Đột nhập đường dây bán thiếu nữ cho chủ chứa 20 triệu đồng

Mỗi một cô gái lừa bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm trót lọt, nhóm buôn người thu về được từ 20 đến 25 triệu đồng.
Đột nhập đường dây bán thiếu nữ cho chủ chứa 20 triệu đồng

Người đàn bà không nghề nghiệp Phạm Thị Giang (34 tuổi, ở huyện Quốc Oai, Hà Nội) cùng Nguyễn Thị Hồng (44 tuổi, cùng quê) và hai người đàn ông trú tại tỉnh Lạng Sơn Nguyễn Tiến Thịnh (66 tuổi), Đỗ Văn Hoàn (32 tuổi) lập đường dây lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc làm gái mại dâm.

Hồng và Giang thừa nhận đã lừa giới thiệu 3 thiếu nữ 16-17 tuổi này từ Hòa Bình về Hà Nội bán quần áo. Khi đón được "con mồi", hai nữ quái liên hệ với Thịnh và Hoàn để thu xếp với các chủ chứa.

Từ lời khai của Hồng và Giang, công an sau đó đã bắt được Thịnh, Hoàn. Nhóm buôn người này thừa nhận từ tháng 9/2013 đến nay đã bán 5 cô gái sang Trung Quốc, giá từ 20 đến 25 triệu đồng một người.

Đột nhập đường dây bán thiếu nữ cho chủ chứa 20 triệu đồng - anh 1
Nhóm đối tượng mua bán người: Hoàn, Thịnh, Hồng, Giang (từ trái qua)

Ngày 16/6, hồ sơ vụ án đã được chuyển sang Phòng cảnh sát hình sự Hà Nội để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Với chiêu hứa hẹn tìm giúp việc làm có thu nhập cao, họ đã khiến một số thôn nữ tưởng thật đồng ý đi theo. Trưa 11/6, khi đang chuẩn bị đưa 3 thiếu nữ tới cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) giao cho Thịnh và Hoàn tìm mối bán, hai kẻ buôn người Giang và Hồng bị Công an quận Hà Đông (Hà Nội) phát hiện.

Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.