Du khách Anh tại Huế khỏi bệnh, chờ vợ để cùng về nước

(Ngày Nay) - Ngày 31/3, tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế), bệnh nhân số 49 (71 tuổi, quốc tịch Anh) đã được công bố khỏi bệnh sau một thời gian điều trị.
Du khách Anh tại Huế khỏi bệnh, chờ vợ để cùng về nước

Đây là ca bệnh được phát hiện, cách ly từ ngày 8/3, từng đến Việt Nam trên chuyến bay VN0054 ngày 2/3 cùng bệnh nhân số 17. Bệnh nhân số 49 là trường hợp thứ 2 dương tính với virus SARS-CoV-2 điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế được công bố khỏi bệnh.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân không sốt, ho, không khó thở, được điều trị huyết áp. Sau khi ra viện, bệnh nhân được cấp thuốc hạ huyết áp cũng như theo dõi y tế tại điểm cách ly Resort Sun & Sea (huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế).

Bệnh nhân số 49 cho biết, hiện ông cảm thấy khỏe mạnh sau một thời gian được các bác sỹ và nhân viên y tế Bệnh viện Trung ương Huế tận tình điều trị. Ông cũng hy vọng rằng trong vài ngày nữa sau khi vợ ông (bệnh nhân số 30) được công bố khỏi bệnh, hai vợ chồng ông sẽ quay trở về nước.

Bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị cho 2 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 là bệnh nhân số 30 và 31, đều mang quốc tịch Anh. Hiện tình trạng sức khỏe các bệnh nhân ổn định. Ngoài ra, 9 trường hợp khác (diện F1) cũng đang thực hiện cách ly tại đây.

Tính đến 17 giờ ngày 30/3, tỉnh Thừa Thiên - Huế thực hiện cách ly gần 4.600 công dân trở về từ nước ngoài. Trong ngày 30/3, tỉnh đã lấy thêm 348 mẫu xét nghiệm mới.

Khu vực ngõ 172 Lò Đúc bị phong tỏa. (Ảnh: TTXVN)
Hà Nội: Phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc
(Ngày Nay) -  7 giờ ngày 24/7/2021, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc, đồng thời tiến hành truy vết, xét nghiệm cư dân trong ngõ (dự kiến lấy 50 mẫu) và phun khử khuẩn khu vực.
Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.