Đồng Nai: Hết sức cẩn trọng với ca nhiễm COVID-19 tại Công ty GroBest

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đại diện Trung tâm Y tế dự phòng TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai cho biết, phải hết sức cẩn trọng với trường hợp F0 là nhân viên làm việc tại công ty GroBest thuộc phường Long Bình, TP Biên Hoà.
Công ty TNHH Grobest Industrial (Việt Nam) (trụ sở chính tại số 9 đường 3A, Khu công nghiệp Biên Hòa 2, phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai)
Công ty TNHH Grobest Industrial (Việt Nam) (trụ sở chính tại số 9 đường 3A, Khu công nghiệp Biên Hòa 2, phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai)

Thông tin từ phía Công ty TNHH GroBest cho thấy, vào ngày 15/7/2021, nhận được tin báo từ một nhà cung ứng dịch vụ cho nhà máy GroBest có 1 ca dương tính với COVID-19 là nhân viên kiểm hàng của nhà máy.

Phía GroBest sau đó xác minh làm rõ, trong 2 ngày 13 và 14/7/2021 nhân viên này có làm việc tại nhà máy nhưng không tiếp xúc với nhiều người. Phía Công ty GroBest sau đó đã tiến hành điều tra và phân loại các trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm. Trong thông báo được ngày 18/7, Công ty GroBest khẳng định sẽ tạm nhưng xuất hàng nhà máy GB1 và lùi thời điểm tăng giá. Sau khi sàng lọc các trường hợp tiếp xúc phía Công ty GroBest vẫn tiến hành hoạt động bình thường.

Cũng trong ngày 18/7, Công ty GroBest tiếp tục ra một thông báo về việc tiếp tục xuất hàng tại nhà máy GB1. Nội dung thông báo cho biết, sau khi phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho sản xuất, đặc biệt là các trường hợp F1 đã có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính. Theo sự hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, Công ty GroBest thông báo hiện đã đủ điều các điều kiện an toàn để xuất hàng nên công ty tiếp tục xuất hàng bình thường tại nhà máy GB1.

Đồng Nai: Hết sức cẩn trọng với ca nhiễm COVID-19 tại Công ty GroBest ảnh 1

Hai văn bản tạm ngưng hoạt động và sau đó là tiếp tục hoạt động trở lại trong cùng một ngày của Công ty GroBest

Về trường hợp này, Đại diện Trung tâm Y tế dự phòng TP Biên Hoà cho biết, căn cứ theo thông tin được báo cáo và sàng lọc thì tại Công ty GroBest có 41 trường hợp F1 được ghi nhận và đã tiến hành xét nghiệm theo quy định.

Theo quy định của công ty vệ sinh dịch tễ, sau khi phát hiện trường hợp dương tính với COVID-19 thì phải khoanh vùng, sàng lọc các trường hợp tiếp cận gần. Căn cứ theo thông tin sàng lọc sẽ tiến hành phân loại các đối tượng F1, F2, F3… để từ đó có biện pháp xử lý. Đối với F0 thì đưa đi điều trị, F1 sẽ cách ly tập trung, F2 được theo dõi tại nhà… Tất cả các trường hợp đều phải làm xét nghiệm theo quy định, khi âm tính thì mới tiến hành các bước cách ly…

Sau khi công tác tầm soát hoàn thành thì địa điểm phát hiện phải được tiến hành khử trùng qua nhiều bước. Thông thường cần một khoảng thời gian để có thể làm được những bước xử lý như thế này. Đối với công ty GroBest, hiện tại họ đã thông báo cho hoạt động trở lại thì phải hoàn thành các thủ tục như đã nêu trên, nếu chưa hoàn thành các bước xử lý theo quy định mà công ty cố tình hoạt động thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu như tiếp tục phát hiện ra trường hợp F0.

Đánh giá về việc Công ty GroBest trong một ngày ra hai thông báo về việc tạm ngưng rồi lại cho hoạt động trở lại, một cán bộ của Trung tâm Y tế dự phòng TP Biên Hoà cho rằng, quyết định này thì người đứng đầu đơn vị phải chịu trách nhiệm. Trong trường hợp diễn biến dịch xấu, nghiêm trọng hơn, tiếp tục phát hiện ca dương tính thì người đứng đầu mà cụ thể là Tổng giám đốc phải chịu trách nhiệm trường pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
(Ngày Nay) - Dù được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho huy chương vàng ở hạng cân siêu nặng, thế nhưng Laurel Hubbard đã nhanh chóng thất bại và kết thúc kỳ Thế vận hội một cách lặng lẽ.
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
(Ngày Nay) - UNESCO chuẩn bị công bố báo cáo đưa ra những phân tích cụ thể về hiện trạng việc sản xuất, tiếp cận và phân phối vaccine, với mục đích cải thiện các chính sách tiêm chủng hiện hành, áp dụng cách tiếp cận nhân quyền, khoa học cởi mở và phù hợp với các tiêu chuẩn đạo đức.
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Ngày 2/8, Mỹ đã đạt cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 với 70% dân số nước này được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-9, muộn hơn gần một tháng so với mục tiêu ban đầu mà chính quyền Tổng thống Joe Biden đề ra là vào ngày 4/7.
Vingroup nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vắc xin mRNA phòng COVID-19 tại Việt Nam
Vingroup nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vắc xin mRNA phòng COVID-19 tại Việt Nam
(Ngày Nay) -Được sự hỗ trợ của Bộ Y Tế và Chính phủ Việt Nam, Tập đoàn Vingroup đã ký kết với Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Arcturus Therapeutics (Mỹ) nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vắc xin phòng Covid-19. Với năng lực sản xuất lên tới 200 triệu liều/năm, dự kiến Vingroup sẽ xuất xưởng những lô vắc xin đầu tiên vào đầu năm 2022
Các đối tượng Phạm Dũng, Cấn Hồng Lai, Lê Văn Long (từ trái qua phải).
Khởi tố vụ án tại Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 1
(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra, xác minh một số vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc cổ phần hóa Tổng công ty xây dựng Công trình Giao thông 1 - Bộ Giao thông vận tải thành Tổng công ty xây dựng Công trình Giao thông 1 - Công ty Cổ phần; thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.
'Lời nguyền hậu Olympic' của các đời Thủ tướng Nhật Bản
'Lời nguyền hậu Olympic' của các đời Thủ tướng Nhật Bản
(Ngày Nay) - Việc thủ đô Tokyo liên tục phải áp đặt tình trạng khẩn cấp do sự lây lan nhanh của biến thể Delta trong thời điểm Olympic Tokyo 2020 đang diễn ra, khiến cho triển vọng chính trị của Thủ tướng Suga Yoshihide ngày càng rơi vào thế bấp bênh.