Du lịch Quảng Ninh phục hồi mạnh mẽ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chỉ sau hơn 3 tháng phục hồi ngành du lịch, tỉnh Quảng Ninh đã chạm mốc hơn nửa mục tiêu đón 10 triệu khách trong năm 2022.
Du khách đến tham quan Bảo tàng Quảng Ninh dịp cuối tuần. Ảnh: Báo Quảng Ninh
Du khách đến tham quan Bảo tàng Quảng Ninh dịp cuối tuần. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Bước vào tháng cao điểm, du lịch Quảng Ninh đón lượng lớn du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Tất cả địa điểm du lịch trên địa bàn đã thu hút du khách trở lại. Đặc biệt, qua việc đăng cai, tổ chức 7 môn thể thao tại SEA Games 31, Lễ hội Carnaval Hạ Long, Lễ hội Festival Áo dài..., Quảng Ninh đã thu hút đông đảo nhân dân, du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm.

Tổng lượng khách du lịch ước tính trong 6 tháng đầu năm đạt 5,5 triệu lượt, tăng 120% so với cùng kỳ năm trước. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 12.129 tỷ đồng, tăng 131,03% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 147,55% kịch bản tăng trưởng 6 tháng đầu năm.

Một số doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch cho rằng, hè 2022 là cơ hội để du lịch phục hồi mạnh mẽ. Sau hơn 2 năm bị gò bó bởi dịch bệnh, người dân có tâm lý muốn đi du lịch. Ngoài ra, thời điểm này, học sinh được nghỉ hè, các trường học, cơ quan, gia đình tranh thủ đi du lịch.

Ông Nguyễn Mạnh Toàn, Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại - Vinacomin (Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam) chia sẻ, ngay sau khi mở cửa du lịch, khách du lịch đặt tour đến Quảng Ninh tăng vọt.

Theo bà Lê Hồng Thủy - Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh Khách sạn LUXURY Mường Thanh Quảng Ninh phấn khởi cho biết, từ cuối tháng 5 đến nay, lượng khách tới lưu trú tăng cao, thậm chí cao hơn thời điểm chưa có dịch COVID-19.

Hệ thống phòng của đơn vị luôn hoạt động hết công suất tất cả các ngày trong tuần. Có thời điểm quá tải do lượng khách ăn tại khách sạn tăng cao. Vấn đề khó khăn hiện nay là nguồn nhân lực thiếu, bởi trước đó, một số người nghỉ do dịch bệnh.

Tính đến hết tháng 6, lượng khách tới Quảng Ninh qua Công ty dự kiến khoảng 6.000-7.000 lượt, thậm chí tăng cao hơn trước khi có dịch. Hạ tầng giao thông kết nối, di chuyển nhanh chóng, thuận tiện là một trong những “điểm cộng” lớn để Quảng Ninh hút khách hơn so với các điểm du lịch khác.

Quảng Ninh là điểm đến không mới nhưng luôn hút khách du lịch. Đặc biệt, thời gian gần đây, tỉnh đưa vào khai thác nhiều sản phẩm mới như: Phố đêm du thuyền; bay trực thăng ngắm vịnh Hạ Long từ trên cao; thử nghiệm chuyến bay thủy phi cơ từ đảo Tuần Châu, thành phố Hạ Long đi đảo du lịch Cô Tô…Với dịch vụ này du khách sẽ có những trải nghiệm mới, độc đáo khi ngắm vịnh Hạ Long từ trên cao.

Ngoài ra, các khu du lịch trọng điểm, điểm du lịch biển đảo ở Quan Lạn, Minh Châu (huyện Vân Đồn) hay Trà Cổ (thành phố Móng Cái), huyện đảo Cô Tô, được nhiều du khách lựa chọn. Riêng tại Cô Tô, tổng lượng khách du lịch trong 6 tháng đầu năm ước đạt 82.000 lượt, tăng 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Trong 6 tháng cuối năm 2022, Quảng Ninh phấn đấu thu hút khoảng 5 triệu lượt khách, doanh thu đạt 10.000 tỷ đồng. Để đạt được mục tiêu này, bên cạnh nhu cầu đi du lịch của du khách, thiết nghĩ cần có sự liên kết, chia sẻ tài nguyên để khai thác nguồn du lịch tốt hơn.

Bởi lẽ hiện nay, nhiều du khách gặp khó khăn khi đặt phòng nghỉ do việc tiếp cận quỹ phòng trên địa bàn bị hạn chế. Ngoài ra, cần có một hệ sinh thái hay một phần mềm quản lý chung để chia sẻ tài nguyên, khai thác hiệu quả nguồn khách có nhu cầu đến Quảng Ninh.

Ảnh minh họa.
Điểm chuẩn vào các học viện, đại học tăng hay giảm?
(Ngày Nay) -  Đại diện một số trường đại học, học viện cho biết, dự báo điểm chuẩn vào trường năm 2022 theo kết quả xét tuyển tốt nghiệp THPT giữ ổn định như năm ngoái và có biến động ở những ngành "hot".
Ảnh minh họa.
Phát hiện mới về nguồn gốc của nước trên Trái Đất
(Ngày Nay) - Nước có thể được đưa tới Trái Đất nhờ các tiểu hành tinh từ rìa Hệ Mặt Trời. Đây là nhận định của các nhà khoa học sau khi phân tích các mẫu vật hiếm có được thu thập trong sứ mệnh không gian của Nhật Bản kéo dài suốt 6 năm.
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
(Ngày Nay) - 10 năm trước, Forbes Việt Nam lần đầu tiên thực hiện Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Trải qua một thập kỷ, đã có tổng cộng 138 doanh nghiệp được xét chọn và vinh danh trong danh sách uy tín này và chỉ có chưa đến 10 doanh nghiệp góp mặt đầy đủ trong cả 10 lần xếp hạng, trong đó có Vinamilk. Vinamilk cũng là doanh nghiệp về thực phẩm và đồ uống duy nhất trong các gương mặt tiêu biểu này.
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
(Ngày Nay) - Xét đến tất cả các khoản phải chi cho ô tô, từ chi phí mua xe, đăng ký, sử dụng hằng ngày, đến bảo trì bảo dưỡng, xe ô tô điện luôn có chi phí tốt hơn hẳn so với ô tô xăng truyền thống. Sức tiêu thụ của VinFast VF e34 - mẫu “ô tô điện quốc dân” lọt top bán chạy nhất thị trường tháng 6/2022 - cho thấy, bên cạnh chất lượng và tính năng thông minh vượt trội, hiệu quả về kinh tế chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp ô tô điện bắt đầu chinh phục thị trường.