Du khách tử vong vì rơi từ đu quay trong công viên Trung Quốc

(Ngày Nay) - Một nữ du khách chết khi rơi từ đu quay cách mặt đất 10 m tại một công viên ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
 Sau sự cố, công viên tạm đóng cửa đu quay để phục vụ điều tra nguyên nhân tai nạn. Ảnh minh họa: Refox.
Sau sự cố, công viên tạm đóng cửa đu quay để phục vụ điều tra nguyên nhân tai nạn. Ảnh minh họa: Refox.

Du khách 51 tuổi, đến từ tỉnh Thiểm Tây, gặp nạn khi chơi trong công viên tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Nạn nhân tuột khỏi ghế đu quay có tên "Bay qua Tử Cấm Thành", ở công viên giải trí Ledougang, quận Xương Bình, Bắc Kinh, SCMP đưa tin ngày 1/8.

Nhân viên y tế của công viên cho biết: "Tôi nhận được một cuộc gọi từ quản lý, báo một nữ du khách ngã từ ghế đu quay xuống. Khi chúng tôi tới hiện trường, nạn nhân đã tử vong". Trước khi xảy ra tai nạn, một du khách khác chơi đu quay này cùng ngày cho biết các ghế đều chắc chắn, không có hiện tượng rung lắc.

Đại diện công viên từ chối cung cấp thông tin khác. Theo website của công viên, mỗi ngày có hơn 2.400 du khách chơi trò đu quay này.

Đã có nhiều tai nạn liên quan đến đu quay khiến du khách thiệt mạng dù được cấp cứu. Cuối tháng 7/2017, một nam thanh niên 18 tuổi chết vì một hàng ghế rơi xuống ở hội chợ Bang Ohio, Mỹ. Tháng 2/2017, một du khách 14 tuổi thiệt mạng khi văng từ đu quay tại một công viên ở Trùng Khánh, Trung Quốc.

Theo Vnexpress
Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.