Dự đoán giá vàng tuần tới 22/12-28/12/2014: Giá vàng có khả năng giảm

Trong cuộc khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco News, phần lớn những người được khảo sát đều cho rằng, giá vàng có thể giảm xuống 1.000 USD/oz chi chỉ số USD tiếp tục tăng mạnh sẽ gây áp lực lên giá vàng.
Dự đoán giá vàng tuần tới 22/12-28/12/2014: Giá vàng có khả năng giảm

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng giao ngay giảm xuống mức 1.194 USD/oz. Giá vàng giao tháng 2/2015 tăng lên mức 1.196 USD/oz. Tính chung trong cả tuần, giá vàng giao ngay giảm 2,26% và giá vàng giao tháng 2/2015 giảm 2,17%, kết thúc 2 tuần tăng giá liên tiếp.

Tuần tới, giao dịch tại thị trường Bắc Mỹ sẽ bị gián đoạn khi thị trường đóng cửa nghỉ lễ Giáng sinh ngày 25/12 và nghỉ đón năm mới ngày 1/1/2015. Các nhà phân tích cho rằng, sẽ không có nhiều giao dịch trong thời điểm này, cùng với việc nếu giá dầu không có sự thay đổi sẽ khiến thị trường vàng khó khởi sắc.

Tuy nhiên, các nhà phân tích nhận định, giá vàng đã tăng lên đáng kể từ sau cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang, và sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết họ không định tăng lãi suất trong ít nhất hai cuộc họp nữa.

Erica Rannestad, nhà phân tích cao cấp nhu cầu kim loại quý tại Thomson Reuters GFMS cho biết, mức giá 1.200 USD/oz trong hiện tại vẫn sẽ đẩy nhu cầu vật chất tăng, nhưng có thể không kéo dài trong năm tới.
Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường cao cấp tại CMC Markets, cho rằng thị trường vàng dường như đã ổn định ở khoảng 1.200 USD/ounce và có thể vẫn còn giao dịch ở mức hiện tại, ít nhất cho đến tuần đầu tiên hoặc tuần thứ hai của năm mới.
Cieszynski thêm rằng, sau khi có sự biến động tăng ở đầu tháng này, các nhà đầu tư có vẻ như khá hài lòng và muốn nghỉ ngơi để chờ đợi làn sóng giao dịch mới trong hai tuần tới.

Thực tế trong năm 2014, nhu cầu vàng vật chất tại châu Á khá ảm đạm, đặc biệt là tại Ấn Độ do các biện pháp hạn chế nhập khẩu của chính phủ nước này. Trong khi đó, nhu cầu vàng của Trung Quốc năm 2014 cũng đã giảm một phần do năm 2013 nước này đã mua vào với số lượng vàng quá lớn.

Trong cuộc khảo sát về giá vàng tuần tới được Kitco News tiến hành với 30 nhân vật có liên quan đến lĩnh vực kim loại quý. Trả lời cho câu hỏi trong năm 2015, giá vàng có thể xuống dưới mức 1.000 USD/oz hay không đa số người trong nhóm khảo sát đều cho rằng, giá vàng có thể giảm xuống 1.000 USD/oz, chỉ số USD tiếp tục tăng mạnh sẽ gây áp lực lên giá vàng, điều này sẽ khiến giá kim loại quý có nhiều cơ sở để giảm sâu hơn so với năm 2014.

Rob Haworth, chiến lược gia đầu tư cao cấp tại US Bank Wealth Management cho rằng, nhiều khả năng Fed sẽ trì hoãn việc nâng lãi suất từ giữa năm 2015. Chỉ số USD sẽ còn mạnh thêm sẽ là những yếu tố gây áp lực lên giá vàng suốt năm 2015. Tuy nhiên, thị trường vàng có thể được cải thiện nếu nhu cầu vàng vật chất tăng lên.
Avi Gilburt, nhà kinh doanh độc lập tại ElliotWavTrader.net cũng nói rằng, ông không tin rằng thị trường sẽ được yên tĩnh trong thời gian nghỉ cuối năm nay. Sau thời gian này rất có thể giá kim loại quý này có nhiều sẽ giảm sâu hơn nữa.
Đáng chú ý, Julian Jessop - Chiến lược gia hàng hóa tại Capital Economics tiết lộ tin tức, ngay trước ngày nghỉ Giáng sinh năm nay, Bộ Thương mại Mỹ sẽ công bố GDP quý IV. Nếu chỉ số công bố đúng như dự đoán sẽ không có nhiều tác động tới các thị trường, trong đó có thị trường vàng.
Mặc dù vậy, nhà kinh doanh này vẫn lưu ý, không thể chủ quan với việc giá vàng, giá vàng rất dễ có thể có những bất ổn trong những ngày nghỉ Giáng sinh và cuối năm nếu giá dầu có thay đổi, đặc biệt là nền kinh tế Nga suy giảm mạnh.
Erica Rannestad, nhà phân tích cao cấp nhu cầu kim loại quý tại Thomson Reuters GFMS cũng đồng tình với nhận định: Giá vàng có thể tiếp tục giảm trong nửa đầu năm 2015 trước những động thái của Fed, sau đó sẽ tăng trong nửa sau năm tới với mức giá trung bình đạt 1.175 USD/ounce.
Giới quan sát thị trường còn phân tích, nhiều khả năng ngay sau khi Fed bắt đầu chu kỳ tăng lãi suất sẽ tác động tiêu cực đến giá vàng, khi đó giới đầu tư sẽ có lý do đổ tiền với các khoản đầu tư có lãi suất hơn là đầu tư vàng. Hơn nữa, giá vàng trong nửa đầu năm 2015 vẫn chịu áp lực do tăng trưởng kinh tế tại Trung Quốc và châu Âu chậm lại cùng với việc lao dốc của giá dầu.
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.