Du học sinh Việt ở Úc đột nhiên 'biến mất'

Thông tin mới nhất mà gia đình du học sinh Châu Bích Ngọc nhận được là cô đã lên máy bay về Việt Nam. Nhưng hiện tại sau 2 tuần "mất tích", bạn bè, người thân vẫn chưa liên lạc được với Ngọc.
Du học sinh Việt ở Úc đột nhiên 'biến mất'

Hôm 14.5, thông tin Châu Bích Ngọc (sinh năm 1994, tại TP.HCM), sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh Đại học Deakin, Melbourne (bang Victoria, Úc) đột ngột "biến mất" hơn 2 tuần. Sự "biến mất" của Ngọc thu hút sự quan tâm của dư luận, đặc biệt là cộng đồng người Việt đang học tập, sinh sống tại Úc.

Trao đổi với PV vào 6 giờ chiều 14.5, ông Châu Quốc Anh, bố ruột Bích cung cấp thêm một số thông tin mình vừa nhận được từ phía cảnh sát Úc.

Du học sinh Việt ở Úc đột nhiên 'biến mất' ảnh 1

Bích Ngọc được cảnh sát Úc xác nhận đã bay về Việt Nam hôm 24.4 - ẢNH: FACEBOOK BÍCH NGỌC

Ông cho biết: “Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm con gái không có kết quả, hôm nay tôi đã nhờ Phi Long - cháu ruột bên Úc, cũng là người sống cùng nhà với Ngọc trình báo sự việc lên cảnh sát. Phía cơ quan chức năng làm việc với cơ quan di trú Úc và cho kết quả: Bích Ngọc đã bắt chuyến bay rời Úc về Việt Nam hôm 24.4, tức sau 2 ngày nhận được tin ông nội qua đời”.

“Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì, con gái tôi đến nay vẫn bặt vô âm tín. Cũng trong ngày hôm nay, tôi biết tin visa cũng như giấy chứng nhận tư cách lưu trú du học sinh của Ngọc tại trường Deakin đã bị hủy”, ông Quốc Anh nói thêm.

Hiện tại, dù biết được con gái đã về Việt Nam, song vì chưa thể liên lạc với em nên gia đình ông Quốc Anh vẫn sống trong chuỗi ngày lo lắng.

Trước đó vào ngày 13.5, cô ruột của Bích Ngọc là Châu Ánh Tuyết đang sống tại Singapore đã gửi tin nhắn nhờ các bạn du học sinh, Hội sinh viên trường Deakin, Hội du học sinh Việt tại Melbourne giúp đỡ chia sẻ thông tin tìm kiếm cháu gái.

Du học sinh Việt ở Úc đột nhiên 'biến mất' ảnh 2

Visa và như giấy chứng nhận tư cách lưu trú du học sinh của Ngọc (trong vòng đỏ) tại trường Deakin đã bị hủy - ẢNH: FACEBOOK BÍCH NGỌC

“Vì gia đình tôi có đám tang nên mọi người ở Úc tất bật về Việt Nam lo hậu sự. Khi đó Ngọc không về. Lúc Phi Long - em họ Ngọc - quay lại nhà ở Úc thì đã không thấy chị đâu. Cậu tưởng rằng chị mình đã đi du lịch với bạn bè nên không loan tin tìm kiếm. Thế nhưng, đã hơn 2 tuần rồi gia đình không thể liên lạc được với Ngọc” - cô Bích Ngọc nói.

Cũng theo cô Ánh Tuyết, Bích Ngọc là cô gái hiền lành, chăm học, chưa bao giờ có việc bỏ nhà đi hay trái lời bố mẹ. Thế nên, sự việc lần này càng khiến đại gia đình cô lo lắng, hoang mang.

Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.