Dùng sim số đẹp, giả mạo 'thư ký của lãnh đạo Bộ Công an' lừa chạy việc

Ngày 9/8, tin từ VKSND tỉnh Đắk Lắk cho hay, cơ quan này vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Phạm Thanh Sơn (SN 1985, quê quán Hà Nội) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Phạm Thanh Sơn đã mạo danh "người của Bộ Công an" để lừa tiền nhiều người. (Ảnh minh họa)
Phạm Thanh Sơn đã mạo danh "người của Bộ Công an" để lừa tiền nhiều người. (Ảnh minh họa)

Theo kết quả điều tra ban đầu, dù không có khả năng xin việc, không quen biết ai, không có mối quan hệ với các quan chức nhưng từ tháng 5 đến tháng 7/2018, Sơn đã đưa ra các thông tin gian dối, tự nhận là cán bộ đang công tác tại Bộ Công an, là thư ký cho các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an để lừa gạt nhiều người.

Để tạo lòng tin với các nạn nhân, Sơn đã dùng các số điện thoại đẹp, thuê biệt thự hạng sang và được nhiều người tới nhờ cậy xin việc làm, “chạy án”…. Tại Đắk Lắk, Sơn đã chiếm đoạt của các bị hại tổng số tiền 3.500.000.000 đồng (ba tỷ năm trăm triệu đồng).

Đến ngày 27/7/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (C45) Bộ Công an tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Thanh Sơn để lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra.

Hiện vụ án đang được xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Infonet
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Việc ăn trái cây hay uống nước ép, sinh tố hoa quả vào bữa sáng có thể khiến ruột non bị quá tải, tác động không tốt đến gan.
 Trường Mầm non Tiền Phong A (huyện Mê Linh) phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón trẻ đến trường. Ảnh: Hà Nội Mới
Các trường học Hà Nội tích cực tổng vệ sinh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi có quyết định cho học sinh đi học từ ngày 2/3, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn phòng học, xây dựng phương án đón học sinh quay trở lại trường.
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
(Ngày Nay) - Một nhà dịch tễ học người Mỹ cảnh báo rằng số lượng tinh trùng giảm và những thay đổi trong quá trình phát triển giới tính đang “đe dọa sự sống còn của nhân loại” và dẫn đến khủng hoảng khả năng sinh sản.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.