Đồng Nai: Công an xác minh clip dân quân đánh người dân

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Ngày 28/10, Công an TP.Long Khánh (Đồng Nai) đã tiến hành điều tra làm rõ thông tin liên quan đến đoạn clip dân quân đánh gãy tay, vỡ đầu người dân xảy ra trên địa bàn.

Hiện trường xảy ra vụ việc.
Hiện trường xảy ra vụ việc.

Ngày 27/10, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại sự việc đánh nhau kèm theo bài viết kêu cứu từ thân nhân của 3 thanh niên bị đánh. Clip và nội dung tố cáo khoảng chục người mặt quân phục dân quân điều khiển xe biển số màu xanh đánh gãy tay và chấn thương đầu một trong 3 thanh niên.

Đoạn clip ghi lại hiện trường vụ việc diễn ra bên cạnh một công trình gần chợ Long Khánh. Lúc này, có một xe biển số màu xanh nằm cạnh xe gắn máy màu trắng. Nhiều người mặt đồ dân quân vây một thanh niên phía bên trong còn bên ngoài có nhiều người đang mặc đồ quân phục.

Ngày 28/10, Phóng viên Ngày Nay đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Long Khánh để xác minh thông tin trên. Theo đó, cả 3 thanh niên được cho là bị nhóm dân quân đuổi đánh hiện đang nằm điều trị chung phòng. Các thanh niên cho rằng, họ bị nhóm dân quân đuổi theo và đánh gây thương tích rồi bỏ đi.

Anh Trần Thái Tú (người bị gãy tay phải) thuật lại: “Khoảng 22h ngày 25/10, tôi được anh Trần Văn Hiệp chở 3 trên xe mô tô với Lê Khánh Duy từ Suối Chồn về TP.Long Khánh. Trên đường ở Suối Chồn rất vắng thì có 2 người mặt áo dân quân đuổi theo quát “dừng lại” và họ lấy gậy đánh vào tay tôi”.

Đồng Nai: Công an xác minh clip dân quân đánh người dân ảnh 1

Các thanh niên bị dân quân đánh đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Long Khánh.

Nhóm dân quân đi trên đường không có Công an theo hỗ trợ, lại ở đoạn đường vắng nên nhóm thanh niên hoảng sợ cho xe tiếp tục chạy. Nhóm dân quân vẫn tiếp tục đuổi theo.

Đến chợ Long Khánh, cả 3 thanh niên đi vào con đường cụt thì dừng xe. Nhóm dân quân lao đến đánh các thanh niên bằng hung khí vào đầu, vào tay. Sau khi đánh xong, nhóm dân quân bỏ đi để mặc 3 thanh niên tại hiện trường. Lúc này, Công an phường Xuân Trung có mặt đưa 3 thanh niên đến bệnh viện để cấp cứu.

Cùng ngày, Phóng viên Ngày Nay đã liên lạc với lãnh đạo Công an TP.Long Khánh để xác nhận thông tin. Thượng tá Vũ Văn Nhiệm – Phó trưởng Công an TP.Long Khánh cho biết: “Sự vụ đánh 3 thanh niên là có thật và Công an Thành phố đã được Công an phường Xuân Trung báo cáo. Chúng tôi đang điều tra xác minh sự vụ”.

Công an TP.Long Khánh đã trích xuất các camera an ninh gần đó để nắm cụ thể sự việc và xác minh. Thượng tá Nhiệm khẳng định: “Chúng tôi đã chỉ đạo phải điều tra khách quan vụ việc để xử lý nghiêm trước pháp luật”.

Clip hiện trường dân quân đánh 3 thanh niên.

TIN LIÊN QUAN
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.