(Ngày Nay) - Tối 13/5, hàng vạn người dân và du khách đã đổ xuống đường để hòa mình vào Lễ hội đường phố Đà Nẵng 2017. Tuần thứ 2 diễn ra lễ hội, không khí tưng bừng và rộn rã hơn với những màn trình diễn nghệ thuật hoạt náo và các xe mô hình đặc trưng văn hóa các nước được trang trí rực rỡ.
Bắt đầu từ 19h tối, dòng người nối theo đoàn xe mô hình diễu hành của lễ hội ngày càng đông. Những màn trình diễn nghệ thuật tưng bừng của các nghệ sĩ trong nước và quốc tế trên các xe mô hình được trang trí mang hình ảnh tượng trưng của 8 quốc gia: Áo, Anh, Ý, Úc, Thụy Sỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam và xe mô hình của thành phố Đà Nẵng tiếp tục khuấy động không gian đường phố.
Bắt đầu từ 19h tối, dòng người nối theo đoàn xe mô hình diễu hành của lễ hội ngày càng đông. Những màn trình diễn nghệ thuật tưng bừng của các nghệ sĩ trong nước và quốc tế trên các xe mô hình được trang trí mang hình ảnh tượng trưng của 8 quốc gia: Áo, Anh, Ý, Úc, Thụy Sỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam và xe mô hình của thành phố Đà Nẵng tiếp tục khuấy động không gian đường phố.
Sự nhiệt huyết của các nghệ sỹ so với tuần đầu tiên diễn ra lễ hội thậm chí còn tăng lên gấp nhiều lần khi được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả đường phố. Tuần thứ hai, các nghệ sỹ trong trang phục mới mẻ, sặc sỡ và những tiết mục mới đa dạng phong phú lôi cuốn khán giả hòa mình vào những vũ điệu.
Ngoài ra, để tránh tình trạng tắc nghẽn giao thông và đảm bảo an ninh cho thành phố Đà Nẵng, tuần thứ 2 Lễ hội đường phố DIFF 2017 đã rút ngắn danh sách 12 điểm dừng xuống, chỉ tập trung tại hai khu vực có không gian rộng lớn và thu hút đông đảo du khách lẫn người dân nhất. Đó là công viên biển Đông và trước UBND Tp. Đà Nẵng cũ. Giao thông tại các tuyến phố diễn ra lễ hội Đường phố do đó khá ổn định, mọi phương tiện đi lại bình thường.
Người dân lẫn du khách tại các điểm dừng của đoàn xe mô hình vô cùng phấn khích khi các nghệ sỹ xuống đường để giao lưu với khán giả. Khoảng cách giữa các nghệ sỹ và người dân dường như đã bị xóa nhòa. Du khách và nghệ sỹ cùng nhảy múa trên đường phố, trước sân khấu lộng lẫy là các xe mô hình.
Lễ hội đường phố Đà Nẵng 2017 được tổ chức mỗi thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần (trừ những đêm có trình diễn pháo hoa), từ ngày 5/5 – 23/6 đã và đang trở thành một món ăn tình thần bổ ích và lý thú cho người dân và du khách trong và ngoài nước tại Đà Nẵng.
Lễ hội đường phố Đà Nẵng 2017 được tổ chức mỗi thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần (trừ những đêm có trình diễn pháo hoa), từ ngày 5/5 – 23/6 đã và đang trở thành một món ăn tình thần bổ ích và lý thú cho người dân và du khách trong và ngoài nước tại Đà Nẵng.
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.
(Ngày Nay) - Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị có liên quan bảo đảm nguồn cung thiết bị y tế, xử lý thủ tục nhanh chóng và kiểm soát giá cả để phục vụ khám chữa bệnh hiệu quả.
(Ngày Nay) - Từ ngày 24/4 đến 17h ngày 5/5/2026, thí sinh đăng ký chính thức dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026, áp dụng cho cả thí sinh lớp 12 và thí sinh tự do.
(Ngày Nay) - Một trong những vấn đề trọng tâm khiến châu Âu lo ngại là việc đóng cửa eo biển Hormuz, tác nhân chính khiến giá dầu tăng vọt và làm gián đoạn nguồn cung nhiên liệu hàng không tại "lục địa già''.
(Ngày Nay) - Theo công tố viên, việc triển khai thiết bị bay vào tháng 10/2024 nhằm kích động phản ứng từ Triều Tiên, qua đó tạo cớ phục vụ kế hoạch thiết quân luật không thành công của ông Yoon Suk Yeol sau đó.
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng nêu rõ không có lý do để chần chừ, cần khẩn trương đưa hai trung tâm vào vận hành theo tinh thần “có đi thì mới có đến”.
(Ngày Nay) - Việc phát hiện cửa hang Thiên Cung được đánh giá có ý nghĩa đặc biệt khi xác định đây có thể là tuyến dòng chảy cổ của sông Hang Tối đồng thời có mối liên kết thủy văn với sông Chày.
(Ngày Nay) - Meta cho biết sẽ cắt giảm khoảng 10% lực lượng lao động, trong khi Microsoft triển khai chương trình nghỉ hưu tự nguyện cho khoảng 7% nhân viên.