Đồng Nai ghi nhận thêm 5 ca nghi nhiễm Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo Sở Y tế Đồng Nai, tính đến sáng 28/6, toàn tỉnh ghi nhận thêm 5 ca nghi nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nghi nhiễm lên con số 11, liên quan đến ổ dịch chợ Đầu mối Hóc Môn (TP.HCM).
Nhiều khu vực bị phong toả.
Nhiều khu vực bị phong toả.

Lực lượng chức năng Đồng Nai đã truy vết, đưa đi cách ly tập trung 200 trường hợp F1 và yêu cầu hàng ngàn trường hợp F2 cách ly tại nhà.

Ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh cho biết, chỉ có 1 ca F1 được đã đưa đi cách ly có kết quả xét nghiệm dương tính, hơn 2.000 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính. “Tình hình dịch bệnh đang kiểm soát rất tốt”, ông Vũ nói.

Do đa số các ca nghi nhiễm Covid-19 xuất hiện ở huyện Thống Nhất (các ca khác ở TP.Biên Hòa và huyện Trảng Bom) nên Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất Mai Văn Hiền đã ký văn bản yêu cầu dừng mọi hoạt động tập trung ăn uống kể cả tại gia đình, chỉ cho phép mua bán mang đi tại địa phương có dịch...

Đối với chợ Đầu mối Nông sản Dầu Giây, do lượng người từ TP.HCM và các tỉnh lân cận đến mua bán đông nên huyện sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các tiểu thương đang buôn bán và người làm tại chợ.

Đồng Nai ghi nhận thêm 5 ca nghi nhiễm Covid-19 ảnh 1

Sẽ xét nghiệm Covid-19 với các tiểu thương và người làm tại Chợ đầu mối Dầu Giây.

Các lực lượng chức năng cũng đã tiến hành phong tỏa, phong tỏa tạm thời một số địa điểm có liên quan đến các ca nghi nhiễm để tiến hành phun khử khuẩn, điều tra, truy vết, nhằm không để bỏ sót đối tượng nguy cơ cao.

Ngành y tế Đồng Nai khuyến cáo người dân có liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn và những ca nghi nhiễm khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế để khai báo và được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Trước đó, suốt đêm 26 rạng sáng 27/6, các cơ quan chức năng tỉnh đã phát hiện 6 người nghi nhiễm Covid-19. Những trường hợp này thuộc một nhóm 9 người, hằng ngày thuê xe ô tô chở thịt heo tự giết mổ đến chợ Đầu mối Hóc Môn bán.

Họ đi chung xe và có giao tiếp với nhóm bệnh nhân ở chợ Hóc Môn từ trước ngày 5/6. Đến ngày 26/6, các bệnh nhân này tự đi xét nghiệm ở các bệnh viện trong tỉnh Đồng Nai và có kết quả dương tính.

Đồng Nai ghi nhận thêm 5 ca nghi nhiễm Covid-19 ảnh 2

Tổng số ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đồng Nai tăng lên con số 11 ca.

Chiều 27/6, trong buổi làm việc với Đồng Nai về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021 và kiểm tra công tác phòng, chống dich Covid-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết: “Đồng Nai có vị trí chiến lược quan trọng đối với khu vực về phát triển kinh tế - xã hội, cần chuẩn bị tâm thế, lên sẵn các phương án chuẩn bị đối phó với dịch kể cả trong tình huống xấu nhất. Tỉnh tiếp tục nỗ lực cao hơn nữa để đạt mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch Covid-19.”


Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng nói đến khả năng tỉnh Đồng Nai thực hiện không cách ly tập trung các ca dương tính chưa có triệu chứng và các trường hợp F1.

Nguy cơ sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng toàn cầu​ có khả năng kéo dài
Nguy cơ sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng toàn cầu​ có khả năng kéo dài
Việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa trên thế giới sẽ tiếp tục gián đoạn trong thời gian dài. Nhận định này được một nhân viên cấp cao thuộc Tập đoàn Dịch vụ cảng container quốc tế (ICTSI) có trụ sở ở Philippines đưa ra mới đây trong bối cảnh các vấn đề logistics như thiếu xe tải đang làm gia tăng áp lực lên chuỗi cung ứng dự phòng trong khi hoạt động thương mại phục hồi làm tăng số lượng hàng hóa.
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự các Hội nghị cấp cao ASEAN theo hình thức trực tuyến
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự các Hội nghị cấp cao ASEAN theo hình thức trực tuyến
Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Quốc vương Brunei Darussalam, Chủ tịch ASEAN năm 2021, từ ngày 26-28/10/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39, các Hội nghị cấp cao liên quan giữa ASEAN với các Đối tác (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Australia, và Nga); Hội nghị cấp cao ASEAN+3 và Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) theo hình thức trực tuyến.
4 dòng sản phẩm của liên doanh đã chính thức lên kệ các chuỗi siêu thị lớn tại Philippines
Liên doanh của Vinamilk tại Philippines ra mắt sản phẩm tại các chuỗi siêu thị lớn và kênh TMĐT
Vào ngày 19/10/2021, Công ty liên doanh Del Monte-Vinamilk đã tổ chức họp báo ra mắt thương hiệu và 04 dòng sản phẩm sữa đầu tiên được giới thiệu đến người tiêu dùng và giới truyền thông của Philippines trong năm nay. Đây là liên doanh với giá trị đầu tư ban đầu là 6 triệu đô-la Mỹ giữa Vinamilk và công ty Del Monte Philippines, Inc. (DMPI).
Cáo phó tang lễ Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ
Cáo phó tang lễ Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ
(Ngày Nay) - Do niên cao lạp trưởng, Đại lão Hòa thượng Đệ tam Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã thu thần viên tịch vào 3 giờ 22 phút ngày 21 tháng 10 năm 2021 (nhằm ngày 16 tháng 9 năm Tân Sửu) tại Tổ đình Viên Minh, xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.
Hàng không khôi phục toàn mạng bay từ ngày 21/10
Hàng không khôi phục toàn mạng bay từ ngày 21/10
(Ngày Nay) - Trên cơ sở cơ sở đánh giá kết quả thực tế trong 10 ngày đầu thí điểm tái khai thác bay nội địa, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã thông qua kế hoạch triển khai các đường bay nội địa trong thời gian từ ngày 21/10 đến hết ngày 30/11/2021.