Dông lốc khiến 3 người ở Vĩnh Phúc thiệt mạng

(Ngày Nay) - Vào lúc 18 giờ ngày 10/6, một trận dông lốc đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, khiến khu nhà xưởng của Công ty TNHH Kiều Thi Junma (xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên) đổ sập, làm 3 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương.
Lực lượng quân đội và PCCC rà soát hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Báo Vĩnh Phúc
Lực lượng quân đội và PCCC rà soát hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Báo Vĩnh Phúc

Thông tin cho báo Nhân dân, Đại tá Trần Văn Bình - Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết do nằm đúng luồng của cơn lốc xoáy, khu nhà xưởng của Công ty TNHH Kiều Thi đã bị đổ sập.

Dông lốc khiến 3 người ở Vĩnh Phúc thiệt mạng ảnh 1

Dông lốc kéo đổ nhà xưởng. Ảnh: Báo Vĩnh Phúc

"Lúc này, trong khu nhà xưởng có hơn 100 công nhân đang làm việc. Khi sự việc diễn ra hầu hết công nhân đã thoát ra ngoài, tuy nhiên, vẫn có một số người không may gặp nạn. Sự việc diễn ra đúng lúc mưa lớn nên gây khó khăn cho việc tiếp cận hiện trường và cứu chữa nạn nhân", ông Bình nói.

Dông lốc khiến 3 người ở Vĩnh Phúc thiệt mạng ảnh 2

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan có mặt tại hiện trường. Ảnh: Báo Vĩnh Phúc

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn. Lực lượng chức năng đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ cùng nhiều phương tiện khẩn trương, tích cực triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân. Tại hiện trường, lực lượng cứu hộ đã phát hiện 3 người thiệt mạng và một số người bị thương vong.

Vào 20h cùng ngày, sau khi rà soát toàn bộ khu vực của công ty, hiện trường khu nhà xưởng bị đổ sập về cơ bản đã được kiểm soát, xác định không còn người bên trong. Tính đến thời điểm hiện tại, công tác cứu hộ, cứu nạn vẫn đang được tích cực triển khai, theo ghi nhận của báo Vĩnh Phúc.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đến 22 giờ cùng ngày, bệnh viện đã tiếp nhận 18 nạn nhân vụ sập nhà xưởng do lốc xoáy, mưa dông. Các bệnh nhân sau khi đưa vào viện đã được các bác sĩ khẩn trương sàng lọc và tổ chức điều trị. Hiện có hai nạn nhân bị thương nặng gãy xương đùi. Các bệnh nhân khác chấn thương nhẹ, cơ bản ổn định.

UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.