Thi công cầu vượt Dầu Giây - Người dân liên tiếp gặp tai nạn thương vong, lãnh đạo Tỉnh bức xúc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đã chỉ đạo xử lý nghiêm việc thi công công trình cầu vượt Dầu Giây có tắc trách dẫn đến chết người nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện.
Công trình cầu vượt Dầu Giây đã thi công trở lại.
Công trình cầu vượt Dầu Giây đã thi công trở lại.

Tính đến ngày 18/12, Phóng viên Ngày Ngay đã ghi nhận được 18 vụ tai nạn giao thông dẫn đến chết người và hàng chục vụ tai nạn khiến người dân bị thương xảy ra tại cầu vượt Dầu Giây. Quá trình thi công công trình cầu vượt Dầu Giây có nhiều khuất tất dù đã được Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai chỉ đạo.

Ngày 4/12, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đã phát biểu trong Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc đề nghị các cơ quan thực thi pháp luật cần làm rõ, xử lý trách nhiệm trong việc thi công tại công trình cầu vượt Dầu Giây. Trong thời gian qua, đơn vị thi công đã để xảy ra nhiều vụ tai nạn chết người, gây bức xúc dư luận.

Tại kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai vào ngày 7/12, ông Thái Bảo, Chủ tịch Hội đồng nhân dân cũng đề nghị xem xét xử lý hình sự việc thi công không an toàn gây nhiều tai nạn thương vong xảy ra tại khu vực thi công cầu vượt Dầu Giây.

Thi công cầu vượt Dầu Giây - Người dân liên tiếp gặp tai nạn thương vong, lãnh đạo Tỉnh bức xúc ảnh 1

Sáng 10/12 đơn vị thi công, chủ đầu tư đã họp với địa phương tại UBND huyện Thống Nhất để xử lý và đôn đốc việc thi công công trình. Trong lúc các cơ quan chức năng họp, tại công trường một xe tải hư trong đường nhánh tránh thi công hướng Nam Bắc gây kẹt xe hơn 2 km.

Đến 11h30, chiếc xe tải bị hư hỏng được kéo ra khỏi đường nhánh để đảm bảo cho các phương tiện lưu thông an toàn.

Thi công cầu vượt Dầu Giây - Người dân liên tiếp gặp tai nạn thương vong, lãnh đạo Tỉnh bức xúc ảnh 2

Khoảng 21h ngày 12/12, xe mô tô mang biển kiểm soát 59M1-18.669 lưu thông hướng từ TP.HCM về tỉnh Bình Thuận đã không nhận ra khối bê tông bao miệng cống nước nên tông vào.

Cú tông khá mạnh khiến người điều khiển phương tiện bất tỉnh tại chỗ. Người dân sinh sống gần đó đã đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh.

Thi công cầu vượt Dầu Giây - Người dân liên tiếp gặp tai nạn thương vong, lãnh đạo Tỉnh bức xúc ảnh 3

Liên tiếp nhiều vụ tai nạn xảy ra tại cầu vượt Dầu Giây được Tạp chí Ngày Nay đăng tải phản ánh. Đến ngày 13/12, đơn vị thi công cho đậy miệng cống và giăng dây đỏ trắng để cảnh báo các ụ bê tông.

Đến sáng 14/12, Đoàn Thanh tra Giao thông của tỉnh Đồng Nai đã đến kiểm tra và lập biên bản công trình vi phạm an toàn thi công.

Thi công cầu vượt Dầu Giây - Người dân liên tiếp gặp tai nạn thương vong, lãnh đạo Tỉnh bức xúc ảnh 4

Ghi nhận của Phóng viên Ngày Nay, tại thời điểm Thanh tra Giao thông đang lập biên bản xử lý vi phạm thì tại cầu vượt xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài hơn 3 km.

