Đốt phòng trọ vì nghi người yêu cũ tình tự bên trong

(Ngày Nay) - Thấy cửa phòng khóa, đoán Hoa đang ở trong nhà cùng bạn trai mới, Tú mua xăng về tưới, châm lửa.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hôm nay, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Nguyễn Anh Tú (26 tuổi, ở huyện Thạch Thất) về hành vi giết người và hủy hoại tài sản.

Theo bản án sơ thẩm, 4 năm trước, Tú và chị Trịnh Thị Mai Hoa (23 tuổi) có quan hệ tình cảm, định tiến tới hôn nhân. Trong thời gian xa nhau do khoảng cách nơi làm việc, mối tình của họ không còn mặn nồng.

Giữa năm 2015, Tú và chị Hoa chia tay, đều có người yêu mới. Biết người yêu mới của Hoa là bạn thân của mình, Tú tức tối. Chiều 17/8/2015, anh ta nhắn tin hẹn gặp Hoa nói chuyện, phóng xe máy tới phòng trọ của cô này.

Thấy cửa phòng khóa, nghĩ Hoa đang ở bên trong với người yêu, Tú tưới xăng, châm lửa đốt. Nghe tiếng la hét của Hoa và người bạn gái bên trong căn phòng, người dân dập lửa nhưng không mở được cửa. Lúc sau, Tú quay lại hiện trường, phá cửa cứu hai cô gái.

Tại phiên phúc thẩm, đánh giá Tú thành khẩn, ăn năn, HĐXX đã giảm mức phạt cho anh ta từ 14 năm 9 tháng xuống còn 13 năm 9 tháng tù.

Theo Vnexpress
Cần cảnh giác và tiếp tục thực hiện các biện pháp bảo vệ để phòng chống bệnh cúm gia cầm. (Ảnh minh hoạ)
Cảnh báo nguy cơ nhiễm cúm A(H5N8) lây từ gia cầm sang người
(Ngày Nay) - Mới đây, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đãkêu gọi Chính phủ Việt Nam và cộng đồng cảnh giác với khả năng lây nhiễm cúm A H5N8 sang người sau khi phát hiện bảy công nhân ở trang trại chăn nuôi gà ở Nga bị nhiễm vi rút cúm A (H5N8).
Theo dự báo, từ đêm 3/3 đến 13/3 nhiều khu vực trên phạm vi cả nước, trong đó có thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn.(Ảnh minh họa)
Thời tiết cả nước 10 ngày tới như thế nào?
(Ngày Nay) - Theo thông tin dự báo về tình hình thời tiết cả nước trong 10 ngày tới (từ đêm 3/2 đến ngày 13/3) trong bản tin vừa được Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia phát đi, nhiều khu vực trên phạm vi cả nước đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều trời nắng. Riêng khu vực Hà Nội, từ ngày 8 - 10/3 đêm và sáng trời rét, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Ảnh minh hoạ.
Bệnh quai bị đang vào mùa và những điều cần biết
(Ngày Nay) - Thời tiết mùa xuân, khí hậu ẩm ướt chính là môi trường thuận lợi cho virus bệnh quai bị phát triển mạnh và gây bệnh. Nhìn chung, quai bị là bệnh lành tính, đa số các trường hợp đều tự hồi phục không có biến chứng. Tuy nhiên, vẫn có một số ít trường hợp có biến chứng. Vì vậy phòng bệnh là biện pháp quan trọng.