Đồng Nai: Lãnh đạo tỉnh đốc thúc tiến độ thông xe cầu vượt Dầu Giây

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 7/01/2022, UBND tỉnh Đồng Nai, Ban ATGT tỉnh và đại diện Phòng CSGT Đồng Nai cùng UBND huyện Thống Nhất đã đi kiểm tra tiến độ cầu vượt Dầu Giây. Đây là công trình thi công gây nhiều bức xúc do chậm tiến độ.
Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai kiểm tra, đốc thúc tiến độ thông xe cầu vượt Dầu Giây
Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai kiểm tra, đốc thúc tiến độ thông xe cầu vượt Dầu Giây

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã phát động năm An toàn giao thông 2022 và chọn huyện Thống Nhất làm nơi diễn ra lễ phát động. Ngay sau lễ phát động, đoàn lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã đến thăm công trường thi công cầu vượt Dầu Giây.

Công trình thi công cầu vượt trên quốc lộ 1A qua ngã tư quốc lộ 20 nối với đường ĐT769 có chiều dài 900 mét nhưng thi công đã 5 năm. Nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra khiến hàng chục người chết và bị thương.

Tại công trường đang thi công, các công nhân đang khẩn trương hoàn thành khối lượng công việc còn lại. Các thành viên trong đoàn khảo sát đều nhận định “để thống xe trước 20/1 là rất khó”.

Bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh sau khi quan sát công trình đã nhấn mạnh: “Phải cố gắng thông cầu tạm thời cho lưu thông trước tết Nguyên đán”. Bà Hoàng đặt câu hỏi: “Các anh đã thi công cả ban đêm chưa?”.

Phó Chủ tịch tỉnh đề nghị chủ đầu tư phải cố gắng đáp ứng yêu cầu của đơn vị thi công để đẩy nhanh tiến độ làm việc; yêu cầu bàn giao mặt bằng thông thoáng cho người dân tham gia giao thông trước Tết Nguyên đán.

Đồng Nai: Lãnh đạo tỉnh đốc thúc tiến độ thông xe cầu vượt Dầu Giây ảnh 1

Đơn vị thi công hứa sẽ cố gắng hoàn thành công trình để cho thông cầu kỹ thuật trước Tết Nguyên đán.

Ông Mai Văn Hiền, Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất cũng nhận định, với khối lượng công việc hiện tại mà công nhân ít làm việc như vậy thì khó có thể thông cầu tạm trước tết.

Ông Hiền khẳng định, ngay ngày 8/1, chủ đầu tư cần bao nhiêu công nhân lẫn thợ hồ sẽ được hỗ trợ ngay để thi công nhanh và thông đường cho người dân về Tết.

Đại diện đơn vị thi công phân trần, công việc phải chia ra và bộ phận này làm xong mới đến bộ phận khác làm nên không thể đông công nhân làm việc được. Phía đại diện đơn vị thi công hứa sẽ cố gắng hoàn thành công trình để cho thông cầu kỹ thuật trước Tết Nguyên đán.

Ghi nhận tại công trường, phần đổ bê tông thành chân cầu M1 chỉ mới 60%, các công nhân vẫn còn cột sắt và chưa đổ bê tông. Trên thành cầu đang gắn lan can đường và những thanh sắt rỉ sét vẫn còn ngổn ngang. Mặt đường tạm cho các phương tiện giao thông lưu đã được vá các hố nguy hiểm. Hiện nay các đơn vị thi công cũng đã làm việc suốt đêm.

Nút giao thông cầu vươt Dầu Giây là nơi giao nhau của các trục đường giao thông huyết mạch. Công trình đã thi công 5 năm với tổng vốn đầu tư 400 tỷ đồng trong khi thời hạn thi công chỉ 18 tháng.

Nhiều lần đơn vị thi công đưa ra lý do công trình chậm hoàn thành do thiếu vốn. Cuối năm 2020, trong cuộc họp giữa UBND tỉnh Đồng Nai và chủ đầu tư, lãnh đạo tỉnh đã gợi ý cho mượn tiền để thi công nhanh hơn nhưng đơn vị thi công không đồng ý.

Hàng loạt vụ tai nạn giao thông đã xảy ra tại công trình xây dựng cầu vượt Dầu Giây làm hàng chục người tử vong và bị thương trong thời gian qua.

Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Cắt băng khai trương siêu thị đầu tiên với tên gọi WinMart tại Tp. Vinh, Nghệ An
VinMart chính thức đổi tên thành WinMart
(Ngày Nay) -  Hôm nay, 15/1, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp WinCommerce (Thành viên Tập đoàn Masan) đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart.
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
(Ngày Nay) - Ngày 15/1, các ứng dụng quan trắc cho thấy chất lượng không khí ở Hà Nội và các vùng lân cận ô nhiễm nặng, nhiều điểm ở mức đỏ (có hại), một số điểm lên mức tím (rất có hại-đa số mọi người đều bị ảnh hưởng), thậm chí có điểm ở mức nâu (nguy hiểm-tất cả mọi người có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe).
Vinamilk đặc biệt chú trọng đẩy mạnh các hoạt động hướng đến trẻ em như trao tặng sữa cho trẻ em khó khăn, góp Vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, hỗ trợ trẻ bị tác động bởi dịch
Vinamilk - Nhìn lại một năm 'vượt sóng COVID' để ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ ngành sữa thế giới
(Ngày Nay) -  Năm 2021 với nhiều biến động, nhưng cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn của ngành sữa Việt Nam với các thành tích nổi bật của các doanh nghiệp lớn. Vượt qua “bão Covid-19”, Vinamilk là đại diện duy nhất của Đông Nam Á trong nhiều bảng xếp hạng lớn của ngành sữa thế giới cũng như được ghi nhận với nhiều giải thưởng lớn về nhiều khía cạnh, đặc biệt là quản trị doanh nghiệp và phát triển bền vững.