Tổng lãnh sự quán bị bắn, Trung Quốc đề nghị Mỹ điều tra

(Ngày Nay) - Bắc Kinh kêu gọi Washington đảm bảo an toàn cho phái đoàn và công chức Trung Quốc ở Mỹ, sau vụ nổ súng vào tổng lãnh sự quán. 
Tổng lãnh sự quán bị bắn, Trung Quốc đề nghị Mỹ điều tra
"Trung Quốc đang rất quan tâm đến vụ việc này, chúng tôi chính thức đề nghị Mỹ tìm hiểu về vụ việc càng sớm càng tốt và có biện pháp hiệu quả để bảo vệ nhân viên đại sứ quán, lãnh sự quán Trung Quốc ở Mỹ", Xinhua dẫn lời Cảnh Sảng, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, hôm nay cho biết.
Ông Cảnh phát biểu về vụ nã súng sáng sớm 1/8. Một người đàn ông gốc Hoa tuổi ngoài 60 tự sát sau khi nổ súng bắn tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Los Angeles, bang California.
Người đàn ông bắn 18 phát súng bên ngoài tòa nhà nhưng không có người bị thương. Hiện chưa rõ động cơ vụ việc và một cuộc điều tra đang diễn ra.
Theo Vnexpress
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.