ĐT Việt Nam hướng đến kết quả tích cực cho trận đấu với Yemen

(Ngày Nay) - Sau một ngày nghỉ ngơi hồi phục thể trạng, chiều ngày 14/1, ĐT Việt Nam trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu cuối vòng bảng Asian Cup 2019 gặp Yenmen. Đây cũng là trận đấu mang tính quyết định đến cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Park Hang-seo và họ đang cùng nhau nỗ lực hướng tới kết quả tốt đẹp nhất.

Do phần lớn các cầu thủ trong đội hình của đội tuyển đều đã phải trải qua quá trình thi đấu liên tiếp cũng như quãng thời gian giữa 2 giải đấu lớn là AFF Suzuki Cup 2018 và VCK Asian Cup 2019 không đủ để họ có thể trở lại với trạng thái phong độ cao nhất cả về tinh thần lẫn thể lực, nên HLV Park Hang-seo đánh giá rất cao sự nỗ lực của các học trò trong 2 trận đấu vừa qua. Trước các đối thủ mạnh như Iraq, Iran, toàn đội đã thể hiện ý chí chiến đấu kiên cường từ phút đầu tiên cho đến phút cuối cùng. Dù chưa giành được điểm số, nhưng 2 bàn thắng quý giá ghi được cũng đã giúp đội tuyển có thêm lợi thế trong cuộc cạnh tranh suất vé đi tiếp dành cho 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất tại các bảng.

HLV Park Hang-seo luôn căn dặn các học trò cần phải suy nghĩ một cách tích cực về cơ hội của mình, phải lấy lại sự tập trung tối đa nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu cuối gặp Yemen, trận đấu mà đội tuyển chỉ có một sự lựa chọn duy nhất đó là chiến thắng. Đây không phải là nhiệm vụ bất khả thi bởi xét về thực lực, ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể thi đấu một cách sòng phẳng với đội bóng đến từ Tây Á.

Vấn đề đáng quan tâm nhất đó là tình trạng thể lực của các cầu thủ. Thật khó có thể đòi hỏi họ đạt được nền tảng tốt nhất sau liên tiếp các giải đấu và mới đây lại vắt sức trước 2 đối thủ mạnh Iran, Iraq. Gần như phải chạy đua với thời gian, BHL cũng như đội ngũ bác sỹ, HLV thể lực của đội tuyển đã cố gắng hết sức để đảm bảo tất cả các vị trí đều có thể ra sân trong trận đấu với Yemen.

Về công tác chuyên môn, sáng nay, BHL đã tổ chức xem băng hình để phân tích đối thủ. “Chúng tôi đã được BHL chỉ ra những điểm mạnh, điểm yếu của Yemen. Thây Park sẽ lên giáo án để khắc phục những hạn chế của đội nhằm chuẩn bị cho trận đấu tới”, trung vệ Bùi Tiến Dũng chia sẻ trong cuộc trả lời báo chí trước buổi tập.

Theo đánh giá của Bùi Tiến Dũng, Yemen là đối thủ không thể xem nhẹ và cơ hội dành cho đội tuyển là 50-50. “Toàn đội đã ổn định sức khoẻ và dần lấy lại được thể trạng tốt nhất. Cơ hội của đội là 50-50 bởi đã vào đến đây thì đối thủ nào cũng đều rất mạnh. Nhưng chúng tôi sẽ quyết tâm phải giành được chiến thắng”.

Chiều mai (15/1), đội sẽ có buổi tập làm quen sân thi đấu Hazza Bin Zayed. Trước đó, HLV Park Hang-seo và một cầu thủ sẽ dự họp báo trước trận.

Một số hình ảnh tại buổi tập luyện:

ĐT Việt Nam hướng đến kết quả tích cực cho trận đấu với Yemen ảnh 1
ĐT Việt Nam hướng đến kết quả tích cực cho trận đấu với Yemen ảnh 2
ĐT Việt Nam hướng đến kết quả tích cực cho trận đấu với Yemen ảnh 3
ĐT Việt Nam hướng đến kết quả tích cực cho trận đấu với Yemen ảnh 4
ĐT Việt Nam hướng đến kết quả tích cực cho trận đấu với Yemen ảnh 5
ĐT Việt Nam hướng đến kết quả tích cực cho trận đấu với Yemen ảnh 6
ĐT Việt Nam hướng đến kết quả tích cực cho trận đấu với Yemen ảnh 7
ĐT Việt Nam hướng đến kết quả tích cực cho trận đấu với Yemen ảnh 8
ĐT Việt Nam hướng đến kết quả tích cực cho trận đấu với Yemen ảnh 9
ĐT Việt Nam hướng đến kết quả tích cực cho trận đấu với Yemen ảnh 10
ĐT Việt Nam hướng đến kết quả tích cực cho trận đấu với Yemen ảnh 11
ĐT Việt Nam hướng đến kết quả tích cực cho trận đấu với Yemen ảnh 12
ĐT Việt Nam hướng đến kết quả tích cực cho trận đấu với Yemen ảnh 13
ĐT Việt Nam hướng đến kết quả tích cực cho trận đấu với Yemen ảnh 14

 Nguồn: VFF

TIN LIÊN QUAN
Hà Nội chịu dư chấn từ động đất ở Trung Quốc
Hà Nội chịu dư chấn từ động đất ở Trung Quốc
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo Sóng thần, Viện Các khoa học trái đất (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), tối 18/5, tại Liễu Châu, Trung Quốc xảy ra trận động đất có độ lớn 5.2, vào lúc 20 giờ 44 phút 26 giây (giờ Hà Nội) có độ lớn 5.2 ở vị trí có tọa độ 24.390 độ vĩ Bắc, 109.190 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 10.0 km; độ rủi ro thiên tai cấp 0.
Khoảng cách giàu nghèo tại châu Âu gia tăng
Khoảng cách giàu nghèo tại châu Âu gia tăng
(Ngày Nay) - Theo Euronews, tỷ lệ người có nguy cơ nghèo đói hoặc bị loại trừ xã hội ở châu Âu không chỉ có sự khác biệt lớn giữa các quốc gia mà còn ngay giữa những thành phố thủ đô và các vùng miền.
Nhân viên y tế làm việc tại khu vực điều trị cho bệnh nhân nhiễm Ebola. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bộ Y tế tăng cường giám sát trước nguy cơ dịch Ebola
(Ngày Nay) - Người đi về từ khu vực đang có dịch cần tự theo dõi sức khỏe trong 21 ngày; không tiếp xúc trực tiếp với người có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh Ebola, máu, dịch cơ thể hoặc đồ dùng của người bệnh.
Trí tuệ nhân tạo: Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Trí tuệ nhân tạo: Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết, nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Các đối tượng trong vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra tại khu vực bãi tắm Tùng Thu (đặc khu Cát Hải, Hải Phòng). Ảnh giữa, hàng trên: Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê)
Khởi tố, tạm giam ca sĩ Miu Lê về hành vi tổ chức sử dụng ma túy
(Ngày Nay) - Công an thành phố Hải Phòng cho biết: Ngày 16/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê) do có hành vi “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.