Thi công cầu vượt Dầu Giây - Người dân liên tiếp gặp tai nạn thương vong, lãnh đạo Tỉnh bức xúc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đã chỉ đạo xử lý nghiêm việc thi công công trình cầu vượt Dầu Giây có tắc trách dẫn đến chết người nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện.
Công trình cầu vượt Dầu Giây đã thi công trở lại.
Công trình cầu vượt Dầu Giây đã thi công trở lại.

Tính đến ngày 18/12, Phóng viên Ngày Ngay đã ghi nhận được 18 vụ tai nạn giao thông dẫn đến chết người và hàng chục vụ tai nạn khiến người dân bị thương xảy ra tại cầu vượt Dầu Giây. Quá trình thi công công trình cầu vượt Dầu Giây có nhiều khuất tất dù đã được Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai chỉ đạo.

Ngày 4/12, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đã phát biểu trong Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc đề nghị các cơ quan thực thi pháp luật cần làm rõ, xử lý trách nhiệm trong việc thi công tại công trình cầu vượt Dầu Giây. Trong thời gian qua, đơn vị thi công đã để xảy ra nhiều vụ tai nạn chết người, gây bức xúc dư luận.

Tại kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai vào ngày 7/12, ông Thái Bảo, Chủ tịch Hội đồng nhân dân cũng đề nghị xem xét xử lý hình sự việc thi công không an toàn gây nhiều tai nạn thương vong xảy ra tại khu vực thi công cầu vượt Dầu Giây.

Thi công cầu vượt Dầu Giây - Người dân liên tiếp gặp tai nạn thương vong, lãnh đạo Tỉnh bức xúc ảnh 1

Sáng 10/12 đơn vị thi công, chủ đầu tư đã họp với địa phương tại UBND huyện Thống Nhất để xử lý và đôn đốc việc thi công công trình. Trong lúc các cơ quan chức năng họp, tại công trường một xe tải hư trong đường nhánh tránh thi công hướng Nam Bắc gây kẹt xe hơn 2 km.

Đến 11h30, chiếc xe tải bị hư hỏng được kéo ra khỏi đường nhánh để đảm bảo cho các phương tiện lưu thông an toàn.

Thi công cầu vượt Dầu Giây - Người dân liên tiếp gặp tai nạn thương vong, lãnh đạo Tỉnh bức xúc ảnh 2

Khoảng 21h ngày 12/12, xe mô tô mang biển kiểm soát 59M1-18.669 lưu thông hướng từ TP.HCM về tỉnh Bình Thuận đã không nhận ra khối bê tông bao miệng cống nước nên tông vào.

Cú tông khá mạnh khiến người điều khiển phương tiện bất tỉnh tại chỗ. Người dân sinh sống gần đó đã đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh.

Thi công cầu vượt Dầu Giây - Người dân liên tiếp gặp tai nạn thương vong, lãnh đạo Tỉnh bức xúc ảnh 3

Liên tiếp nhiều vụ tai nạn xảy ra tại cầu vượt Dầu Giây được Tạp chí Ngày Nay đăng tải phản ánh. Đến ngày 13/12, đơn vị thi công cho đậy miệng cống và giăng dây đỏ trắng để cảnh báo các ụ bê tông.

Đến sáng 14/12, Đoàn Thanh tra Giao thông của tỉnh Đồng Nai đã đến kiểm tra và lập biên bản công trình vi phạm an toàn thi công.

Thi công cầu vượt Dầu Giây - Người dân liên tiếp gặp tai nạn thương vong, lãnh đạo Tỉnh bức xúc ảnh 4

Ghi nhận của Phóng viên Ngày Nay, tại thời điểm Thanh tra Giao thông đang lập biên bản xử lý vi phạm thì tại cầu vượt xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài hơn 3 km.

Thi công cầu vượt Dầu Giây - Người dân liên tiếp gặp tai nạn thương vong, lãnh đạo Tỉnh bức xúc ảnh 5
Công trình cầu vượt Dầu Giây đã thi công trở lại.
TIN LIÊN QUAN
Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.