Đồng Nai ghi nhận 6 ca dương tính Covid-19 liên quan chợ Đầu mối Hóc Môn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Suốt đêm 26 rạng sáng 27/6, các cơ quan chức năng tỉnh đã tập trung truy vết để tìm những người tiếp xúc gần với những ca dương tính Covid-19 mà Sở Y tế vừa ghi nhận.
Xe cứu thương đưa các ca dương tính về nơi cách ly, theo dõi.
Xe cứu thương đưa các ca dương tính về nơi cách ly, theo dõi.

Thông tin từ lãnh đạo huyện Thống Nhất cho biết, tỉnh vừa phát hiện 6 người dương tính với Covid-19 liên quan đến chợ Đầu mối Hóc Môn (TP.HCM).

Ngành y tế đã xác định được hơn 70 người là F1, đưa đi cách ly tập trung tại trường Đại học Miền Đông (đóng trên địa bàn Thị trấn Dầu Giây) và đang truy vết hàng trăm F2, yêu cầu tự cách ly tại nhà.

Trong 6 bệnh nhân có 4 người chung nhóm buôn bán thịt heo, trong đó 3 người thuộc huyện Thống Nhất và 1 người ở TP.Biên Hòa. Hai bệnh nhân còn lại là con của một trong ba bệnh nhân ở Thống Nhất. Nơi ở của các ca dương tính được phong toả.

Đồng Nai ghi nhận 6 ca dương tính Covid-19 liên quan chợ Đầu mối Hóc Môn ảnh 1
Một số nơi được phong toả để kiểm soát dịch bệnh.

Bước đầu xác định, những ca dương tính thuộc một nhóm 9 người, hằng ngày thuê xe ô tô ở xã Gia Tân 2 (huyện Thống Nhất) BS: 51B - 019.98 chở thịt heo tự giết mổ đến chợ Đầu mối Hóc Môn bán. Xe hợp đồng này khởi hành mỗi sáng lúc 2h đến từng địa điểm cố định để đưa người bán thịt lên TP.HCM.

Theo nhận định ban đầu, các bệnh nhân đi chung xe và có giao tiếp với nhóm bệnh nhân ở chợ Hóc Môn từ trước ngày 5/6. Một số bệnh nhân đã xét nghiệm ở chợ ngày 22/6 cho kết quả âm tính. Đến ngày 26/6, các bệnh nhân này tự đi xét nghiệm ở các bệnh viện trong tỉnh Đồng Nai và đến tối 26/6 cho kết quả dương tính.

Sau đó, cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm những người thân liên quan và phát hiện thêm hai con của một người bán thịt cũng dương tính Covid-19.

Đồng Nai ghi nhận 6 ca dương tính Covid-19 liên quan chợ Đầu mối Hóc Môn ảnh 2

Đến tối 26/6, các mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính Covid-19.

Lãnh đạo UBND xã Gia Tân 1 (huyện Thống Nhất) cho biết: “Các xe hợp đồng liên tục đưa người bán thịt đi về TP.HCM từ 2h, đến 7h sáng họ về lại nên cơ quan chức năng rất khó kiếm tra hết”.

Trao đổi với Ngày Nay, Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất ông Mai Văn Hiền cho biết: “Huyện đang tập trung truy vết và đến sáng nay đã đưa đi cách ly tập trung hơn 70 người. Tỉnh đã về phối hợp chỉ đạo ngay đêm hôm qua. Việc một số đối tượng cố tình không theo chỉ đạo phòng ngừa dệch bệnh sẽ bị xử lý nghiêm.”

Rạng sáng ngày 20/6, Công an huyện Thống Nhất cùng với Công an xã Gia Kiệm đã kiểm tra và phát hiện tại hộ bà Trần Thị Tuyết Ngọc gần một tấn thịt heo giết mổ không phép. Lượng thịt heo được đưa đi tiêu thụ tại các khu Công nghiệp và TP.HCM. Việc này làm dấy lên lo ngại dịch bệnh tại địa phương.

Không phải là thuốc?
Không phải là thuốc?
(Ngày Nay) - Cho đến khi chứng minh được hiệu quả trên thực tế, và trước khi đưa ra bất kỳ một danh sách dược phẩm gì, ngành Y tế cần thể hiện vai trò kiểm duyệt của mình. Về chất lượng, về hiệu quả dược lực, về khả năng cung ứng, và về giá thành.
Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.
Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng?
(Ngày Nay) - Website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Sự việc gây hoang mang cho người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng, một hoạt động được nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.