Đồng Nai: Công an xã Hưng Lộc ngăn chặn nhiều vụ trộm cắp và ma túy

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Được người dân cung cấp thông tin, phối hợp với các nguồn tin qua mạng xã hội, công an xã Hưng Lộc (huyện Thống Nhất, Đồng Nai) liên tục tổ chức các cuộc tuần tra đêm, ngăn chặn, bắt quả tang nhiều vụ trộm cắp và buôn bán ma túy.
Kẻ trộm bị chặn bắt quả tang tại nhà.
Kẻ trộm bị chặn bắt quả tang tại nhà.

1. Khoảng 6h sáng ngày 15/3, nhận được tin báo từ người dân, công an xã Hưng Lộc đột kích vào nhà nghỉ T.P trên QL1A, thuộc địa bàn xã Hưng Lộc, bắt quả tang một thanh niên đang giao ma tuý cho 2 phụ nữ đang “phê thuốc” trong nhà nghỉ. Tang vật thu được gồm các dụng cụ hít và bọc chứa ma túy. Thông tin ban đầu cho biết, thanh niên giao ma tuý ngụ tại tỉnh Bình Dương, đến địa bàn Hưng Lộc vừa bán vừa “huấn luyện” cho 2 phụ nữ trên cách để bán ma túy lẻ tại địa phương.

Đồng Nai: Công an xã Hưng Lộc ngăn chặn nhiều vụ trộm cắp và ma túy ảnh 1

Công an xã Hưng Lộc bắt quả tang việc bán và sử dụng ma túy tại nhà nghỉ.

Công an xã Hưng Lộc cho biết, trong quý đầu năm, cùng với sự phối hợp của công an huyện Thống Nhất, công an xã Hưng Lộc đã bắt 4 vụ mua bán lẻ ma tuý và đã khởi tố hình sự 2 vụ bị bắt trên địa bàn xã. “Vụ bắt 3 người bán và sử dụng ma túy sáng nay tại nhà nghỉ T.P thuộc một đường dây mua bán mà chúng tôi đã chuyển ngay cho công an huyện điều tra”.

2. Nhiều vụ trộm cắp liên tục xảy ra trên địa bàn xã Hưng Lộc khiến người dân hoang mang, đáng báo động khi trong một tuần tại ấp 94, xã Hưng Lộc có đến cả chục nhà người dân bị trộm. Đa phần, lợi dụng đêm tối, kẻ gian đã bẻ khóa, cắt rào và đã lấy đi nhiều tài sản của người dân.

Lực lượng Công an xã và Dân phòng đã phối hợp tổ chức chia nhóm tuần tra suốt đêm khắp các đường hém trong xã. Rạng sáng ngày 13/3, Đội tuần tra đã phát hiện kẻ gian đang dắt xe mô tô của người dân ra đến hiên nhà nên tiến hành đến kiểm tra, kẻ trộm nhảy lên nóc nhà định tẩu thoát nhưng đã bị bắt giữ.

3. Chiều ngày 26/2, nhận được thông tin từ quần chúng có kẻ gian trộm xe của người dân ở xã Bàu Hàm 2 đang tẩu thoát, người dân và đội dân phòng xã Hưng Lộc đã tổ chức chốt chặn, bắt giữ kẻ gian. Hiện đã khởi tố vụ việc và xe được hoàn trả lại cho chủ.

Trong quý 3/2020, công an tỉnh Đồng Nai đã chủ trương chính quy hóa công an xã, với mục tiêu đưa công an chính quy từ lực lượng công an huyện làm chuyên trách ở các xã. Chủ trương này đã phát huy hiệu quả trong việc trấn áp tội phạm tại các địa phương.

Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
(Ngày Nay) - Việc đại sứ Mỹ John Sullivan rời Nga để về nước sẽ khiến đại sứ quán của cả hai nước không có các nhà ngoại giao hàng đầu vào thời điểm quan hệ hai nước đang trong giai đoạn căng thẳng nhất.
Màn trình diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021. Ảnh: Hà Nội Mới
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 'Hoa Lư - Cố đô ngàn năm'
(Ngày Nay) - Tối 20/4, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". 
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.