Du lịch hàng không khởi sắc trong mùa Hè

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 7/10, Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cho biết du lịch hàng không đã tăng mạnh tại Bắc bán cầu vào mùa Hè, thời kỳ cao điểm của mùa du lịch, song vẫn chịu ảnh hưởng đáng kể từ đại dịch COVID-19.

Theo bản cập nhật về vận tải hàng không của IATA, tổng lưu lượng hàng không trong tháng 8 đã tăng 75% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng vẫn chỉ ở mức 73,7% so với mức trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Đáng chú ý, châu Á ghi nhận du lịch hàng không phục hồi với tốc độ mạnh nhất với lưu lượng hàng không tăng hơn 3 lần.

Tổng Giám đốc IATA Willie Walsh nhận định rằng mùa du lịch Hè 2020 tại Bắc bán cầu đã kết thúc với tín hiệu tích cực. Theo ông, xét về những bất ổn kinh tế hiện nay, nhu cầu đi lại ghi nhận tiến triển rõ rệt.

Trong bản cập nhật, IATA không đề cập đến tình trạng thiếu nhân lực và làn sóng đình công, vốn cản trở hoạt động của ngành không, song tổ chức này bày tỏ quan ngại về nguy cơ suy thoái toàn cầu và lạm phát tăng cao. Trong thời gian qua, nhiều sân bay tại các nước châu Âu đã buộc phải hạn chế số chuyến bay có thể khai thác được do thiếu hụt nhân viên mặt đất.

Hồi tháng 6, IATA dự báo lưu lượng hành khách sẽ trở lại mức của thời gian trước đại dịch vào năm 2024, sau khi sụt giảm tới 60% hồi năm 2020 do các nước đóng cửa biên giới để phòng dịch. IATA cũng dự báo ngành hàng không trong năm 2023 sẽ khởi sắc hơn.

Di sản của cố Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân
Di sản của cố Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân
(Ngày Nay) - Khi được chú ý với tư cách là nhà lãnh đạo tối cao của Trung Quốc ngay sau những biến động trong nước năm 1989, Giang Trạch Dân đã bị nhiều nhà phân tích coi là một nhà lãnh đạo quá độ chỉ tại vị trong thời gian ngắn.
Ông Kim Jong-un triệu tập họp Đảng vào cuối năm
Ông Kim Jong-un triệu tập họp Đảng vào cuối năm
(Ngày Nay) - Ngày 1/12, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì phiên họp Bộ Chính trị của Đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền và quyết định triệu tập một cuộc họp quan trọng của đảng vào cuối tháng này.
Nghị sĩ da màu trở thành lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ
Nghị sĩ da màu trở thành lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ
(Ngày Nay) - Nghị sĩ Hakeem Jeffries, 52 tuổi, đã được bầu làm tân lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ, trở thành nghị sĩ da màu đầu tiên trong lịch sử được chọn để dẫn dắt một đảng tại Quốc hội Mỹ. Ông sẽ bắt đầu đảm đương trọng trách này từ tháng 1/2023, thay thế Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, người đã tuyên bố không tiếp tục tham gia các vị trí lãnh đạo đảng Dân chủ tại Quốc hội.
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.