Dông lốc khiến 3 người ở Vĩnh Phúc thiệt mạng

(Ngày Nay) - Vào lúc 18 giờ ngày 10/6, một trận dông lốc đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, khiến khu nhà xưởng của Công ty TNHH Kiều Thi Junma (xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên) đổ sập, làm 3 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương.
Lực lượng quân đội và PCCC rà soát hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Báo Vĩnh Phúc
Lực lượng quân đội và PCCC rà soát hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Báo Vĩnh Phúc

Thông tin cho báo Nhân dân, Đại tá Trần Văn Bình - Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết do nằm đúng luồng của cơn lốc xoáy, khu nhà xưởng của Công ty TNHH Kiều Thi đã bị đổ sập.

Dông lốc khiến 3 người ở Vĩnh Phúc thiệt mạng ảnh 1

Dông lốc kéo đổ nhà xưởng. Ảnh: Báo Vĩnh Phúc

"Lúc này, trong khu nhà xưởng có hơn 100 công nhân đang làm việc. Khi sự việc diễn ra hầu hết công nhân đã thoát ra ngoài, tuy nhiên, vẫn có một số người không may gặp nạn. Sự việc diễn ra đúng lúc mưa lớn nên gây khó khăn cho việc tiếp cận hiện trường và cứu chữa nạn nhân", ông Bình nói.

Dông lốc khiến 3 người ở Vĩnh Phúc thiệt mạng ảnh 2

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan có mặt tại hiện trường. Ảnh: Báo Vĩnh Phúc

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn. Lực lượng chức năng đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ cùng nhiều phương tiện khẩn trương, tích cực triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân. Tại hiện trường, lực lượng cứu hộ đã phát hiện 3 người thiệt mạng và một số người bị thương vong.

Vào 20h cùng ngày, sau khi rà soát toàn bộ khu vực của công ty, hiện trường khu nhà xưởng bị đổ sập về cơ bản đã được kiểm soát, xác định không còn người bên trong. Tính đến thời điểm hiện tại, công tác cứu hộ, cứu nạn vẫn đang được tích cực triển khai, theo ghi nhận của báo Vĩnh Phúc.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đến 22 giờ cùng ngày, bệnh viện đã tiếp nhận 18 nạn nhân vụ sập nhà xưởng do lốc xoáy, mưa dông. Các bệnh nhân sau khi đưa vào viện đã được các bác sĩ khẩn trương sàng lọc và tổ chức điều trị. Hiện có hai nạn nhân bị thương nặng gãy xương đùi. Các bệnh nhân khác chấn thương nhẹ, cơ bản ổn định.

Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.