ĐT Olympic VN tập luyện hứng khởi, sẵn sàng 'chiến đấu' với Nepal

(Ngày Nay) - Chiều nay (15/8), thay vì phải đến sân Sutasoma 1 của BTC nằm cách nơi đóng quân gần 50km, ĐT Olympic VN đã có buổi tập tại sân của trường học bóng đá Brazil, nằm cách khách sạn chỉ khoảng 17km. Chất lượng mặt sân của trường học bóng đá Brazil hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu về chuyên môn của BHL.
Buổi tập luyện chiều 15/8, các cầu thủ đều tỏ ra sung sức và không có bất kỳ trường hợp chấn thương nào
Buổi tập luyện chiều 15/8, các cầu thủ đều tỏ ra sung sức và không có bất kỳ trường hợp chấn thương nào

Đây là kết quả của buổi làm việc giữa Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn với lãnh đạo LĐBĐ Indonesia nhằm tìm ra giải pháp giúp cho thầy trò HLV Park Hang-seo có được điều kiện thuận lợi trong việc tập luyện, tránh phải di chuyển quá xa trong bối cảnh thường xuyên tắc đường tại Cikarang gây ảnh hưởng đến thể trạng của các cầu thủ.

BTC Asiad cũng hoàn toàn ủng hộ sự lựa chọn của ĐT Olympic Việt Nam, bố trí xe cánh sát dẫn đường đưa đón chu đáo thầy trò HLV Park Hang-seo. Với những ưu điểm và điều kiện thuận lợi như vậy, sân tập này cũng sẽ địa điểm tập luyện của ĐT Olympic VN ở những buổi tập kế tiếp.

Tại buổi tập chiều nay, HLV Park Hang-seo cho nhóm các cầu thủ đá chính trong trận gặp Pakistan vận động với khối lượng vừa phải, chủ yếu là chạy thả lỏng và căng cơ rồi nghỉ. Trong khi đó, nhóm cầu thủ còn lại vận động với khối lượng nhiều hơn, được chia đôi đội hình thi đấu đối kháng trên phạm vi 1/3 sân.

ĐT Olympic VN tập luyện hứng khởi, sẵn sàng 'chiến đấu' với Nepal ảnh 1

Không khí của buổi tập rất hứng khởi. Các cầu thủ đều tỏ ra sung sức và không có bất kỳ trường hợp chấn thương nào.

ĐT Olympic VN tập luyện hứng khởi, sẵn sàng 'chiến đấu' với Nepal ảnh 2
ĐT Olympic VN tập luyện hứng khởi, sẵn sàng 'chiến đấu' với Nepal ảnh 3
ĐT Olympic VN tập luyện hứng khởi, sẵn sàng 'chiến đấu' với Nepal ảnh 4
ĐT Olympic VN tập luyện hứng khởi, sẵn sàng 'chiến đấu' với Nepal ảnh 5
ĐT Olympic VN tập luyện hứng khởi, sẵn sàng 'chiến đấu' với Nepal ảnh 6

Cuối buổi tập, thầy trò HLV Park Hang-seo vui vẻ giao lưu và chụp ảnh lưu niệm với các thầy giáo và các học viên nhí của trường học bóng đá Brazil. Một số fans nhí của Việt Nam theo phụ huynh sang Indonesia cổ vũ cho đội và đến sân xem đội tập luyện cũng được chào đón nhiệt tình, thân thiện.

ĐT Olympic VN tập luyện hứng khởi, sẵn sàng 'chiến đấu' với Nepal ảnh 7
ĐT Olympic VN tập luyện hứng khởi, sẵn sàng 'chiến đấu' với Nepal ảnh 8

Phát biểu trước báo chí về trận đấu tới gặp Nepal, HLV Park Hang-seo nói: "Tôi đã theo dõi Olympic Nepal thi đấu với Uzbekistan ở Trung Quốc. Hôm qua, tôi cũng xem trận đấu giữa họ với Olympic Nhật Bản. Về cơ bản, có sự khác biệt giữa hai trận đấu này. Khi gặp Uzbekistan, họ chơi với 4 hậu vệ, thi đấu rất tích cực. Nhưng hôm qua, Olympic Nepal chơi phòng ngự. Dù thua 0-1 nhưng tỷ lệ kiểm soát bóng của Nepal so với Nhật Bản chỉ 2-8. Tôi không biết khi gặp Việt Nam, họ sẽ đá với tâm thế nào, phòng ngự-phản công hay tấn công. Chúng ta sẽ phải có đầy đủ các phương án. Ngày mai là trận đấu rất quan trọng, quyết định chúng ta có giành vé qua vòng loại sớm hay không nên đội sẽ phải cố gắng".

ĐT Olympic VN tập luyện hứng khởi, sẵn sàng 'chiến đấu' với Nepal ảnh 9

"Đội ổn về cả tinh thần và thể lực. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để chiến đấu. Ngày mai, Việt Nam sẽ có những thay đổi. Về chiến thuật, sang đây chúng ta không có nhiều thời gian nhưng các cầu thủ U23 vốn đã quen nhau. Còn các cầu thủ trên 23 tuổi đều có trình độ, kinh nghiệm tốt. Điều quan trọng là chúng ta ổn định tinh thần để thi đấu" - HLV Park Hang-seo khẳng định.

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.