Đuổi việc cô giáo đấu tranh chống… tiêu cực?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cô giáo đấu tranh chống tiêu cực xảy ra tại trường THCS Hoàng Quốc Việt đã bị đề xuất buộc thôi việc.
Cô Võ Thị Như Hoa (ảnh nhỏ) tự tử trước mặt hiệu trưởng vì bị đối xử bất công tại trường.
Cô Võ Thị Như Hoa (ảnh nhỏ) tự tử trước mặt hiệu trưởng vì bị đối xử bất công tại trường.

Ngày 27/12/2021, Hội đồng kỷ luật, gồm: Trường THCS Hoàng Quốc Việt (quận 7, TP.HCM), Phòng Nội vụ và Phòng Giáo dục đã đề xuất buộc thôi việc đối với cô Võ Thị Như Hoa, giáo viên Ngữ văn. Cô Hoa được biết là một giáo viên đã dám đấu tranh chống tiêu cực tại nhà trường.

Trước đó, Ngày Nay đã thông tin, ngày 2/12/2021, trường THCS Hoàng Quốc Việt tổ chức họp kiểm điểm viên chức. Cô Hoa bị nhà trường đề nghị có bản kiểm điểm nêu rõ hành vi vi phạm theo Thông báo số 322/TB-HQV ngày 24/11/2021 của Trường Trung học cơ sở Hoàng Quốc Việt và tự nhận hình thức kỷ luật theo quy định.

Ngày 11/11/2021, trường THCS Hoàng Quốc Việt đã ban hành Quyết định số 102/QĐ-HQV về việc kỷ luật đối với viên chức. Quyết định này đã đưa ra hình thức kỷ luật Cảnh cáo cô Võ Thị Như Hoa.

Lý do kỷ luật là không thực hiện nhiệm vụ Hiệu trưởng phân công, vắng mặt không phép từ ngày 18/3/2021 cho đến ngày 29/10/2021.

Quá uất ức với việc kỷ luật có dấu hiệu trái với pháp luật, ngày 2/12, cô Hoa đã đến trường dự họp và uống thuốc ngủ trước mặt Hiệu trưởng để tự tử. Trong suốt quảng thời gian từ năm 2020 đến nay, cô Hoa luôn đấu tranh với những sai phạm, tiêu cực tại nhà trường.

Tháng 9/2020, cô Võ Thị Như Hoa, giáo viên môn Ngữ Văn trường THCS Hoàng Quốc Việt (quận 7, TP.HCM) đã có đơn tố cáo những sai phạm về tài chính, biển thủ công quỹ, trù dập cán bộ giáo viên của bà Phạm Thị Hạnh, Hiệu trưởng trường (thời điểm này bà Hạnh còn giữ chức Hiệu trưởng nhà trường) đến UBND TP.HCM.

Ngày 24/9/2020, UBND TP.HCM đã có Thông báo số 2599/TCD-XLĐ của Ban Tiếp công dân. Sau đó, đến tháng 12/2020, ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận 7 đã thụ lý đơn theo Thông báo số 741/TB-UBND ngày 14/12/2020 của UBND của quận 7.

Đến ngày 18/12/2021, cô Hoa mới nhận được thông báo Kết quả giải quyết tố cáo số 1548/TB-UBND được ký ngày 12/4/2021. Như vậy, sau 8 tháng “chìm vào quên lãng”, kết quả giải quyết tố cáo mới được trao cho người tố cáo.

Đáng lưu ý, các hành vi tiêu cực mà cô Hoa tố cáo nguyên Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Quốc Việt đều được Chủ tịch UBND quận 7 khẳng định là đúng.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
Lòng tin người tiêu dùng Mỹ xuống thấp nhất trong 4 năm
(Ngày Nay) - Báo cáo của tổ chức phi lợi nhuận Conference Board (CB) công bố ngày 25/3 cho thấy lòng tin người tiêu dùng Mỹ đang tiếp tục giảm trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump triển khai thực hiện các chính sách gây xáo trộn nền kinh tế.
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
(Ngày Nay) - Sáng 25/3, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì kiểm tra hợp luyện lực lượng quân đội, dân quân tự vệ tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi

(Ngày Nay) - Chiều cuối tháng Ba, tôi đứng trước Hàm Cá Mập – cái công trình cũ sắp bị dỡ bỏ, tồn tại cũng được 30 năm, kể từ khi tôi còn bé xíu. Tin tức đó, thú thực không khiến tôi nghĩ ngợi gì nhiều. Tôi không có một kỷ niệm đặc biệt, như kiểu ký ức sâu sắc, nơi chốn tình yêu hẹn hò gì nơi đây. Có chăng, đó là một cái tên rất dân dã, ngồ ngộ, rất thân quen, mà dù có chẳng nhìn ra hình thù con cá nào, người Hà Nội cũng biết chính xác Hàm Cá Mập ở đâu.

Và không ngờ được có ngày nó biến mất.