Đường dây rò rỉ, 1 công nhân bị điện giật tử vong

Khi ông K. đang làm việc thì bất ngờ đường dây điện điện bị rò rỉ bắn vào người ông. Mặc dù được anh trai nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng ông K. đã tử vong.
Đường dây rò rỉ, 1 công nhân bị điện giật tử vong

Vào 17h30 ngày 27/6 tại chung cư An Cư, phường An Phú, quận 2, TP.HCM đã xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiệm trọng khiến một người tử vong.

Nạn nhân được xác định là ông Giang Văn K. (40 tuổi, quê Thái Bình).

Đường dây rò rỉ, 1 công nhân bị điện giật tử vong - anh 1
Hiện trường sự việc.

Theo nhân chứng tại hiện trường, vào thời điểm trên ông K. cùng người anh ruột của mình dùng máy khoan và leo lên thang xếp để tiến hành lợp lại mái tôn bằng nhựa phía trước cửa tầng hầm của chung cư trên.

Tới khoảng 17h15 thì ông K. cầm khoan máy leo lên chiếc thang xếp để cố định các tấm lợp.

Tuy nhiên khi ông đang làm việc thì bất ngờ điện rò rỉ, dòng điện bắn vào người ông K. Ngay khi phát hiện sự việc người anh trai đã nắm vạt áo kéo ông khỏi chiếc thang và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Tuy nhiên sau đó ông K. đã tử vong.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng quận 2 có mặt, tiến hành điều tra vụ việc. Tại hiện trường, công an thu giữ 1 đoạn dây điện dài hàng chục mét, 1 máy khoan và 1 chiếc thang xếp.

Tới 22h cùng ngày công việc khám nghiệm hiện trường mới kết thúc. Theo kết luận ban đầu, nạn nhân đã bị điện giật dẫn đến tử vong.

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.