Đồng Nai truy vết F1, F2 có mầm bệnh Covid-19 đến từ TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 15/6, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đưa ra nhiều thông báo liên quan đến các trường hợp F1, F2 tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm. 
Văn phòng Công chứng Trúc Linh.
Văn phòng Công chứng Trúc Linh.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đồng Nai, trường hợp F1 trở thành F0 là nam nhân viên (ngụ quận 1, TP.HCM) làm ở bộ phận bán hàng tại Công ty TNHH Map Pacific Singapore, khu công nghiệp AMATA. Ngày 14/6, nam nhân viên này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 8/6, nam nhân viên Công ty Map Pacific Singapore tiếp xúc với ca bệnh BN10714, là anh họ đến nhà chơi. Tối 11/6, nam nhân viên này nhận là F1 nên được đưa đi cách ly tập trung tại Khu cách ly Đại học Quốc gia TP.HCM và lấy mẫu xét nghiệm.

Thường ngày, bệnh nhân F1 trở thành F0 đi làm bằng xe đưa rước của công ty và khởi hành từ TP.HCM về Đồng Nai. Buổi chiều, bệnh nhân cũng về bằng phương tiện trên theo chiều ngược lại. Ngày 3 đến 4/6, bệnh nhân đến nhận việc và làm việc tại Công ty Map Pacific Singapore.

Từ ngày 5 đến 10/6, bệnh nhân không đến làm việc và ngày 11/6, bệnh nhân đi xe đưa đón từ TP.HCM đến công ty tại Đồng Nai để nộp đơn xin nghỉ việc. Tại công ty, bệnh nhân có tiếp xúc với những người tại khối văn phòng, bảo vệ và tài xế.

Qua truy vết, bệnh nhân tiếp xúc với hơn 60 trường hợp. Trong đó, có 20 trường hợp được xác định tiếp xúc gần và có nguy cơ lây nhiễm cao. Tất cả các trường hợp này đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Gần 100 trường hợp F2 tại các dây chuyền sản xuất và nhân viên khác được cách ly tại nhà.

Cơ quan chức năng đã phong tỏa tạm thời toàn bộ Công ty Map Pacific Singapore để tiếp tục khoanh vùng, rà soát và khử khuẩn theo quy định.

Cũng trong sáng 15/6, cơ quan chức năng huyện Cẩm Mỹ phát đi thông báo, trong khoảng thời gian từ 10h – 12h ngày 7/6, có 2 trường hợp từ TP.HCM đến huyện Cẩm Mỹ để giao dịch tại Văn phòng Công chứng Trúc Linh (xã Long Giao). Sau đó, 2 trường hợp này được xác định là F0, F1 và đã được cách ly tại TP.HCM.

Theo truy vết, có 9 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân F0 và đã được đưa đi cách ly tập trung. Ngành Y tế huyện Cẩm Mỹ vẫn tiếp tục truy vết những trường hợp còn lại đã tiếp xúc với bệnh nhân tại huyện Cẩm Mỹ và TP.Long Khánh.

TIN LIÊN QUAN
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
(Ngày Nay) - Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đặt ra nhiệm vụ rất rõ ràng: Muốn vượt qua bẫy thu nhập trung bình để trở thành nước phát triển, muốn xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập hiệu quả, không có con đường nào khác ngoài đột phá phát triển mạnh mẽ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Nghệ nhân Lê Văn Tuy
Nghệ nhân Lê Văn Tuy: “Giữ nghề nón là giữ một phần hồn quê”
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, nón lá Làng Chuông dần được “làm mới” thông qua các hoạt động du lịch trải nghiệm, workshop thủ công và quảng bá văn hóa tới du khách trong và ngoài nước. Giữa sự chuyển mình ấy, nghệ nhân Lê Văn Tuy vẫn dành hơn nửa thế kỷ lặng lẽ ngồi bên những vành tre, lớp lá. Với ông, giữ nghề hôm nay không chỉ là giữ một kế sinh nhai, mà còn là giữ lại nhịp ký ức và hồn cốt của làng nghề truyền thống giữa dòng chảy hiện đại.