Đồng Nai: Nghi can CSGT bắn chết người khai gì?

(Ngày Nay) - Nghi can Phước cho biết, nạn nhân Hải thường xuyên dụ dỗ con gái mình đi chơi mà không được sự đồng ý của gia đình nên tối ngày 6/1, nghi can Phước đã đến phòng trọ của Hải nói chuyện rồi xảy ra xô xát dẫn đến nổ súng.
Hiện trường xảy ra vụ án. Ảnh: Vietnamnet
Hiện trường xảy ra vụ án. Ảnh: Vietnamnet

Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự Nguyễn Tấn Phước (39 tuổi, ngụ phường Trung Dũng, TP Biên Hòa, Đồng Nai) để điều tra về việc bắn chết anh Bùi Việt Hải (30 tuổi, quê Hải Phòng) ở trong phòng trọ.

Nghi can Phước là Trung úy CSGT, đang công tác tại Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai, báo Vietnamnet đưa tin.

Theo cơ quan điều tra, Phước khai vào tối ngày 6/1, do có mâu thuẫn cá nhân nên tìm đến phòng trọ của Bùi Viết Hải (30 tuổi, quê Hải Phòng) để nói chuyện. Trong quá trình cự cãi, tức giận Phước rút khẩu súng ngắn mang bên mình đánh vào đầu Hải khiến súng cướp cò.

Viên đạn trúng đầu nạn nhân khiến người này nguy kịch; mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong vào khoảng 5 giờ sáng ngày 7/1.

Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục lấy lời khai của Phước để hoàn thiện các thủ tục khởi tố vụ án.

Về khẩu súng mà Phước sử dụng, người này khai đã bỏ vào một chiếc xe và một người bạn đã đi nên cảnh sát chưa thu hồi được. Hiện các đơn vị nghiệp vụ đang tiến hành giải phẫu tử thi, lấy đầu đạn để xác định nguồn gốc hung khí gây án, giám định đường đạn để làm rõ nạn nhân chết do cướp cò hay bị bắn.

Theo công an Đồng Nai, nguyên nhân mâu thuẫn là do Phước có mối quan hệ tình cảm với một phụ nữ có con gái 18 tuổi. Do người mẹ thấy con gái có mối quan hệ tình cảm và hay đi chơi với Hải nên không vừa ý.

Đến chiều ngày 6/1, sau khi Phước đi nhậu về thì nghe người tình nói về việc con gái quan hệ với bạn bè xấu, ham chơi không về nhà nên rất tức giận. Sau đó Phước tự đi tìm đến nhà Hải tìm cô con gái và ngăn cản mối quan hệ tình cảm này thì xảy ra sự việc, theo báo Pháp luật TP HCM.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.