Đồng Nai: Thi công cầu vượt Dầu Giây chây ì, người dân liên tiếp gặp tai nạn thương vong

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đường đang thẳng nhưng bị công trình thi công cầu vượt Dầu Giây bóp nhỏ lại đặt giải phân cách cứng bằng bê tông ở giữa, đã gây ra nhiều vụ tai nạn thương tâm. Mới đây, "điểm cong tử thần" này lại gây tai nạn khiến hai thanh niên đi mô tô gãy chân.
Vụ tai nạn khiến 2 thanh niên đi mô tô gãy chân. Ảnh: Xuân Thời
Vụ tai nạn khiến 2 thanh niên đi mô tô gãy chân. Ảnh: Xuân Thời

Vào khoảng 23 giờ, tối ngày 14/11, tại điểm vào cầu vượt Dầu Giây hướng từ TP Long Khánh về TP.HCM 2, địa bàn Thị trấn Dầu Giây (huyện Thống Nhất, Đồng Nai), anh Võ Hoàng Dương cư trú tại Thủ Đức (TP.HCM) chạy grab chở theo một thanh niên theo hướng ôm cua vào đường tránh thi công cầu vượt đã tông vào khối bê tông phân cách. Tai nạn làm cả 2 người gãy chân trái, được người dân sơ cứu tại chỗ rồi đưa đi cấp cứu.

Nhiều người dân sinh sống tại khu vực tỏ ra rất bức xúc vì sự cẩu thả, vô trách nhiệm của những người thi công công trình cầu vượt Dầu Giây. Từ lúc dựng lên dải phân cách này đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng, trước đó đã khiến hai người tử vong.

Theo quan sát, do đoạn đường đang thẳng mà bị bóp nhỏ lại để vào công trình, các giải phân cách cứng màu sậm, mưa bùn bám bẩn và phản quang yếu lại bị các bóng đèn treo trong lề đường chói vào mắt nên tầm nhìn rất khó phát hiện đoạn cong. Đoạn đường này trở thành nỗi ám ảnh của mọi người.

Sau loạt bài phản ánh trên báo Ngày Nay về những bất cập và vô trách nhiệm của đơn vị thi công, công trình đã khởi công lại một tháng qua, nhưng chỉ dùng 2 xe lu và một số ít công nhân phụ việc cầm chừng nên hơn một tháng vẫn cứ rề rà, khiến người dân sống ven công trình không có đường đi lại ra quốc lộ.

Trước đó, sau phản ánh của báo chí và người dân địa phương về đường bị hư tạo ổ voi nuốt cả bánh xe ô tô, các kỹ sư đã dùng xi măng PCB40 để lấp lỗ hỏng đường nên chỉ sau một tuần, đường lại có thêm nhiều ổ voi, ổ gà mới, bụi xi-măng bay mù mịt tấn công sức khỏe của cư dân Dầu Giây, đá 1x2 trôi ra mặt đường làm nhiều xe mô tô đi qua trượt ngã. Cuộc sống của dân tại ngã tư Dầu Giây hoàn toàn bế tắc trước công trình này, CSGT huyện Thống Nhất liên tục cho nhiều chiến sĩ ra phân làng để giải phóng lượng xe ùn ứ. “Công trình đang dừng mà giao thông đã nguy hiểm vậy thì không biết khi họ thi công đồng loạt dân sẽ khốn khổ thế nào?!” Một người dân lo lắng.

Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vào ngày 11/12 các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, là 1 trong 4 bị cáo.

Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc
Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc

(Ngày Nay) - Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong ngày hôm nay (03/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.