Đường phố Đà Nẵng vắng lặng trong ngày đầu giãn cách xã hội

(Ngày Nay) - Đường phố Đà Nẵng hầu như vắng bóng xe cộ. Các cửa hàng kinh doanh không thiết yếu đóng cửa. Riêng 3 bệnh viện có ca nhiễm Covid-19 được phong tỏa chặt chẽ.

Từ 0h ngày 28/7, Đà Nẵng áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng để phòng. chống dịch COVID-19.

Theo ghi nhận, từ sáng sớm nay, các tuyến phố, nẻo đường tại Đà Nẵng khá vắng vẻ. Các bãi biển không một bóng người.

Những người đến cơ quan, xí nghiệp làm việc hay có việc cần ra đường hầu như tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang. Các hàng quán cà phê cũng không mở cửa, các chợ tuân thủ nghiêm ngặt việc giám sát người ra vào, yêu cầu rửa tay sát khuẩn kỹ.

Các lực lượng chức năng liên tục tuần tra lưu động, khuyến cáo người dân chấp hành nghiêm quy định của thành phố, nhắc nhở, xử lý những trường hợp cố tình vi phạm.

Một số hình ảnh Đà Nẵng trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội:

Đường phố Đà Nẵng vắng lặng trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 1

Các cung đường lớn của Đà Nẵng như Võ Văn Kiệt, Võ Nguyên Giáp, Ngô Quyền, Phạm Văn Đồng, Đường 2 Tháng 9... đều vắng bóng xe cộ, sáng 28/7. - Ảnh: Zing.vn

Đường phố Đà Nẵng vắng lặng trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 2

Vòng xoay Võ Văn Kiệt - Võ Nguyên Giáp chỉ có lác đác vài xe máy qua lại. Thời gian giãn cách xã hội tại Đà Nẵng bắt đầu từ 0h 28/7 và dự kiến kéo dài đến 11/8. - Ảnh: Zing.vn

Đường phố Đà Nẵng vắng lặng trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 3

Cầu Rồng, tuyến giao thông huyết mạch nối hai quận Sơn Trà và Hải Châu của thành phố Đà Nẵng trong buổi sáng đầu tái giãn cách xã hội. - Ảnh: Zing.vn

Đường phố Đà Nẵng vắng lặng trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 4

Toàn bộ khu vực Bệnh viện C Đà Nẵng đã bị phong tỏa từ 0 giờ ngày 28/7 cho đến khi nhận chỉ đạo mới. - Ảnh: VTV

Đường phố Đà Nẵng vắng lặng trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 5
Đường phố Đà Nẵng vắng lặng trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 6
Đường phố Đà Nẵng vắng lặng trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 7
Đường phố Đà Nẵng vắng lặng trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 8
Đường phố Đà Nẵng vắng lặng trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 9

Sau khi phong tỏa, lực lượng chức năng tiến hành canh phòng nghiêm ngặt. - Ảnh: VTV

Đường phố Đà Nẵng vắng lặng trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 10

Các cơ sở kinh doanh, quán cà phê cũng thực hiện nghiêm quy định của thành phố, chỉ bán cà phê mang về, không phục vụ tại chỗ. - Ảnh: VTC News

Đường phố Đà Nẵng vắng lặng trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 11

Lực lượng chức năng đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, kiểm tra, phát tờ rơi nhắc nhở các cơ sở kinh doanh phục vụ ăn uống thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội. - Ảnh: VTC News

Đường phố Đà Nẵng vắng lặng trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 12

Cơ quan chức năng dán tờ rơi tại các quán, cửa hàng phục vụ ăn uống để nhắc nhở chủ quán, khách hàng tuân thủ nghiêm lệnh giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19. - Ảnh: VTC News

Đường phố Đà Nẵng vắng lặng trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 13

Nhân viên y tế ở Đà Nẵng đi nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, sát khuẩn để phòng chống dịch. - Ảnh: Vnexpress

TIN LIÊN QUAN
Chiều ngày 1/3: Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới
Chiều ngày 1/3: Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Theo Bản tin 18h ngày 1/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, tính từ 6h - 18h ngày 1/3, Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới,  trong đó có 08 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương và 05 ca được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Kiên Giang.
Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC Đặng Hồng Anh (trái) trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR đến đại diện tỉnh Lâm Đồng (phải). (Ảnh: Nhân Dân)
Trao tặng máy Real-time PCR cho tỉnh Lâm Đồng
(Ngày Nay) - Hôm nay (1/3),  Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC đã trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR (xét nghiệm virus SAR-CoV-2) đến tỉnh Lâm Đồng.
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.