Đồng Nai: Bãi cỏ bất ngờ bốc cháy khiến 20 hộ dân phải di dời

(Ngày Nay) - Do đang trong thời gian cao điểm mùa khô, ngọn lửa đã bùng phát rất nhanh và trở nên khó kiểm soát khiến 20 hộ dân xung quanh hiện trường phải tạm di tản và chỉ trở về nhà trong đêm sau khi hỏa hoạn được dập tắt.
Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: CAND
Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: CAND

Vào khoảng 18h30 ngày 3/3, hỏa hoạn bất ngờ bùng phát tại một bãi đất trống gần chân cầu Bửu Hòa, thuộc ấp Nhị Hòa, xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa. Do đây là khu vực đất quy hoạch để thực hiện dự án nhưng chưa triển khai, có nhiều cây cỏ khô héo nên ngọn lửa lan nhanh ra diện tích khoảng sáu ha, ảnh hưởng đến người dân gần khu vực, báo Nhân Dân đưa tin.

Nhận được tin báo, lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Đồng Nai đã điều nhiều xe chữa cháy, cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường khống chế ngọn lửa.

Tuy nhiên, do diện tích cháy rộng nên việc dập lửa gặp nhiều khó khăn.Lúc này, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng công an, dân quân di dời tài sản của gần 20 hộ dân ra xa khỏi khu vực cháy. Đồng thời vận động một số hộ dân khác gần khu vực xảy ra đám cháy đến nơi an toàn.

Đồng Nai: Bãi cỏ bất ngờ bốc cháy khiến 20 hộ dân phải di dời ảnh 1

Lực lượng PCCC được huy động dập lửa. Ảnh: CAND

Đến 20h30 ngọn lửa được cơ bản khống chế, chưa có ghi nhận thiệt hại nào về người sau vụ việc.

Xác nhận với báo Công an Nhân dân, lãnh đạo địa phương cho biết đến 22 giờ cùng ngày, khi ngọn lửa không bùng phát trở lại và khói xua tan, các hộ dân di dời từ đám cháy mới trở về nhà.

Tổng hợp

Nhiều triển lãm về Đại hội Đảng tại các địa phương
Nhiều triển lãm về Đại hội Đảng tại các địa phương
 Chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng và 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021), nhiều địa phương đã tổ chức triển lãm, trưng bày ảnh nhằm giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam. 
Lượng hàng hóa luôn dồi dào, đáp ứng tốt nhu cầu sắm Tết của người dân.
Không để xảy ra khan hàng, sốt giá trong dịp Tết
Để không xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá trong dịp Tết Nguyên đán 2021, ngoài việc chuẩn bị nguồn cung hàng hóa thiết yếu với lượng tăng trung bình từ 7-22% so với năm ngoái, các doanh nghiệp phân phối cũng xây dựng chương trình khuyến mại, kế hoạch bán hàng online… nhằm đáp ứng yêu cầu nhanh nhất cho người tiêu dùng.