Du lịch Ninh Bình khởi sắc trong mùa thấp điểm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo thống kê của Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, trong thời gian diễn ra Tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” từ ngày 27/5 đến 4/6, tỉnh Ninh Bình đã đón trên 172.000 lượt du khách. Đây là con số ấn tượng đối với du lịch Ninh Bình mùa thấp điểm.
Du lịch Ninh Bình khởi sắc trong mùa thấp điểm

Cụ thể, số lượng du khách đến với Ninh Bình trong Tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” đạt 172.569 lượt khách, tăng hơn 2 lần so với sự kiện này tổ chức năm 2022. Trong đó, khách quốc tế đạt trên 30.000 lượt người. Riêng lượng khách tham quan các khu du lịch Tam Cốc, Tràng An đạt trên 72.000 lượt khách. Công suất phòng khách sạn đạt khoảng 75%, riêng khu vực Tam Cốc, Tràng An đạt trên 80%.

Lượng khách đến với Ninh Bình trong tuần vừa qua tăng đột biến, lại rơi vào mùa thấp điểm của du lịch cho thấy thành công của sự kiện Tuần du lịch Ninh Bình. Theo lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, mặc dù lượng khách tăng cao nhưng nhờ sự chủ động tích cực của ngành Du lịch tỉnh, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ và sự vào cuộc tích cực của chính quyền các địa phương, các Ban quản lý khu, điểm du lịch và ý thức, trách nhiệm của người dân nên hoạt động đón khách đảm bảo an toàn, văn minh, lịch sự.

Tuần lễ du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” năm 2023 được UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc ngày 27/5, tại Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, xã Ninh Hải (huyện Hoa Lư) với các hoạt động: Phố đi bộ và chợ quê ẩm thực; hoạt động văn hóa, văn nghệ và các trò chơi dân gian; trình diễn, trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, sản phẩm OCOP của tỉnh; tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc; triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Mùa vàng Tam Cốc – Tràng An”... Với việc đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, Tuần Du lịch Ninh Bình có sức hút lớn đối với du khách trong nước và quốc tế, góp phần kích cầu mùa thấp điểm, gia tăng doanh thu và từng bước xây dựng thương hiệu "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An".

Đây là hoạt động du lịch thường niên được tỉnh Ninh Bình tổ chức trong nhiều năm trở lại đây nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu những nét đặc sắc, hấp dẫn, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch của Ninh Bình. Đặc biệt, tăng cường quảng bá các giá trị của Di sản Văn hóa và thiên nhiên thế giới - Quần thể danh thắng Tràng An, trọng tâm là các hoạt động diễn ra tại khu vực Tam Cốc - Bích Động…./.

Đối tượng N.P.T tại cơ quan công an.
Hà Nội: Xử phạt đối tượng nhắn tin 'bắt cóc, tống tiền' giả
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc đối tượng nhắn tin "bắt cóc, tống tiền" giả, Công an quận Hai Bà Trưng đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử phạt hành chính đối với N.P.T (sinh năm 1991, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
(Ngày Nay) - Mưa lớn kéo dài từ đêm đến sáng 28/9/2023, trên địa bàn Hà Nội đã gây ngập tại nhiều tuyến phố, khu dân cư. Tình trạng giao thông tắc nghẽn giữa mưa lớn khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Nhằm kiểm soát tốt hơn trong quản lý nhà nước và nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đao 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.
Tổ chức Hội thảo 'Chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN'
(Ngày Nay) - Sáng ngày 28/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo “Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng: Dược phẩm, Mỹ phẩm và TPCN: Thực trạng và giải pháp” tại Nha Trang để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.