Thi công cầu vượt Dầu Giây - Người dân liên tiếp gặp tai nạn thương vong, lãnh đạo Tỉnh bức xúc ảnh 5
Công trình cầu vượt Dầu Giây đã thi công trở lại.
TIN LIÊN QUAN
Ít nhất 5 người thiệt mạng tại Philippines do siêu bão Noru
Ít nhất 5 người thiệt mạng tại Philippines do siêu bão Noru
Nhà chức trách Philippines ngày 26/9 đang gấp rút phân phát viện trợ cho hàng nghìn người phải sơ tán sau khi siêu bão Noru đổ vào thủ đô Manila cũng như các tỉnh miền Bắc nước này, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và nhiều khu vực chìm trong biển nước.
Thái Lan kêu gọi cải tổ hệ thống y tế toàn cầu
Thái Lan kêu gọi cải tổ hệ thống y tế toàn cầu
Tại Hội nghị cấp Bộ trưởng thúc đẩy Kế hoạch hành động toàn cầu (GAP) ứng phó với đại dịch COVID-19 diễn ra tại New York (Mỹ), Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pradmudwinai đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải tổ kiến trúc y tế toàn cầu.
WB cảnh báo nguy cơ khi các nước đồng loạt tăng lãi suất
WB cảnh báo nguy cơ khi các nước đồng loạt tăng lãi suất
Việc các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đồng loạt tăng lãi suất sẽ gây thêm nhiều rủi ro cho nền kinh tế. Đây là cảnh báo vừa được Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra trong bối cảnh nhiều ngân hàng trung ương công bố lãi suất ở mức cao nhất kể từ năm 1970.
Doanh thu xuất khẩu khí đốt của Ai Cập tăng mạnh
Doanh thu xuất khẩu khí đốt của Ai Cập tăng mạnh
Báo cáo của Trung tâm hỗ trợ quyết định và thông tin của chính phủ (IDSC) ngày 25/9 cho hay, Ai Cập đã chứng kiến một bước nhảy vọt chưa từng có trong tăng trưởng doanh thu xuất khẩu khí đốt tự nhiên, gấp 13 lần trong 8 năm qua.
Cảnh giác trước các loại ma túy trá hình dưới dạng bột nước trái cây
Cảnh giác trước các loại ma túy trá hình dưới dạng bột nước trái cây
Những ngày qua, Bộ Công an và Công an tỉnh Thanh Hóa liên tục phát thông tin cảnh báo về các loại ma túy trá hình dưới dạng bột trái cây pha nước giải khát có mùi cam, nho, dâu… nhưng lại chứa chất gây nghiện khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Bác sĩ Huỳnh Thanh Hiển, Bệnh viện Tâm thần Thành phố Hồ Chí Minh cảnh báo, phụ huynh cần cảnh giác với các dấu hiệu nghi ngờ của con mình để có biện pháp ngăn chặn.
Dự luật cấm nạo phá thai tiếp tục gây tranh cãi tại Mỹ
Dự luật cấm nạo phá thai tiếp tục gây tranh cãi tại Mỹ
Nhà Trắng và Hiệp hội Các bác sĩ sản phụ khoa Mỹ vừa tuyên bố rằng đề nghị cấm nạo phá thai sau 15 tuần tuổi do đảng Cộng hòa đệ trình đe dọa sức khỏe phụ nữ, gây nhiều khó khăn cho đội ngũ y bác sĩ và kéo theo một cuộc khủng hoảng y tế.
Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ
Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ
Ngày 24/9, Phòng Thương mại và công nghiệp PHD của Ấn Độ đã phối hợp với Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh tổ chức Hội nghị thủy sản tại bang Madhya Pradesh nhằm thúc đẩy hợp tác về thủy sản với các địa phương tại Ấn Độ. Tham gia hội nghị có ông Shri Tulsiram Silawat, Bộ trưởng Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh; ông Shri Sagar Mehra, Cục trưởng thuộc Bộ Thủy sản Ấn Độ cùng đại diện của Việt Nam, Nhật Bản, Mauritius, Nepal và khoảng 200 đại diện các doanh nghiệp thủy sản tại bang Madhya Pradesh.