Đồng Nai: Ôm cua, xe đầu kéo “ném” thùng container vào nhà dân

(Ngày Nay) - Rạng sáng ngày 27/8, tại km 08 đường ĐT 769 đoạn qua địa phận ấp lộ 25, xã Hưng Lộc huyện Thống Nhất (Đồng Nai) một container khi đang lưu thông đã bị bay thùng xe xuống đường, trượt dài lao vào trước cửa nhà dân. Rất may, không có thương vong.
Hiện trường chiếc container ôm cua bay thùng xe vào nhà dân. Ảnh: Xuân Thời
Hiện trường chiếc container ôm cua bay thùng xe vào nhà dân. Ảnh: Xuân Thời

Theo đó, rạng sáng ngày 27/8 tại km 08 đường ĐT 769 đoạn qua địa phận ấp lộ 25, xã Hưng Lộc huyện Thống Nhất, chiếc container biển số 51C-252.82 kéo theo rơ-moóc biển số 51R-046.64 đi theo hướng Dầu Giây về Long Thành, qua khúc cua tử thần dốc Tàu xã Hưng Lộc đã làm bay thùng container xuống đường sau đó trượt dài, lao vào trước cửa một nhà dân ngụ bên đường. Rất may trước nhà có đống đất lớn chặn lại nên không xảy ra thương vong hay thiệt hại về tài sản.

Đến 7 giờ sáng cùng ngày, CSGT huyện Thống Nhất đã đến hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc. Đồng thời, phía người dân địa phương cũng cho biết tại vị trí này năm 2019 đã có 3 xe container lật, còn trên tuyến đường ĐT 769 cũng liên tục ghi nhận các vụ lật xe và tại nạn gây thương vong diễn ra hàng ngày.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Ngày Nay, con đường ĐT 769 là vốn có lưu lượng xe tải nặng rất đông, là huyết mạch giao thông nối QL1A, QL20 từ ngã Tư Dầu Giây với QL 51 tại Long Thành đi cảng quốc tế Gò Dầu, Cát Lái và TP Vũng Tàu. Tuy nhiên, hiện tuyến đường này chỉ có 2 Làn xe cho 2 chiều lưu thông, nguy hiểm hơn là đoạn 15 km qua huyện Thống Nhất lại không có lề mà chỉ có 1 làn đường hỗn hợp chung đang bị rất nhiều đơn vị tư nhân tự ý nối đường ra để phân lô bán nền trái phép.

Đồng Nai: Ôm cua, xe đầu kéo “ném” thùng container vào nhà dân ảnh 1

Thửa đất đang sang lấp trái phép gây nguy hiểm cho ĐT 769. Ảnh: Xuân Thời

Tại thửa đất ở km 06, nhiều xe ben đang đổ đất san lấp hơn 2 hecta để tách thửa phân lô. Các đơn vị tư nhân thi công làm vung vãi đất ra đường nhưng chính quyền địa phương chỉ lập biên bản và sau đó việc san lấp vẫn được tiếp tục. Trên đoạn đường chỉ dài hơn 5 km này có hơn 8 đấu nối giao thông không có biển báo và rất nhiều thửa đất đang san lấp trái phép.

Trước đó, ông Cao Tiến Dũng (Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai) từng có ý kiến cho rằng mở rộng đường 769 đoạn từ quốc lộ 51 đi vào là cần thiết. Tuy nhiên, đến nay trước nhiều bất cập do thiết kế giao thông và khai thác trái phép đang tồn tại trên tỉnh lộ ĐT 769 nhưng chính quyền tỉnh vẫn chưa có động thái thích hợp để bảo đảm an toàn cho các phương tiện lưu thông lẫn người dân.

Doanh nghiệp vận tải khó đăng ký 'luồng xanh'
Doanh nghiệp vận tải khó đăng ký 'luồng xanh'
(Ngày Nay) - Việc áp dụng một cách đột ngột Chỉ thị số 17 không có dự lệnh, khiến nhiều doanh nghiệp vận tải gặp khó khăn khi nhiều tuyến cửa ngõ ra vào thành phố bị tắc nghẽn kéo dài.