Nhiều trường đại học chung tay vì đồng bào miền Trung

(Ngày Nay) - Trước tình hình mưa lũ phức tạp, nhiều trường Đại học đã lên phương án hỗ trợ cho sinh viên cũng như đồng bào đang chịu thiệt hại ở miền Trung.
Ảnh minh họa - Vnexpress
Ảnh minh họa - Vnexpress

Đại học Kinh tế Quốc dân vừa phát động chương trình “Chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung” với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc. Đại học Kinh tế Quốc dân kêu gọi các cán bộ, giảng viên, người lao động tích cực quyên góp ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống.

Ngay trong buổi đầu phát động, trường quyên góp được gần 150 triệu đồng. Ngoài ra Câu lạc bộ Golf cựu sinh viên khóa 38 của trường ủng hộ 50 triệu đồng cho sinh viên miền Trung đang học tại trường bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ lụt. Chương trình quyên góp của trường sẽ tiếp tục kéo dài đến hết ngày 23/10.

Đại học Thương mại quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên có hộ khẩu và thường trú tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đang chịu thiệt hại nghiêm trọng về lũ lụt số tiền 10 triệu đồng. Đây là mức hỗ trợ ban đầu của nhà trường dành tặng các bạn sinh viên miền Trung Nam Bộ, hi vọng có thể giúp các em vững bước vượt qua khó khăn trước mắt và là động lực để các em tiếp tục học tập.

Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội cũng thông báo, để góp phần chia sẻ với những khó khăn tới người dân miền Trung ruột thịt, các cán bộ viên chức công đoàn trường đang triển khai đợt quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Đồng thời, nhà trường quyết định hỗ trợ trực tiếp xét cho sinh viên có gia đình gặp khó khăn đang bị ảnh hưởng trực tiếp của thiên tai, lũ lụt với các mức hỗ trợ tương đương miễn 100% hoặc 50% mức học phí hệ chuẩn học kì 1 năm học 2020- 2021.

Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy (PCCC) đã tổ chức lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do bão lụt gây ra tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ và học viên nhà trường.

Buổi lễ đã quyên góp được 200 triệu đồng. Toàn bộ số tiền sẽ được gửi đến Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để chuyển tới nhân dân và thăm hỏi các gia đình cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh trong đợt mưa lũ.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM trao 500 triệu đồng cho chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ cứu trợ bà con vùng lũ'.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã tổ chức nhiều chương trình quyên góp, chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn.

Theo đó, từ nay hết ngày 25/10/2020, cán bộ, giảng viên, sinh viên có thể quyên góp hằng ngày tại thùng quyên góp, chuyển khoản hoặc ủng hộ trực tiếp khi tham gia cổ vũ trong trận đấu bóng giao hữu do trường phối hợp với Đoàn trường, Công đoàn Nhà trường và FC Nghệ sỹ vào ngày 25/10/2020 tại Sân vận động Quân khu 7.

Số tiền quyên góp được Ban tổ chức cũng sẽ trích 1 phần để hỗ trợ kinh phí xây 2 lớp học mầm non tại tỉnh Đồng Tháp.

Trường Đại học Đại Nam cũng đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên trong trường cùng chung tay đóng góp với tinh thần yêu thương, chia sẻ với giá trị vật chất tối thiểu là 1 ngày lương.

Sinh viên, học viên có thể ủng hộ tùy tâm tại cả hai cơ sở của trường. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ sử dụng vào việc hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết cho đồng bào vùng lũ.

(Ảnh minh hoạ: Asia Time)
Nỗi chua xót của những người Mỹ thất nghiệp kéo dài vì Covid-19

(Ngày Nay) -  Covid-19 đã khiến nền kinh tế Mỹ mất đi hơn 20 triệu việc làm và dù một số người đã được thuê lại, dữ liệu cho thấy những người thất nghiệp vẫn sẽ không có việc làm trong thời gian dài hơn khi dịch đang bùng phát lại khắp đất nước.