Du lịch Quảng Ninh phục hồi mạnh mẽ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chỉ sau hơn 3 tháng phục hồi ngành du lịch, tỉnh Quảng Ninh đã chạm mốc hơn nửa mục tiêu đón 10 triệu khách trong năm 2022.
Du khách đến tham quan Bảo tàng Quảng Ninh dịp cuối tuần. Ảnh: Báo Quảng Ninh
Du khách đến tham quan Bảo tàng Quảng Ninh dịp cuối tuần. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Bước vào tháng cao điểm, du lịch Quảng Ninh đón lượng lớn du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Tất cả địa điểm du lịch trên địa bàn đã thu hút du khách trở lại. Đặc biệt, qua việc đăng cai, tổ chức 7 môn thể thao tại SEA Games 31, Lễ hội Carnaval Hạ Long, Lễ hội Festival Áo dài..., Quảng Ninh đã thu hút đông đảo nhân dân, du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm.

Tổng lượng khách du lịch ước tính trong 6 tháng đầu năm đạt 5,5 triệu lượt, tăng 120% so với cùng kỳ năm trước. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 12.129 tỷ đồng, tăng 131,03% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 147,55% kịch bản tăng trưởng 6 tháng đầu năm.

Một số doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch cho rằng, hè 2022 là cơ hội để du lịch phục hồi mạnh mẽ. Sau hơn 2 năm bị gò bó bởi dịch bệnh, người dân có tâm lý muốn đi du lịch. Ngoài ra, thời điểm này, học sinh được nghỉ hè, các trường học, cơ quan, gia đình tranh thủ đi du lịch.

Ông Nguyễn Mạnh Toàn, Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại - Vinacomin (Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam) chia sẻ, ngay sau khi mở cửa du lịch, khách du lịch đặt tour đến Quảng Ninh tăng vọt.

Theo bà Lê Hồng Thủy - Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh Khách sạn LUXURY Mường Thanh Quảng Ninh phấn khởi cho biết, từ cuối tháng 5 đến nay, lượng khách tới lưu trú tăng cao, thậm chí cao hơn thời điểm chưa có dịch COVID-19.

Hệ thống phòng của đơn vị luôn hoạt động hết công suất tất cả các ngày trong tuần. Có thời điểm quá tải do lượng khách ăn tại khách sạn tăng cao. Vấn đề khó khăn hiện nay là nguồn nhân lực thiếu, bởi trước đó, một số người nghỉ do dịch bệnh.

Tính đến hết tháng 6, lượng khách tới Quảng Ninh qua Công ty dự kiến khoảng 6.000-7.000 lượt, thậm chí tăng cao hơn trước khi có dịch. Hạ tầng giao thông kết nối, di chuyển nhanh chóng, thuận tiện là một trong những “điểm cộng” lớn để Quảng Ninh hút khách hơn so với các điểm du lịch khác.

Quảng Ninh là điểm đến không mới nhưng luôn hút khách du lịch. Đặc biệt, thời gian gần đây, tỉnh đưa vào khai thác nhiều sản phẩm mới như: Phố đêm du thuyền; bay trực thăng ngắm vịnh Hạ Long từ trên cao; thử nghiệm chuyến bay thủy phi cơ từ đảo Tuần Châu, thành phố Hạ Long đi đảo du lịch Cô Tô…Với dịch vụ này du khách sẽ có những trải nghiệm mới, độc đáo khi ngắm vịnh Hạ Long từ trên cao.

Ngoài ra, các khu du lịch trọng điểm, điểm du lịch biển đảo ở Quan Lạn, Minh Châu (huyện Vân Đồn) hay Trà Cổ (thành phố Móng Cái), huyện đảo Cô Tô, được nhiều du khách lựa chọn. Riêng tại Cô Tô, tổng lượng khách du lịch trong 6 tháng đầu năm ước đạt 82.000 lượt, tăng 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Trong 6 tháng cuối năm 2022, Quảng Ninh phấn đấu thu hút khoảng 5 triệu lượt khách, doanh thu đạt 10.000 tỷ đồng. Để đạt được mục tiêu này, bên cạnh nhu cầu đi du lịch của du khách, thiết nghĩ cần có sự liên kết, chia sẻ tài nguyên để khai thác nguồn du lịch tốt hơn.

Bởi lẽ hiện nay, nhiều du khách gặp khó khăn khi đặt phòng nghỉ do việc tiếp cận quỹ phòng trên địa bàn bị hạn chế. Ngoài ra, cần có một hệ sinh thái hay một phần mềm quản lý chung để chia sẻ tài nguyên, khai thác hiệu quả nguồn khách có nhu cầu đến Quảng Ninh.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.