Đức: Không có dấu hiệu khủng bố trong vụ phá hoại dịch vụ đường sắt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 9/10, Cảnh sát Đức thông báo không có dấu hiệu nào cho thấy vụ tấn công phá hoại mạng viễn thông kết nối hệ thống đường sắt là có yếu tố can thiệp từ nước ngoài hay khủng bố.
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Ngày 9/10, Cảnh sát Đức thông báo không có dấu hiệu nào cho thấy vụ tấn công phá hoại mạng viễn thông kết nối hệ thống đường sắt là có yếu tố can thiệp từ nước ngoài hay khủng bố.

Vụ tấn công phá hoại cáp viễn thông tại khu vực Berlin và Herne thuộc bang North-Rhine Westphalia (NRW) đã làm gián đoạn toàn bộ hoạt động giao thông đường sắt ở miền Bắc nước Đức trong vòng 3 giờ ngày 8/10. Hiện cảnh sát liên bang Đức đã chuyển vụ việc cho cảnh sát Berlin và cảnh sát NRW điều tra.

Một người phát ngôn của Cục cảnh sát điều tra tội phạm Berlin cho biết cơ quan này vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Trước đó, chiều 8/10, DB xác nhận sự cố gây gián đoạn toàn bộ hệ thống đường sắt liên tỉnh và liên vùng ở miền Bắc nước Đức là do hệ thống viễn thông di động dành cho đường sắt (GSM-R) bị "sập" và nguyên nhân rõ ràng là do bị "phá hoại."

Bộ trưởng Giao thông Đức Volker Wissing cho biết hệ thống dây cáp cần thiết cho giao thông đường sắt đã bị tấn công, rõ ràng là hành động phá hoại hệ thống đường sắt Đức. sự cố đã ảnh hưởng tới toàn bộ các tàu ICE, IC và EC ở miền Bắc.

Hệ thống GSM-R được dùng để kết nối liên lạc giữa các trung tâm điều khiển giao thông đường sắt với các tàu, và do đó là thành phần không thể thiếu để giao thông đường sắt được thông suốt.Đây không phải lần đầu tiên hệ thống cáp viễn thông liên lạc của Công ty đường sắt quốc gia Đức Deutsche Bahn (DB) bị tấn công nhưng lại là vụ tấn công gây gián đoạn quy mô lớn nhất trong những năm gần đây./.

VPBank tiếp nhận khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC
VPBank tiếp nhận khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC
(Ngày Nay) - Với khoản vay mới được giải ngân từ IFC, VPBank một lần nữa khẳng định uy tín trên trường quốc tế khi liên tiếp ký kết và rút vốn thành công nhiều khoản vay giá trị cao từ các tổ chức tài chính lớn trong năm 2022, qua đó củng cố thêm nguồn lực để đáp ứng nhu cầu vay gia tăng trong cộng đồng doanh nghiệp nội.