Du khách nước ngoài thích thú khám phá lướt sóng ở biển Phú Quý

Thời gian gần đây, trên các con đường ở đảo Phú Quý xuất hiện nhiều du khách nước ngoài mang vác dụng cụ lướt ván diều, lướt ván buồm.
Du khách nước ngoài thích thú khám phá lướt sóng ở biển Phú Quý

Du khách nước ngoài thích thú khám phá lướt sóng ở biển Phú Quý ảnh 1

(Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN).

Nằm cách đất liền 56 hải lý (khoảng 120 km) theo hướng Đông-Đông Nam, huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận được biết đến là nơi có tiềm năng kinh tế biển rất lớn, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch, khai thác và đánh bắt hải sản.

Thiên nhiên đã ban tặng cho Phú Quý một phong cảnh thiên nhiên đẹp, hoang sơ với các bãi tắm đẹp. Nhằm khai thác tối đa tiềm năng du lịch vốn có, huyện đảo Phú Quý đã tập trung phát triển các loại hình và sản phẩm du lịch gắn với biển, cũng như đa dạng hóa các loại hình du lịch hướng đến phát triển du lịch xanh và bền vững.

Nắm bắt được tiềm năng du lịch phong phú, từ năm 2014 đến nay, Phú Quý đã tăng cường đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật giao thông đường biển, mở rộng đường vành đai, đường liên xã, xây dựng hệ thống kè biển, phát triển điện gió; quy hoạch chi tiết các khu du lịch, trong đó tập trung quy hoạch 5 khu du lịch với các sản phẩm riêng biệt (khu du lịch bãi tắm Doi Dừa, khu du lịch Bãi Nhỏ-Gành Hang, khu du lịch Mộ Thầy, khu du lịch vịnh Triều Dương, khu du lịch Hòn Tranh)...

Tính đến đầu năm 2016, toàn huyện đảo đã có 18 cơ sở lưu trú (trong đó có 13 nhà nghỉ, 5 nhà khách) cung ứng khoảng 100 phòng đạt tiêu chuẩn.

Ông Tạ Minh Nhật, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện đảo Phú Quý cho biết từ năm 2014 đến nay, du lịch Phú Quý đã có những bước phát triển mạnh, nhất là từ khi nguồn điện được phát 24/24 giờ (vào tháng 7/2014), đã mở ra một thời kỳ mới cho Phú Quý.

Tuyến vận chuyển hành khách Phan Thiết-Phú Quý có 5 tàu đang hoạt động, có thể vận chuyển khoảng 900 hành khách và 300 tấn hàng hóa.

Giao thông đường biển từ đất liền ra đảo được cải thiện nên du khách khắp nơi trong tỉnh, cả nước và khách quốc tế đến đảo ngày một đông để công tác, giao lưu văn hóa, giao thương kinh tế, nghiên cứu lịch sử và thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên, biển cả... Đây là cầu nối quan trọng góp phần đưa Phú Quý gần hơn với đất liền, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế nơi đây phát triển.

Hiện nay, trên các con đường ở đảo Phú Quý xuất hiện nhiều du khách nước ngoài mang vác dụng cụ lướt ván diều, lướt ván buồm. Những hình ảnh này không còn quá xa lạ với người dân nơi đây nữa.

Chị Hồ Thị Thu, chủ nhà nghỉ Minh Tâm cho biết khách du lịch nước ngoài ở lại đảo dài nhất 1 tháng và ít nhất cũng 4 ngày, hầu như ngày nào họ cũng bị biển Phú Quý cuốn hút vào cuộc chơi của những con sóng.

Tính từ đầu năm 2016 đến nay, đã có hơn 30 khách quốc tế đến từ 10 nước lên đảo chơi các trò lướt ván buồm, ván thuyền. Họ tập trung thành nhóm chạy xe máy ra bãi biển thôn Tân Hải, hay qua bãi biển thôn Phú Long để lướt sóng. Đông nhất là khách đến từ Australia, Anh, Đức…

Với nỗ lực không ngừng, Phú Quý đang trở thành điểm đến ngày càng hấp dẫn du khách. Nếu như năm 2000, Phú Quý mới chỉ đón gần 1.000 lượt du khách thì đến năm 2015, con số này đã tăng lên gần 7.000 lượt, trong đó khách du lịch quốc tế hơn 120 lượt. Đây chính là động lực để Phú Quý tiếp tục đầu tư, khai thác tối đa thế mạnh du lịch để trở thành một trong những điểm du lịch lý tưởng và bền vững của tỉnh Bình Thuận.

Ông Tạ Minh Nhật cho biết để đưa du lịch trở thành thế mạnh phát triển, Ủy ban Nhân dân huyện Phú Quý đã xây dựng kế hoạch phát triển du lịch đến năm 2020.

Huyện đảo tập trung kêu gọi đầu tư phát triển các đội tàu cao tốc, trung tốc để rút ngắn thời gian, khoảng cách giữa đảo với đất liền; kêu gọi đầu tư trọng điểm cho phát triển kết cấu hạ tầng du lịch như nâng cấp hoàn chỉnh hệ thống giao thông đến các điểm du lịch; phát triển phương tiện tàu biển, sân bay, bến tàu, hệ thống khách sạn nhà hàng, tạo ra các sản phẩm du lịch đa dạng, hấp dẫn./.

Theo TTXVN

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.