Đồng Nai: Công an xã Hưng Lộc ngăn chặn nhiều vụ trộm cắp và ma túy

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Được người dân cung cấp thông tin, phối hợp với các nguồn tin qua mạng xã hội, công an xã Hưng Lộc (huyện Thống Nhất, Đồng Nai) liên tục tổ chức các cuộc tuần tra đêm, ngăn chặn, bắt quả tang nhiều vụ trộm cắp và buôn bán ma túy.
Kẻ trộm bị chặn bắt quả tang tại nhà.
Kẻ trộm bị chặn bắt quả tang tại nhà.

1. Khoảng 6h sáng ngày 15/3, nhận được tin báo từ người dân, công an xã Hưng Lộc đột kích vào nhà nghỉ T.P trên QL1A, thuộc địa bàn xã Hưng Lộc, bắt quả tang một thanh niên đang giao ma tuý cho 2 phụ nữ đang “phê thuốc” trong nhà nghỉ. Tang vật thu được gồm các dụng cụ hít và bọc chứa ma túy. Thông tin ban đầu cho biết, thanh niên giao ma tuý ngụ tại tỉnh Bình Dương, đến địa bàn Hưng Lộc vừa bán vừa “huấn luyện” cho 2 phụ nữ trên cách để bán ma túy lẻ tại địa phương.

Đồng Nai: Công an xã Hưng Lộc ngăn chặn nhiều vụ trộm cắp và ma túy ảnh 1

Công an xã Hưng Lộc bắt quả tang việc bán và sử dụng ma túy tại nhà nghỉ.

Công an xã Hưng Lộc cho biết, trong quý đầu năm, cùng với sự phối hợp của công an huyện Thống Nhất, công an xã Hưng Lộc đã bắt 4 vụ mua bán lẻ ma tuý và đã khởi tố hình sự 2 vụ bị bắt trên địa bàn xã. “Vụ bắt 3 người bán và sử dụng ma túy sáng nay tại nhà nghỉ T.P thuộc một đường dây mua bán mà chúng tôi đã chuyển ngay cho công an huyện điều tra”.

2. Nhiều vụ trộm cắp liên tục xảy ra trên địa bàn xã Hưng Lộc khiến người dân hoang mang, đáng báo động khi trong một tuần tại ấp 94, xã Hưng Lộc có đến cả chục nhà người dân bị trộm. Đa phần, lợi dụng đêm tối, kẻ gian đã bẻ khóa, cắt rào và đã lấy đi nhiều tài sản của người dân.

Lực lượng Công an xã và Dân phòng đã phối hợp tổ chức chia nhóm tuần tra suốt đêm khắp các đường hém trong xã. Rạng sáng ngày 13/3, Đội tuần tra đã phát hiện kẻ gian đang dắt xe mô tô của người dân ra đến hiên nhà nên tiến hành đến kiểm tra, kẻ trộm nhảy lên nóc nhà định tẩu thoát nhưng đã bị bắt giữ.

3. Chiều ngày 26/2, nhận được thông tin từ quần chúng có kẻ gian trộm xe của người dân ở xã Bàu Hàm 2 đang tẩu thoát, người dân và đội dân phòng xã Hưng Lộc đã tổ chức chốt chặn, bắt giữ kẻ gian. Hiện đã khởi tố vụ việc và xe được hoàn trả lại cho chủ.

Trong quý 3/2020, công an tỉnh Đồng Nai đã chủ trương chính quy hóa công an xã, với mục tiêu đưa công an chính quy từ lực lượng công an huyện làm chuyên trách ở các xã. Chủ trương này đã phát huy hiệu quả trong việc trấn áp tội phạm tại các địa phương.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.