Đường nội ô Mỹ Tho lầy lội, gây tai nạn giao thông

Vào mùa mưa mặt đường lầy lội do những ổ gà; mùa nắng mặt đường đầy bụi làm đảo lộn cuộc sống của người dân.
Đường nội ô Mỹ Tho lầy lội, gây tai nạn giao thông

Hơn một năm nay, nhiều hộ dân ở  Khu phố 2, phường 6, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang rất bức xúc vì tuyến đường Bờ Kênh Xáng đã xuống cấp trầm trọng, gây bất ổn về giao thông và ô nhiễm môi trường. Vào mùa mưa mặt đường lầy lội do những ổ gà; mùa nắng mặt đường đầy bụi làm đảo lộn cuộc sống của người dân.

UBND phường 6, Thành phố Mỹ Tho cho biết, đường Bờ kênh Xáng, mỗi ngày có gần 80 lượt xe tải chở vật liệu xây dựng, hàng hóa của các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp khu vực này qua lại gây sụp lún mặt đường. Chính quyền địa phương đã yêu cầu các doanh nghiệp khắc phục nhưng vẫn tái hư hỏng.

Đường nội ô Mỹ Tho lầy lội, gây tai nạn giao thông ảnh 1 

Người dân địa phương đã có đơn gửi đến chính quyền và các cơ quan chức năng Thành phố Mỹ Tho và tỉnh Tiền Giang nhưng  hơn một năm nay chưa giải quyết.

Bà Nguyễn Thị Lan, người dân khu phố 2, phường 6 cho biết rất bức xúc vì thành phố Mỹ Tho là đô thị loại 1 nhưng việc đường sá hư hỏng, kém an toàn: “Đường lộ này khó khăn đi qua lại. Tháng mưa lầy lội không đi được, tháng nắng thì bụi bậm.  Sáng đưa cháu đi học đường trơn trợt sợ té lắm, tôi chạy bị hoài. Dân chúng tôi có gửi đơn tới phường, phường có lên coi khắc phục, có đổ cát nhưng vài bữa cũng vậy thôi, chưa khắc phục triệt để.  Chúng tôi đề nghị các bãi cát đổ làm đường để dân đi thuận lợi hơn”,

Theo VOV
Lạng Sơn: Xử phạt, truy thu 150 triệu đồng đối với cơ sở kinh doanh hàng lậu
Lạng Sơn: Xử phạt, truy thu 150 triệu đồng đối với cơ sở kinh doanh hàng lậu
(Ngày Nay) -  Phát hiện xe ô tô vận chuyển hàng hóa nhập khẩu từ cửa khẩu Chi Ma có dấu hiệu vi phạm. Đội quản lý thị trường số 6 chủ trì phối hợp với Đội 389 tỉnh đã tiến hành xác minh, đấu tranh làm rõ và xác định hộ kinh doanh đã thực hiện thu mua gom hàng hóa sản xuất ngoài Việt Nam của nhiều người để xuất bán cho các hộ kinh doanh trong nước.
Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) là sân bay tư nhân đầu tiên của Việt Nam. Ảnh: VGP
Xây sân bay mới: Cần thận trọng, tránh theo phong trào
(Ngày Nay) - Các địa phương đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay đều khẳng định tính hiệu quả của sân bay với phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh cũng như cả nước. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, các địa phương phải cân nhắc, thận trọng, tránh theo phong trào khi đề xuất xây sân bay, và cơ quan lập quy hoạch là Bộ GTVT cần xem xét, bảo đảm tính khả thi, hiệu quả kinh tế.