Đồng Nai: Ôm cua, xe đầu kéo “ném” thùng container vào nhà dân

(Ngày Nay) - Rạng sáng ngày 27/8, tại km 08 đường ĐT 769 đoạn qua địa phận ấp lộ 25, xã Hưng Lộc huyện Thống Nhất (Đồng Nai) một container khi đang lưu thông đã bị bay thùng xe xuống đường, trượt dài lao vào trước cửa nhà dân. Rất may, không có thương vong.
Hiện trường chiếc container ôm cua bay thùng xe vào nhà dân. Ảnh: Xuân Thời
Hiện trường chiếc container ôm cua bay thùng xe vào nhà dân. Ảnh: Xuân Thời

Theo đó, rạng sáng ngày 27/8 tại km 08 đường ĐT 769 đoạn qua địa phận ấp lộ 25, xã Hưng Lộc huyện Thống Nhất, chiếc container biển số 51C-252.82 kéo theo rơ-moóc biển số 51R-046.64 đi theo hướng Dầu Giây về Long Thành, qua khúc cua tử thần dốc Tàu xã Hưng Lộc đã làm bay thùng container xuống đường sau đó trượt dài, lao vào trước cửa một nhà dân ngụ bên đường. Rất may trước nhà có đống đất lớn chặn lại nên không xảy ra thương vong hay thiệt hại về tài sản.

Đến 7 giờ sáng cùng ngày, CSGT huyện Thống Nhất đã đến hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc. Đồng thời, phía người dân địa phương cũng cho biết tại vị trí này năm 2019 đã có 3 xe container lật, còn trên tuyến đường ĐT 769 cũng liên tục ghi nhận các vụ lật xe và tại nạn gây thương vong diễn ra hàng ngày.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Ngày Nay, con đường ĐT 769 là vốn có lưu lượng xe tải nặng rất đông, là huyết mạch giao thông nối QL1A, QL20 từ ngã Tư Dầu Giây với QL 51 tại Long Thành đi cảng quốc tế Gò Dầu, Cát Lái và TP Vũng Tàu. Tuy nhiên, hiện tuyến đường này chỉ có 2 Làn xe cho 2 chiều lưu thông, nguy hiểm hơn là đoạn 15 km qua huyện Thống Nhất lại không có lề mà chỉ có 1 làn đường hỗn hợp chung đang bị rất nhiều đơn vị tư nhân tự ý nối đường ra để phân lô bán nền trái phép.

Đồng Nai: Ôm cua, xe đầu kéo “ném” thùng container vào nhà dân ảnh 1

Thửa đất đang sang lấp trái phép gây nguy hiểm cho ĐT 769. Ảnh: Xuân Thời

Tại thửa đất ở km 06, nhiều xe ben đang đổ đất san lấp hơn 2 hecta để tách thửa phân lô. Các đơn vị tư nhân thi công làm vung vãi đất ra đường nhưng chính quyền địa phương chỉ lập biên bản và sau đó việc san lấp vẫn được tiếp tục. Trên đoạn đường chỉ dài hơn 5 km này có hơn 8 đấu nối giao thông không có biển báo và rất nhiều thửa đất đang san lấp trái phép.

Trước đó, ông Cao Tiến Dũng (Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai) từng có ý kiến cho rằng mở rộng đường 769 đoạn từ quốc lộ 51 đi vào là cần thiết. Tuy nhiên, đến nay trước nhiều bất cập do thiết kế giao thông và khai thác trái phép đang tồn tại trên tỉnh lộ ĐT 769 nhưng chính quyền tỉnh vẫn chưa có động thái thích hợp để bảo đảm an toàn cho các phương tiện lưu thông lẫn người dân.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.