ở cấp 5 (theo thang MSK 64), thời gian dư chấn kéo dài từ 2 đến 3 giây, nằm trên vệt đứt gãy Mường Lay - Điện Biên.

Theo ông Nguyễn Thái Sơn - Trạm trưởng Trạm Quan sát địa chấn thành phố Điện Biên Phủ, với cường độ này, dự báo không gây ảnh hưởng gì nhiều đến các công trình, nhà trên địa bàn. Tuy nhiên, một số công trình chứa nước, nhà ở người dân (nhà xây cấp 4) gần tâm chấn có thể bị ảnh hưởng như nứt vỡ, rạn nứt.

Được biết, đây là trận động đất thứ 5 xảy ra trên địa bàn tỉnh từ đầu năm và cũng là trận động đất có cường độ mạnh nhất. Mức độ các trận động đất đã xảy ra nhiều hơn so với mọi năm, trong đó năm 2013 chỉ xảy ra 2 trận động đất.

Giám đốc Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội: 'Hóa thạch với tôi là tình yêu'
Giám đốc Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội: 'Hóa thạch với tôi là tình yêu'
(Ngày Nay) - Đem lại cho công chúng một trải nghiệm mới lạ và ấn tượng thông qua triển lãm “Hóa thạch - Hành trình khám phá nguồn gốc sự sống trên Trái Đất” trong khuôn khổ Festival Huế 2022, người sáng lập Bảo tàng Hoá thạch Hà Nội Nguyễn Xuân Thắng chia sẻ tình yêu, niềm đam mê vô hạn dành cho hóa thạch và cổ sinh vật học.
Nguyên tắc phát triển bền vững từ nhà máy rượu truyền thống Takamasamune, Nhật Bản
Nguyên tắc phát triển bền vững từ nhà máy rượu truyền thống Takamasamune, Nhật Bản
(Ngày Nay) - Suốt bề dày 188 năm hoạt động, Takamasamune tự hào là nhà máy nấu rượu truyền thống, mang đậm giá trị lịch sử và văn hóa vùng Kurume, Fukuoka – một trong những nơi sản xuất rượu sake hàng đầu Nhật Bản. Đồng thời, Takasamune cũng là một trong những đơn vị tiên phong trong quá trình xanh hóa ngành rượu tại xứ sở hoa anh đào. 
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Thượng Hải, Trung Quốc ngày 26/4/2022. Ảnh: THX/TTXVN
Hơn 60 nước theo dõi biến thể phụ Orthrus có khả năng tránh kháng thể 'phi thường'
(Ngày Nay) - Biến thể phụ mới của Omicron là Orthrus đã được phát hiện tại 67 quốc gia. Giới chức Trung Quốc, Mỹ, Anh cảnh báo đây có thể trở thành biến thể lây nhiễm chiếm ưu thế sau 3 năm COVID-19. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu Đại học Bang Ohio cảnh báo khả năng trốn tránh kháng thể của Orthrus là “phi thường”.