Động đất tại Indonesia khiến 7 người chết

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và hàng trăm người bị thương sau trận động đất mạnh làm rung chuyển đảo Sulawesi của Indonesia đêm qua, gây ra lở đất và phá hủy nhà cửa.
Động đất tại Indonesia khiến 7 người chết

Hàng ngàn người đã phải rời bỏ nhà cửa để tìm kiếm sự an toàn khi trận động đất mạnh 6,2 độ richter xảy ra chỉ sau 1h sáng thứ Sáu theo giờ địa phương. Tâm chấn của trận động đất cách thành phố Majene 6 km về phía đông bắc.

Các báo cáo ban đầu cho biết 4 người đã chết và 637 người khác bị thương ở Majene. Ba người chết khác đã được báo cáo ở khu vực lân cận Mamuju, và 20 người bị thương.

Trận động đất trong đất liền hôm thứ Sáu đã được cảm nhận mạnh trong khoảng 7 giây. Các nhà chức trách đã không kích hoạt cảnh báo sóng thần, nhưng người dân dọc theo các khu vực ven biển đã chạy đến vùng đất cao hơn để đề phòng. Người đứng đầu cơ quan thiên tai của quận Majene cho biết 10.000 người dân đang ở trong những nơi trú ẩn tạm thời.

Các video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy những người dân hoảng loạn chạy đến nơi an toàn và những ngôi nhà bị sập do trận động đất. Trong một đoạn video, người xem có thể nghe thấy một người đàn ông yêu cầu mọi người giúp giải cứu những đứa con của mình bị chôn vùi dưới đống đổ nát.

Toàn bộ mức độ thiệt hại vẫn chưa được xác định. Theo các quan chức, nguồn điện cung cấp cho hòn đảo đã bị cắt và ít nhất một tuyến đường vào Mamuju, phía bắc tâm chấn, không thể tiếp cận được nữa,.

Đài truyền hình Indonesia đưa tin trận động đất đã làm hư hại một phần bệnh viện, buộc nhân viên phải chuyển bệnh nhân ra lều cấp cứu bên ngoài.

Các quan chức cho biết một loạt trận động đất trong 24 giờ qua đã gây ra ít nhất 3 vụ lở đất. Vài giờ trước đó vào thứ Năm, một trận động đất mạnh 5,9 độ Richter đã xảy ra ở tại khu vực này làm hư hại một số ngôi nhà.

Indonesia, một quốc gia có hoạt động kiến ​​tạo cao, không còn xa lạ với các trận động đất. Năm 2018, hàng nghìn người đã thiệt mạng sau trận động đất và sóng thần kinh hoàng 6,2 độ richter tấn công thành phố Palu trên đảo Sulawesi.

Theo The Guardian
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.