Đường dây nóng miễn phí 1800 6132 kết nối bà con vùng lũ với đơn vị cứu hộ, cứu nạn

(Ngày Nay) - Giữa lúc miền Trung đang "oằn mình" chống lũ, Cuuhomientrung.info ra đời trở thành hệ thống công nghệ đầu tiên giúp hàng ngàn tình nguyện viên có thể cùng tổng hợp dữ liệu trực tuyến theo thời gian thực về các thông tin cứu hộ, cứu nạn tại miền Trung. Dự án cũng công bố đường dây nóng 1800 6132, kết nối không gián đoạn bà con vùng lũ với các đơn vị cứu hộ cứu nạn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngay ngày đầu công bố, đường dây nóng đã tiếp nhận gần 50 cuộc gọi cần giúp đỡ. Chỉ trong 2 ngày thiết lập và huy động trong cộng đồng khởi nghiệp trẻ lĩnh vực công nghệ thông tin, Cuuhomientrung.info đã kêu gọi và kết nối được hơn 2.000 tình nguyện viên, giúp thu thập và tổng hợp dữ liệu cần cứu hộ, cứu nạn tại vùng tâm bão lũ miền Trung.

Cuuhomientrung.info hiện cũng đã kết nối và nhận được sự tin tưởng trong việc cung cấp thông tin cứu hộ cho Sở chỉ huy tiền phương phòng, chống lụt bão của Quân khu IV tại Thừa Thiên - Huế, các chính quyền địa phương, Hội chữ thập đỏ Việt Nam…

Bên cạnh việc thiết lập Hệ thống kỹ thuật, nhóm dự án Cuuhomientrung.info kết nối đội ngũ điều phối tình nguyện viên cùng các nguồn lực, bước đầu tạo ra kho dữ liệu tập trung về thông tin cứu hộ, cung cấp dữ liệu cho việc điều phối cứu hộ tại miền Trung.

Từ các thông tin tổng hợp được trên trang Cuuhomientrung.info, các đơn vị cứu hộ, cứu nạn có thể tiếp tục phân tích sâu hơn để ra các phương án điều phối kịp thời, phân cấp mức độ ưu tiên cứu hộ... Dữ liệu của trang thông tin cũng sẽ giúp các đơn vị cứu hộ, cứu nạn, tình nguyện viên đưa ra các giải pháp sáng tạo, tìm kiếm đường đi cứu hộ trên google map, hay hướng dẫn cho các nhóm tình nguyện cách tiếp cận được khu vực tối ưu…

Trang thông tin ra đời với nỗ lực chung tay đẩy mạnh hơn nữa phong trào cứu hộ miền Trung một cách hiệu quả và kịp thời nhất. Các sáng lập viên mong muốn thiết lập một tổ chức điều phối tập trung có đủ uy tín và nguồn lực để triển khai tiếp toàn bộ các ý tưởng này, cùng cả nước hướng đến miền Trung yêu thương.

Các trường hợp cần cứu hộ khẩn cấp, xin gọi số hotline 24/7 và hoàn toàn miễn phí - 1800 6132 để đội cứu hộ tới ứng cứu kịp thời.

Để truy cập dữ liệu của dự án qua API, mời truy cập: Open API

Để tham gia hỗ trợ kịp thời và chung tay góp sức cho công tác cứu hộ, cứu nạn tại miền Trung, người dân cả nước có thể truy cập miễn phí trang thông tin https://cuuhomientrung.info và làm theo các cách sau:

1. Đóng góp thông tin về các trường hợp cần cứu hộ và đơn vị cứu hộ

2. Tham gia làm tình nguyện viên giúp tổng hợp và kiểm chứng thông tin

3. Các đơn vị điều phối cứu hộ cử người kiểm tra dữ liệu trên trang https://cuuhomientrung.info và cập nhật tình trạng hoạt động của đơn vị mình để cùng phối hợp hiệu quả trong suốt chiến dịch cứu hộ, cứu nạn.

TIN LIÊN QUAN
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Ảnh: Phạm Kiên
Thứ trưởng Bộ Công thương yêu cầu khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu điện
(Ngày Nay) - Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, trả lời câu hỏi dư luận, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Trong thời gian tới với quy mô sản xuất điện được đảm bảo, các tổ máy không gặp sự cố và đủ nguyên liệu cho phát điện thì có thể khắc phục được tình trạng thiếu điện.
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế, Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023, thu hút đông đảo người dân, du khách và các nghệ nhân diều tham gia.