Đồng Nai: Công an xác minh clip dân quân đánh người dân

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Ngày 28/10, Công an TP.Long Khánh (Đồng Nai) đã tiến hành điều tra làm rõ thông tin liên quan đến đoạn clip dân quân đánh gãy tay, vỡ đầu người dân xảy ra trên địa bàn.

Hiện trường xảy ra vụ việc.
Hiện trường xảy ra vụ việc.

Ngày 27/10, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại sự việc đánh nhau kèm theo bài viết kêu cứu từ thân nhân của 3 thanh niên bị đánh. Clip và nội dung tố cáo khoảng chục người mặt quân phục dân quân điều khiển xe biển số màu xanh đánh gãy tay và chấn thương đầu một trong 3 thanh niên.

Đoạn clip ghi lại hiện trường vụ việc diễn ra bên cạnh một công trình gần chợ Long Khánh. Lúc này, có một xe biển số màu xanh nằm cạnh xe gắn máy màu trắng. Nhiều người mặt đồ dân quân vây một thanh niên phía bên trong còn bên ngoài có nhiều người đang mặc đồ quân phục.

Ngày 28/10, Phóng viên Ngày Nay đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Long Khánh để xác minh thông tin trên. Theo đó, cả 3 thanh niên được cho là bị nhóm dân quân đuổi đánh hiện đang nằm điều trị chung phòng. Các thanh niên cho rằng, họ bị nhóm dân quân đuổi theo và đánh gây thương tích rồi bỏ đi.

Anh Trần Thái Tú (người bị gãy tay phải) thuật lại: “Khoảng 22h ngày 25/10, tôi được anh Trần Văn Hiệp chở 3 trên xe mô tô với Lê Khánh Duy từ Suối Chồn về TP.Long Khánh. Trên đường ở Suối Chồn rất vắng thì có 2 người mặt áo dân quân đuổi theo quát “dừng lại” và họ lấy gậy đánh vào tay tôi”.

Đồng Nai: Công an xác minh clip dân quân đánh người dân ảnh 1

Các thanh niên bị dân quân đánh đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Long Khánh.

Nhóm dân quân đi trên đường không có Công an theo hỗ trợ, lại ở đoạn đường vắng nên nhóm thanh niên hoảng sợ cho xe tiếp tục chạy. Nhóm dân quân vẫn tiếp tục đuổi theo.

Đến chợ Long Khánh, cả 3 thanh niên đi vào con đường cụt thì dừng xe. Nhóm dân quân lao đến đánh các thanh niên bằng hung khí vào đầu, vào tay. Sau khi đánh xong, nhóm dân quân bỏ đi để mặc 3 thanh niên tại hiện trường. Lúc này, Công an phường Xuân Trung có mặt đưa 3 thanh niên đến bệnh viện để cấp cứu.

Cùng ngày, Phóng viên Ngày Nay đã liên lạc với lãnh đạo Công an TP.Long Khánh để xác nhận thông tin. Thượng tá Vũ Văn Nhiệm – Phó trưởng Công an TP.Long Khánh cho biết: “Sự vụ đánh 3 thanh niên là có thật và Công an Thành phố đã được Công an phường Xuân Trung báo cáo. Chúng tôi đang điều tra xác minh sự vụ”.

Công an TP.Long Khánh đã trích xuất các camera an ninh gần đó để nắm cụ thể sự việc và xác minh. Thượng tá Nhiệm khẳng định: “Chúng tôi đã chỉ đạo phải điều tra khách quan vụ việc để xử lý nghiêm trước pháp luật”.

Clip hiện trường dân quân đánh 3 thanh niên.

TIN LIÊN QUAN
Đã có hơn 595 triệu ca COVID-19 trên toàn thế giới
Đã có hơn 595 triệu ca COVID-19 trên toàn thế giới
(Ngày Nay) - Số liệu thống kê cụ thể trên worldometers.info, tính đến sáng ngày 15/8, thế giới lần lượt ghi nhận tổng số 595.045.160 ca nhiễm và 6.454.234 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm 486.000 ca nhiễm mới, trong đó, 858 ca tử vong vì dịch bệnh.
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
(Ngày Nay) - Sự kiện sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, tỉnh Quảng Nam, là sự kiện tương tác đầu tiên quy tụ các nhà lãnh đạo, chuyên gia du lịch khu vực công và tư thuộc Tiểu vùng Mekong kể từ khi COVID-19 làm ngành du lịch gián đoạn.
Khán giá tham quan triển lãm Bóng "Dó". Ảnh: Kondou
Triển lãm Bóng 'Dó': Câu chuyện xưa và nay trên giấy Dó
(Ngày Nay) - Như đa phần những nghề thủ công truyền thống có lịch sử lâu đời, nghề làm giấy Dó ngày nay cũng đã co cụm tới mức có thể định danh tới cá nhân, thay vì cả một làng nghề. Tháng Tám năm nay, triển lãm Bóng "Dó" mở ra trong ba ngày 12-14/8/2022, cùng sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia trẻ tuổi, đã góp phần mang đến câu chuyện xưa và nay của giấy Dó, dưới góc nhìn mang hơi thở rất thời đại.