Đức bắt giữ du khách Trung Quốc chào kiểu Quốc xã

(Ngày Nay) - Reuters hôm qua dẫn thông báo của cảnh sát Đức cho biết 2 du khách người Trung Quốc đã bị bắt giữ sau khi làm động tác chào theo kiểu Quốc xã để chụp ảnh ngay trước tòa nhà Quốc hội (Reichstag) ở Berlin.
Tòa nhà Quốc hội Đức (Reichstag) ở Berlin
Tòa nhà Quốc hội Đức (Reichstag) ở Berlin

Hai người đàn ông 36 và 49 tuổi đối mặt với tội danh “sử dụng biểu tượng của các tổ chức bất hợp pháp”. Hiện họ đã được cho tại ngoại sau khi đóng tiền bảo lãnh 500 euro mỗi người.

Luật pháp Đức hiện nay nghiêm cấm những phát ngôn, hành động và hình ảnh gắn với Adolf Hitler và chế độ Quốc xã tồn tại trong giai đoạn 1933 - 1945. Trong khi đó, tòa nhà Reichstag là một biểu tượng mang tính lịch sử của nước Đức.

Công trình này từng bị phá hủy nghiêm trọng và sau đó rơi vào quên lãng trong thời Chiến tranh lạnh. Giờ đây, tòa nhà không chỉ là nơi nhóm họp của quốc hội mà còn là địa điểm thu hút du khách thứ nhì của Đức sau giáo đường Cologne ở TP.Cologne.

Theo Thanh Niên

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.